Những món ăn đặc sắc và lạ lẫm trong ẩm thực Ai Cập bạn nhất định phải thử

0
564
mon-an-dac-trung-phai-thu-6
Ảnh: internet

Ai Cập có một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và lạ lẫm với những món ăn khá đa dạng có sự giao thoa hài hòa giữa hai nền ẩm thực Á – Âu. Người Ai Cập biết tận dụng những thực phẩm xung quanh họ để tạo nên món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon miệng mang đến cho người thưởng thức tất cả các khẩu vị, ăn ngọt, mặn, chay. Mặc dù không được đa dạng như các món ăn Trung Đông nhưng các món ăn đều rất ngon nhờ nghệ thuật kết hợp các thực phẩm. Cùng tìm hiểu các món ăn đặc trưng phải thử nếu bạn có dịp đến Ai Cập nhé.

Ful Medames – Một Trong Những Món Ăn Nổi Tiếng Của Ai Cập

mon-an-dac-trung-phai-thu-1
Ảnh: internet

Ful medames là món ăn thường được dùng cho bữa sáng bao gồm đậu fava nấu với các loại gia vị và dầu ôliu. Đây là món ăn rất phổ biến bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng nhỏ hay trong các nhà hàng phục vụ món ăn địa phương và trung đông.

Với nguyên liệu chính là các loại đậu khô thường được nấu chín qua đêm chế biến cùng dầu ô liu tạo nên hương vị rất lạ và đặc sắc khi ăn kèm cùng với loại bánh mì pita truyền thống ở đây.

Ta’meya Là Một Món Ăn Chay Ngon Miệng Phổ Biến Ở Ai Cập

Ta’meya còn có tên gọi khác là Falafel với nguyên liệu chính là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị. Đây là món ăn đặc trưng phải thử có hình dạng của những chiếc bánh rán nhỏ và chiên đến khi bánh chín giòn.

Ta’meya là thức ăn nhẹ phổ biến ở Ai Cập được bán ở các cửa hàng gia đình nhỏ hoặc thậm chí là được những người bán hàng rong bày bán tại các điểm du lịch.

Món Súp Mulukhiya

Với nguyên liệu chính là các loại rau mùi cắt nhỏ Mulukhiya là món súp được hầm nhừ cùng tỏi, nước cốt chanh, thịt bò, thịt thỏ hoặc thịt gà trong nhiều giờ. Ở một số vùng Mulukhiya sẽ gồm thành phần chính là cá hoặc tôm thường được ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Fattah

Món fattah thường được phục vụ vào những dịp đặc biệt ở Ai Cập như lễ kỷ niệm và lễ hội tôn giáo gồm các lớp bánh mì chiên và cơm, bên trên được rưới thêm giấm, nước sốt cà chua bơ tỏi và thịt bò, thịt bê hoặc thịt cừu. Đây là món ăn đặc trưng phải thử phổ biến trên khắp Trung Đông được ăn tại Eid al-Adha là bữa tiệc tế lễ đánh dấu sự kết thúc của việc ăn chay Ramadan

Kushari – Món Ăn Rất Nổi Tiếng Ở Ai Cập

Kushari có mặt ở hầu hết các nhà hàng tại Cairo gồm gạo, mì ống, đậu đen đem nấu cùng với nước sốt cà chua, giấm tỏi và ớt. Món kushari có điểm hấp dẫn nhất của món chính là sự pha trộn hoàn hảo của các loại gia vị đều là rau củ khiến thực khách ăn mãi không ngán. Món này cũng phù hợp để ăn chay

Hamam Mahshi

mon-an-dac-trung-phai-thu-5
Ảnh: internet

Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất khi sử dụng nguyên liệu chính là những chú chim bồ câu được nhồi bên trong bằng gạo hoặc “Lúa mì xanh” đem rán chín. Đây thực sự là món ăn đặc trưng phải thử khi đến Ai Cập bạn có thể tìm thấy món này ngay lối vào chợ Khan El Khalili ở Cairo và tại các quán ăn cao cấp.

Hawawshi – Một Món Ăn Chủ Yếu Của Người Ai Cập

Hawawshi là món ăn có công thức chế biến có thể khác nhau tùy mỗi người nhưng thường là thịt bò hoặc thịt cừu xay nhuyễn được nhồi trong bánh mì và đem nướng cho thật giòn. Một số đầu bếp kết hợp với hành tây xắt nhỏ, ớt chuông, cà chua và các loại gia vị, hoặc thêm vào ớt và hạt tiêu để mang đến sự đậm đà trong món ăn.

Bánh Sandwich Gan – Được Bày Bán Trên Đường Phố Và Hoàn Toàn Có Thể Tự Làm Ở Nhà

Gan là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn Ai được nấu với ớt cay, tỏi, hành tây còn xúc xích ăn kèm với dưa chua. Gan thì được nấu theo nhiều cách khác nhau nhưng chìa khóa tạo nên một món bánh sandwich gan ngon miệng chủ yếu là gia vị bao gồm ớt, thì là, quế, gừng, đinh hương và thảo quả.

Sayadeya

mon-an-dac-trung-phai-thu-2

Món ăn này thường được nấu mỗi ngày ở các thành phố ven biển như Suez, Portsaid và Alexandria bao gồm nguyên liệu chính là phi lê cá nấu với gạo, hành tây, gia vị kèm sốt cà chua. Bạn sẽ có được những miếng cá mềm xốp và thơm phức dùng kèm với hành tây chiên và ớt khi các nguyên liệu của món sayadeya được nướng trong một chiếc nồi bằng đất nung

Kunafa – Sở Hữu Rất Nhiều Tên Gọi Khác Như Knafeh, Kenafeh

Món bánh kunafah là một loại bánh phô mai được ăn với sirô đường có họ hàng với nhiều dòng bánh có cấu trúc tương tự ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh kunafah do cấu trúc bột bánh khá đặc biệt và sử dụng nhiều phô mai trong quá trình chế biến cũng thường được người ta so sánh với dòng pastry Đan Mạch Một số tiệm bánh đã thử biến tấu món ăn này với các nguyên liệu mới lạ như xoài, sô cô la và thậm chí cả bơ.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây