Những lợi ích của việc ăn thực phẩm theo mùa với cơ thể của chúng ta

0
88
Ẩm thực phương Tây

Khi thời tiết thay đổi trên toàn cầu, các sản phẩm tươi sống sẵn có. Mỗi mùa cung cấp một loạt các sản phẩm tươi ngon, đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu thử nghiệm và thử các công thức nấu ăn mới hoặc chế biến lại những công thức cũ đó để kết hợp thêm trái cây và rau theo mùa. Không chỉ giúp khẩu vị của bạn ấn tượng mà còn có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là nhiều lợi ích khi ăn thực phẩm theo mùa.

Những quán ăn độc đáo

 

Thực phẩm theo mùa là gì?

Ăn theo mùa có nghĩa là ăn thực phẩm chín tự nhiên và sẵn sàng để thu hoạch tại khu vực địa phương của bạn vào thời điểm đó, thay vì thực phẩm nhập khẩu từ các vùng khí hậu khác nhau trên thế giới.

Ăn thực phẩm theo mùa hoặc thực phẩm bạn tự trồng ở nhà có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc cắt giảm lượng thức ăn dặm của bạn, giúp chế độ ăn uống của bạn bền vững hơn

Lợi ích của việc ăn thực phẩm theo mùa

Nó thường chứa ít hóa chất hơn

Thực phẩm được trồng ngoài mùa và môi trường tự nhiên cần nhiều sự trợ giúp hơn dưới dạng thuốc trừ sâu, hóa chất và chất bảo quản để phát triển và hấp dẫn người tiêu dùng. Bạn nghĩ về điều đó cũng có ý nghĩa – chúng ta sẽ không làm tốt như vậy nếu chúng ta đột nhiên bị rơi xuống Bắc Cực và sẽ cần rất nhiều sự bảo vệ, thực vật cũng vậy!

Ẩm thực đường phố phương Đông

Các chất phytochemical tự nhiên giúp cơ thể chúng ta

Hóa chất thực vật là hóa chất thực vật tạo ra để phản ứng với môi trường của chúng. Họ thực hiện rất nhiều công việc như thuốc để giữ cho cây khỏe mạnh và bảo vệ chống lại động vật ăn thịt. Chúng cực kỳ có lợi cho sức khỏe của chúng ta – chúng hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp giải độc và có thể giảm tổn thương DNA.

Thực phẩm không được phun thuốc trừ sâu, hóa chất và chất bảo quản thường có mức phytochemical cao hơn vì chúng phải tự bảo vệ mình trong môi trường của chúng. Mặt khác, thực phẩm không hữu cơ đã lớn lên lười biếng, không cần phải bảo vệ bản thân khỏi những kẻ săn mồi hoặc giữ cho bản thân tốt bởi vì các hóa chất nhân tạo đã làm điều đó cho chúng. Con của chúng tôi cũng vậy – nếu chúng tôi làm mọi thứ cho chúng, chúng sẽ không bao giờ học cách làm điều đó cho chính mình!

Những công thức nấu món ăn kiêng

Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Thực phẩm của chúng ta được trồng càng gần nơi chúng ta sinh sống thì thời gian di chuyển trên thuyền, kế hoạch hoặc xe tải sẽ ít hơn. Điều này có nghĩa là có ít thời gian hơn để các chất dinh dưỡng và vitamin bị phân hủy – điều này đặc biệt đúng với vitamin C sẽ nhanh chóng bị mất đi sau khi thực phẩm được chọn. Nếu chúng ta mua dâu tây vào mùa đông, rất có thể chúng sẽ được vận chuyển từ bên ngoài Vương quốc Anh và sẽ có giá trị vitamin C thấp hơn.

Tốt hơn cho môi trường

Việc vận chuyển thực phẩm từ các quốc gia khác trái mùa ở đất nước chúng tôi làm tăng rất nhiều dặm bay và nhiên liệu bị cháy, điều này có thể tránh được nếu chúng tôi ăn những gì được sản xuất theo mùa ở Anh.

Hỗ trợ cơ thể chúng ta nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên

Vào mùa đông, chúng ta được cung cấp thực phẩm theo mùa họ cam quýt đặc biệt giàu vitamin C và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh và cúm. Thực phẩm mùa hè như trái cây đá cung cấp cho chúng ta thêm beta-carotenes và các carotenoid khác giúp bảo vệ chúng ta chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Thiên nhiên đã tồn tại lâu hơn chúng ta rất nhiều và chúng ta nên tin tưởng nó nhất khi nó không bị can thiệp.

Thực phẩm theo mùa thường rẻ hơn

Khi có nhiều sản phẩm, giá sẽ giảm – măng tây từ trang trại địa phương của bạn vào tháng 6 sẽ rẻ hơn so với mua măng tây vào mùa đông.  Đã có nơi thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng một giỏ trái cây và rau vào mùa hè có thể rẻ hơn một phần ba so với giỏ mua trái mùa.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây