Những lí do đồ ăn ở sân bay rất đắt so với những nơi khác

0
922

Một tô phở sân bay với giá hơn 100 nghìn đồng, một chai nước suối với giá 20 nghìn đồng,…Có bao giờ bạn tự hỏi. Đồ ăn tại sân bay lại có giá cao như vậy không? Hay tại sao những quán ăn, café trong khu vực sân bay lại bán giá “ cắt cổ” như vậy. Cùng chúng tôi đi tìm lý do trong bài viết dưới đây nhé.

Ảnh: dulichvietnam.com.vn

Giá cả quá đắt đỏ

Có lẽ không ít lần bạn bắt gặp bảng giá các đồ ăn, thức uống hay quà lưu niệm, đặc sản vùng miền được bày bán tại sân bay. Nhìn bảng giá mà phải hoảng hốt thốt lớn: ” Giá sao cao quá” hay bắt gặp những cái lắc đầu của khách hàng chỉ vì giá quá cao.

Đồ uống của các quán café trong sân bay từ 60 nghìn đồng trở lên đặc biệt một chai nước suối có giá 60.000 đồng. Giá này là quá cao bởi ở bên ngoài, các tiệm chỉ bán tầm 15.000 đồng. Các món ăn khác như phở, mì bò cũng đội giá lên đến gần 80.000 đồng/tô…

Ảnh: gocheap.vn

Lý do của những mức giá cao như vậy?

Có lẽ chủ yếu ly do mà có thể nhiểu người biết là do giá thuê mặt bằng tại sân bay quá cao. Mặt bằng sân bay được xem như vàng nên để có được chỗ buôn bán thì chủ đầu tư.  Hay chủ doanh nghiệp cũng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, việc khối lượng khách sân bay ra vào đông, nhu cầu khách tăng nhưng nguồn cung lại ít nên giá sẽ bị đội lên do không có nhiều nhà hàng ở sân bay.

Chi phí thuê quầy hàng ở đây tốn kém hơn nhiều lần so với ngoài thị trường. Ngoài thuê mặt bằng, các nhà kinh doanh phải trả thêm tiền cho bãi đậu xe và kiểm tra an ninh. Mọi thứ sẽ bị tính vào sản phẩm và khách hàng sẽ phải mua với giá đắt là điều đương nhiên.

Cùng với việc ngày nay tài chính của khách có lẽ đã cao hơn so với lúc trước. Do vậy, họ sẽ nảy sinh cảm giác: tại sao người ta có thể mua đồ ăn ở sân bay mà mình phải mang đồ ở nhà theo để tiết kiệm? Điều đó khiến hành khách cảm thấy mình thua kém người khác. Bởi vậy, họ sẽ tới ăn tại các quầy hàng ở sân bay để thể hiện mình không thua kém người khác.

Ảnh: dulichfun.com

Bên cạnh đó, các cửa hàng ở trong sân bay không có nhiều. Đồng nghĩa là những hộ kinh doanh ít đối thủ cạnh tranh. Do đó, họ có thể bán với giá cao vì hành khách cũng không có nhiều lựa chọn. Và việc ra một khu vực khác để mua đồ giá rẻ hơn cũng là bất khả thi. Vì sân bay thường đặt ở những vùng ngoại ô vắng vẻ.

Một số món đồ như nước đóng chai thường không được phép đưa qua cửa kiểm soát an ninh. Bởi vậy, khi vào trong khu vực xuất – nhập cảnh hay chuẩn bị lên máy bay. Bạn phải chịu khát hoặc chấp nhận mua nước với giá đắt gấp 4-5 lần.

Tiền điện tại khu vực sân bay cũng cao hơn gấp nhiều lần so với mặt bằng giá điện kinh doanh chung của TP HCM. Đơn cử, một khu vực rộng vài trăm m2 tại ga quốc tế phải trả 60-70 triệu đồng tiền điện.

Thêm vào đó, nhất cử nhất động từ điều chỉnh nhỏ đến sửa chữa lớn. Tất đều phải do các đơn vị trực thuộc nhà ga thi công với mức phí cũng cao hơn bên ngoài.

Tất cả những lý do hình hình thành tâm lý của khách hàng, nhiều khách hàng sẽ lựa chọn việc ăn ở nhà để đỡ tốn kém hơn với các dịch vụ đồ ăn ở sân bay.

Tổng hợp

Dựa theo Vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây