Thưởng thức ẩm thực Macao ngon không tưởng

0
601

Macao không chỉ hấp dẫn khách du lịch trên khắp thế giới bởi những sòng bạc khổng lồ, xa hoa. Hay những trung tâm mua sắm sầm uất mà còn bởi rất nhiều món ăn ngon và đặc sắc.

Dấu ấn thuộc địa ở Macao đậm nét hơn Hong Kong. Đặc biệt được thể hiện qua với các món ăn pha trộn giữa vùng Địa Trung Hải và Trung Quốc. Điều đó được thể hiện qua các món ăn đặc sắc, không chỉ hấp dẫn với khách du lịch mà còn là tác phẩm của sự giao thoa ẩm thực Macao.

Món đặc sản khiến du khách mê mẩn khi đến Macao

Cùng với Hong Kong, Macao vốn là một thuộc địa của Bồ Đào Nha. Và phải chịu sự quản lý của đế quốc này từ giữa thế kỷ XVI cho đến năm 1999 kéo dài nhiều năm sau. Nên nền văn hóa của Macao được pha trộn giữa truyền thống, tôn giáo Trung Hoa và Bồ Đào Nha. Trong đó, những món ăn dưới đây thể hiện nét đặc trưng của một nền văn hoá ẩm thực đa sắc màu của Macao.

Vịt quay Quảng Đông

Trong ẩm thực Macao không thể bỏ qua món vịt quay của vùng Quảng Đông. Không chỉ nổi tiếng ở Trung Hoa mà trên toàn thế giới.

Bí quyết để chế biến vịt quay Quảng Đông là ở chỗ không phải mổ banh cả con vịt mà chỉ được khoét 1 lỗ nhỏ vừa đủ trên mình con vịt để lấy nội tạng ra. Với cách thức này khi nướng vịt không những mềm, không mất nước. Không bị khô mà hương vị cũng ngọt và đậm đà hơn.

Trong giai đoạn chế biến, kỹ thuật tẩm ướp gia vị trước khi nướng rất cần được chú trọng. Công thức gia truyền được dùng là đường môn (loại đường đỏ, đóng thành từng bánh, vị ngọt thanh). Tỏi, gừng, hành, bột cam thảo, đậu nành, rượu và giấm trắng tạo thành hỗn hợp đặc sệt để phết lên khắp mình vịt, để thịt ngấm gia vị trong 2 tiếng đồng hồ.

Tiếp đó, nướng vịt là khâu quan trọng và nhiều công phu nhất, thời gian khoảng 1 tiếng. Quá trình này, không được ngừng quay vịt để thịt chín đều, không bị cháy két, khô mà ngọt nước. Vịt Quảng Đông sau khi quay da vàng rộm, óng ánh và bóng nhoáng như vừa được lướt qua chảo dầu. Thịt chắc, da giòn ăn bùi ngậy mà không có cảm giác ngấy.

Ảnh: Đầu bếp gia đình

Có rất nhiều cách để thưởng thức món thịt vịt quay Quảng Đông này, nhưng phổ biến nhất là ăn kèm với xì dầu, bánh tráng hoặc ăn kèm hành, tỏi, củ cải, dưa leo kẹp trong bánh bột mì.

Bacalhau (Cá tuyết)

Từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha trong mấy trăm năm nên không có gì ngạc nhiên khi thấy các món ăn đất nước Địa Trung Hải ghi dấu ấn trong nền ẩm thực Macao.

Có một số món được biến đổi, pha trộn nhưng cũng có những món giữ nguyên bản sắc, như Bacalhau – một món ăn chủ yếu ở Bồ Đào Nha làm từ cá tuyết muối rồi rán giòn lên.

Một số món bạn nên thử như cá tuyết viên chiên, cá tuyết ăn kèm với hải sản hoặc đôi khi là cơm Bacalhau. Gần như tất cả các nhà hàng tại thành phố Macau đều có món này.

Ảnh: Wiki travel

Bánh dứa Macau

Nguyên liệu chính tạo nên chiếc bánh xinh xắn này là bột mì, bột bánh, đường mè, dứa. Nó còn có tên gọi khác như , “Sweet Wife Cake”. Chiếc bánh có hình dạng nhỏ xinh, rất thích hợp mua làm quà, vị mật dứa ngọt thơm, kiến thực khách xong rồi vẫn còn lưu luyến, tựa như sự tỉ mỉ, ngọt ngào của những người vợ, người mẹ trong gia đình. Salty Husband Pie có hình dạng lớn hơn, khi nướng bánh người ta sẽ cho thêm chút muối ở trên.

Ảnh: tomimarkets.net

Bánh tart trứng Macau

Bánh tart trứng được mệnh danh là “biểu tượng ăn được” của Macau, và là món ăn cần phải thưởng thức khi đặt chân tới thành phố. Nguồn gốc của bánh bắt nguồn từ truyền thống Bồ Đào Nha, với món Pasteis de Nata, được chế biến theo một cách riêng theo kiểu Macau. Những chiếc bánh trứng thơm ngon với lớp vỏ giòn, ngọt, phần nhân trứng sữa có hương thơm hấp dẫn luôn có sức hút đặc biệt với du khách khi đến Macau.

Ảnh: Tripadvisor

Bánh trứng cuộn

Đây là street Food tại Macao cùng rất nổi tiếng với món bánh trứng cuộn nơi đây. Được làm từ bột trứng, bên trong có thịt thái lát, tôm hoặc rau thái nhỏ.

Người bán hàng sẽ chế biến và bán ngay tại chỗ. Nhưng cũng có phiên bản dành cho khách du lịch mang về, với nhiều loại nhân khác nhau.

Ảnh: image-description

Sô cô la tỏi đen

Hàm lượng dinh dưỡng cao của tỏi đen rất tốt cho cơ thể, được đánh giá là loại siêu thực phẩm chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, ngăn lại quá trình chống lão hóa. Tại Macao, có sự kết hợp vô cùng thú vị và ấn tượng giữa tỏi đen và sô cô la tạo thành món sô cô la tỏi đen độc đáo.

Vị ngọt ngào của sô cô la phối hợp cùng hương vị cay nồng của tỏi qua tinh chế. Có tác dụng mang lại cảm giác sảng khoái lạ lùng. Còn có thể giúp làm ấm cơ thể.

Ăn sô cô la tỏi đen bạn mới có thể trải nghiệm sự thưởng thức hương vị món ăn ngon Macao đặc trưng đến thế!

Ảnh: internet

Macau còn rất nhiều món ăn ngon nữa. Đặc biệt bạn có thể kết hợp du lịch HongKong – Macau. Nếu có cơ hội đi du lịch Macau. Hãy cùng khám phá ẩm thực của cả hai vùng đất này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây