Những Loại Trái Cây Nên Ăn Theo Mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông

0
62

Một trong những kinh nghiệm quan trọng để thưởng thức trái cây ngon, an toàn cho sức khỏe đó là ăn theo mùa. Quan niệm ăn uống “mùa nào, thức nấy” từ lâu đã trở thành mẹo vặt mà ông bà ta đúc kết để lại. Và đúng là khi ăn trái cây đúng vào thời điểm chúng ra trái, chín rộ sẽ giúp bạn bớt phải chịu các loại hóa chất, thuốc tẩm ngâm vào thuốc. Vậy, đâu là những loại trái cây nên ăn theo mùa Xuân, Hạ Thu, Đông? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết nhé!

Gợi ý cách chọn những loại trái cây nên ăn theo mùa

Khi chọn những loại trái cây nên ăn theo mùa và thưởng thức đúng thời điểm. Bạn không chỉ sẽ được hưởng những hoa quả an toàn, ít ngâm thuốc hay chất bảo quản, chất kích thích nhất. Đó còn là cách ăn để thông minh bởi hoa quả khi đúng mùa luôn tươi ngọt nhất, giàu dinh dưỡng nhất. Dưới đây là gợi ý về những loại quả theo 04 mùa trong năm.

Loại trái cây nên ăn vào các mùa Đông

Vào mùa Đông, những loại quả dưới đây là gợi ý tuyệt vời để bạn thưởng thức:

qua-luu.jpg

– Quả lê: chính vụ của lê bắt đầu từ tháng 10. Lúc này, lê bắt đầu chín ngọt và tích tụ hàm lượng chất xơ cực cao. Không chỉ vậy, loại quả này còn chứa các nhóm Vitamin K và C… mang lại khả năng chống oxy hóa, kiểm soát các gốc tự do và làm trẻ hóa làn da rất hiệu quả.

– Lựu đỏ: với màu sắc đỏ rực, nhiều người thường nghĩ rằng lựu là loại quả của mùa hè. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là loại cây có quả chính vụ vào mua đông. Thưởng thức lưu sẽ giúp cung cấp một lượng lớn protein, chất xơ,vitamin, kali,… Chúng giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường đề kháng và ngăn ngừa ung thư tuyệt vời.

 Quả hồng: là thức quả của mùa đông. Không chỉ có hương vị đặc trưng ngọt đậm, quả hồng còn giúp giảm cân hiệu quả. Các acid amin có trong hồng rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng.

Loại trái cây phổ biến nên ăn vào mùa thu

Những loại trái cây nên ăn theo mùa Thu cũng rất đa dạng:

thanh-long.jpg

 Bưởi: là loại quả được thu hoạch nhiều nhất vào tháng 8 với hương vị ngọt thanh, có thể chua nhẹ. Quả bưởi từ lâu đã được biết đến với việc cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: chất xơ có chứa pectin giúp làm giảm cholesterol trong máu, vitamin C,…Đặc biệt, bưởi có chứa bolflavonoid và lycopen là hai chất ngăn ngừa các tế bào ung thư rất tốt. Loại quả này cũng thích hợp với người bị viêm khớp, vảy nến, ngăn ngừa các nếp nhăn và duy trì độ ẩm của da.

– Thanh long: là loại trái cây có hương vị ngọt dịu rất dễ thưởng thức. Không chỉ vậy, thanh long còn rất giàu vitamin B1, B2, B3 và vitamin C cùng các khoáng chất vàng như: sắt, phốt pho và canxi. Từ đó loại quả này giúp cải thiện bệnh tiểu đường, hỗ trợ chữa viêm khớp và chống ung thư hiệu quả.

– Chuối tiêu: trong chuối tiêu có chứa tới 6 vitamin và 11 loại khoáng chất tốt cả khi sử dụng với trẻ nhỏ và người lớn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: khi ăn 1 -2 quả chuối tiêu mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa táo bón, làm đẹp da, tăng cường trí nhớ.

Những loại quả nên ăn vào mùa hè

Những loại trái cây nên ăn theo mùa Hè chắc chắn không thể bỏ qua các loại quả sau:

qua-dao.jpg

– Quả dứa: với khả năng cung cấp rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất dứa giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, đây là loại quả có chứa ít chất béo và cholesterol nên rất tốt cho người mỡ máu cao. Vì vậy, vào mùa hè, hãy thưởng thức thường xuyên loại quả này nhé!

– Quả dâu tây: với hàm lượng lớn vitamin C, kali, natri và sắt lớn, dâu tây giúp giải tỏa trạng thái mệt mỏi, mất nước vào mùa hè.

– Đào: không chỉ sở hữu hương vị ngọt thanh cùng mùi thơm đặc trưng. Đào còn là trái cây có chứa một lượng lớn vitamin A và C rất cần thiết để nâng cao hệ miễn dịch.

Xem thêm: Các loại trái cây giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể những ngày nóng

Những loại quả nên ăn vào mùa Xuân

Nếu bạn không biết nên ăn gì vào mùa Xuân thì dưới đây là gợi ý:

tao-do.jpg

– Kiwi: là loại cây được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Kiwi tác động trực tiếp giúp ngăn cơ thể sản xuất quá nhiều peroxide. Ngoài ra, loại quả này cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành các vết nám, trì hoãn sự lão hóa hiệu quả.

– Táo: loại quả này hiện nay thường có quanh năm, tuy nhiên thời điểm đúng vụ nhất vẫn là mùa Xuân. Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng, bên cạnh lượng chất xơ cực tốt cho sức khỏe, táo còn mang lại các vitamin A, C và khoáng chất: kali, sắt, kẽm,…rất cần thiết cho cơ thể.

Ở đâu bán những loại trái cây nên ăn theo mùa tươi sạch, an toàn?

Với những loại trái cây nên ăn theo mùa trên. Có thể thấy có rất nhiều lựa chọn về trái cây dành cho bạn tham khảo. Vậy, đâu là địa chỉ để bạn có thể chọn mua những loại quả tươi ngon, sạch và chất lượng nhất?

hoa-qua-cho-nguoi-mo-mau-cao-0.jpg

Nếu bạn đang băn khoăn thì Citi Fruit chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây, mọi loại trái cây theo mùa đều được bày bán rất đa dạng. Không chỉ có các dòng trái cây nội địa. Citi Fruit còn nhập khẩu và cung cấp rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Với mức giá tốt, những loại trái cây nên ăn theo mùa tại Citi Fruit luôn mang tới cho khách hàng sự lựa chọn hài lòng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây