Món bánh mì chảo – xíu mại trứng muối là lạ hấp dẫn thu hút giới trẻ

0
715

Ngoài nhân thịt nguội truyền thống, bánh mì TP.HCM còn mang nhiều hương vị hấp dẫn khác. Trong đó phải kể đến bánh mì chảo xíu mại trứng muối. Gần đây, món ăn này hút giới trẻ Sài thành nhờ kết hợp với hương vị trứng muối béo thơm, đậm đà.

Cắn miếng bánh mì vị mằn mặn đặc trưng hòa quyện trong mỡ hành, đồ chua. Thịt bò nướng và tóp mỡ là trải nghiệm thực khách không nên bỏ lỡ. Khi mới xuất hiện, bánh mì chảo xíu mại trứng muối nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành.

Bánh mì chảo xíu mại trứng muối to tròn ăn no nín thở Sài Gòn

Xíu mại trứng muối là loại nhân bánh mì xuất hiện ngày càng nhiều điểm bán ở TP.HCM. Cùng làm từ thịt heo bằm và trứng vịt muối, nhưng các cửa hàng có bí quyết nấu riêng.

Ảnh: Phụ nữ online

Top những quán bánh mỳ chảo vừa ngon vừa rẻ ở Sài Gòn

Bánh mì chảo luôn là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người. Bởi sự nóng hổi, hương vị đậm đà và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây là những quán bánh mì chảo ngon và rẻ ở TP.HCM mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Đỉnh cao Bánh Mì Chảo Cô Ba Hậu Sài Gòn

Bánh mì chảo Cô 3 Hậu là quán ăn nổi tiếng ở quận Gò Vấp. Đi qua quán lúc nào bạn cũng thấy quán tấp nập người ra, người vào. Quán chia thành nhiều loại bánh mì chảo với nhân trong chảo khác nhau, giá khác nhau. Phần lớn khách hàng của quán là học sinh, sinh viên bởi vậy giá cả chỉ dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/ suất ăn.

Chảo bánh mì được dọn ra vẫn còn nóng hổi. Nhìn chảo bánh mì đầy đặn trông vô cùng thích mắt. Chủ quán mix những nguyên liệu như: xíu mại, pate, trứng ốp la, xúc xích, thịt xông khói, chả bò,… thành những chảo bánh mì khác nhau.

Mỗi chảo thường có 5 – 7 nguyên liệu chính. Thêm bánh mì và rau xà lách nữa. Nước sốt ở đây khá đặc biệt, vị đậm. Ngon giống kiểu nước sốt được nấu kì công trong những nhà hàng Âu. Viên xíu mại được làm thủ công có trộn thêm bì heo nên dai giòn, rất lạ miệng.

Mặc dù, quán bánh mì này không quá sang trọng. Nhiều khi quán đông khách ngồi chen chúc hơi nóng một chút nhưng bù lại quán khá sạch sẽ. Hơn nưa, vợ chồng chủ quán rất nhiệt tình, cởi mở, lên đồ ăn rất nhanh.

Địa chỉ: 153/6 Lê Văn Thọ, P.8, Q.Gò Vấp, Sài Gòn

Mở cửa: 06:00 – 22:00

Bánh mì chảo Hòa Mã

Là thương hiệu bánh mì có “tên tuổi” ở TP.HCM, quán đã bán từ những năm 60 của thế kỷ trước. 60 năm sống cùng Sài Gòn, bánh mì chảo Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng ẩm thực cũ xưa, mà còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật này.

Ở đây, một chảo thập cẩm đầy đủ có 2 quả trứng ốp la, chả lụa, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích, hành tây… Tất cả đều được chiên cháy cạnh và nóng hổi.

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Mở cửa: 06:00 – 11:00

Chảo Restaurant

Nếu yêu thích hương vị độc đáo của món bánh mì chảo thì bạn nên bớt chút thời gian ghé qua Chảo Restaurant. Quán ăn này ghi điểm bởi menu phong phú, không những phục vụ bánh mì chảo mà còn đem đến nhiều siêu phẩm hấp dẫn như: cơm bò lúc lắc, mì bò lúc lắc, cơm nấm xào chay, salad bò, salad cá ngừ,…

Về món bánh mì chảo, thực khách có thể chọn: chảo bò, chảo thập cẩm bò, chảo bò lúc lắc. Dù là loại bánh mì chảo nào đi chăng nữa, khách hàng cũng ấn tượng với: sốt chua ngọt đậm đà hòa cùng với vị bò Úc 100%, lòng đỏ trứng béo ngậy, xúc xích nóng hổi, bánh mì giòn rụm. Phần lớn khách hàng đến với quán dành sự ưu ái cho chảo thập cẩm bò vì giá cả thực sự tương thích với chất lượng.

Điểm cộng lớn cho quán ăn này chính là không gian rộng rãi, bắt mắt, sự phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Một địa chỉ vừa có không gian đẹp, vừa có đồ ăn ngon, còn chần chừ gì mà bạn chưa cùng “cạ cứng” của mình khám phá.

Địa chỉ: 31 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP. HCM

Mở cửa: 10:00 – 22:00

Bánh mì chảo Đặng Trần Côn

Bánh mì chảo Đặng Trần Côn gồm những loại nguyên liệu quen thuộc như: trứng ốp la, xíu mại, pate và chả lụa. Tất cả bày trí tươm tất trên chiếc chảo nhỏ và được chế biến thơm lừng. Xíu mại được nêm vừa miệng, chắc thịt nên khi ăn sẽ không bị tách ra. Và xíu mại là một trong những lí do khiến món bánh mì chảo ở đây nổi tiếng và được yêu thích. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức theo kiểu chấm miếng bánh giòn giòn vào nước sốt, kẹp thêm trứng pate, xíu mại. Ăn như vậy giúp bạn thoả mãn cơn thèm chút gì đó dân dã nhưng không kém phần bắt vị.

Để chống ngán, quán còn phục vụ dĩa dưa leo thanh mát kèm đồ chua bắt vị, thêm chút ngò rí thơm thơm điểm chút ớt cay nồng. Độ giòn giòn của thức ăn kèm này giúp kết nối vị bùi bùi của bánh mì, vị beo béo của trứng, vị mằn mặn của xíu mại, pate…

Địa chỉ: 8 Đặng Trần Côn, Quận 1, TP. HCM

Mở cửa: 04:00 – 10:30

Bánh mì chảo Cô Lệ

Với những thực khách lần đầu đến với quán sẽ cảm thấy hơi vất vả một chút trong việc tìm đường. Nhiều người gọi bánh mì chảo Cô Lệ với cái tên rất đặc biệt “bánh mì chảo buê đuê”. Sở dĩ có cái tên đó vì cô chủ quán sử dụng 1 trứng đánh chín. Thêm 1 trứng sống. Bên trên để thêm miếng phô mai con bò cười béo ngậy.

Chảo bánh mì ở đây còn gây ấn tượng bởi sự độc lạ của xúc xích, quán có xúc xích mềm và xúc xích giòn – xúc xích giòn giòn rụm như snack. Chảo bánh mì thơm hơn với sự xuất hiện của những lát hành tây, hành tây ngâm đường bởi vậy rất dễ ăn. Bánh mì chảo Cô Lệ sẽ ngon hơn, đậm vị hơn nếu khi ăn bạn cho thêm tẹo xì dầu hay tương ớt.

Địa chỉ: 003 Lô D Chung Cư Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP. HCM

Mở cửa: 07:00 – 14:00

Ảnh: internet

Nếu là một Fan bánh mì chân chính thì bạn không nên bỏ qua món bánh mì chảo xíu mại trứng muối này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây