Mấy ai biết rằng những quả trứng nhỏ bé lại có thể làm ra được những món ăn vặt từ trứng chỉ nhìn thôi đã thèm. Trứng vừa mang tính bổ dưỡng, lại không gây ngán. Vốn đã thơm ngon béo ngậy nên món ăn nào được làm từ trứng cũng đều tuyệt cú mèo!
Trứng chén nướng
Ảnh: ione.net
Chén trứng nướng trong mỗi đĩa có 4 quả trứng chim cút. Cách chế biến không quá phức tạp, chỉ cần đập trứng cút tươi vào chén. Thêm các loại topping như xúc xích, hành lá, hành khô và ruốc vào mỗi chén. Được nướng trên bếp than cháy đỏ rực, trứng sẽ chín dần và hương thơm tỏa nghi ngút. Ngoài ra bạn có thể order thêm phomai để tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn này. Khi dùng cho thêm một thìa nước sốt me lên trứng, xắn từng miếng nhỏ rồi thưởng thức
Bánh tart trứng
Ảnh: craftlog.com
Với thành phần là lòng đỏ trứng gà và sữa tươi mềm mịn, cắn đến đâu là tan chảy đến đó. Bánh tart trứng bao bọc một lớp nhân kiểu lava nóng chảy. Tạo sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, phần nhân sẽ ứa chảy tạo nên sự thích thú. Bánh tart trứng có phần vỏ bánh là kiểu bột nghìn lớp nên giòn và xốp. Bánh tart trứng sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Bánh tart trứng ăn kèm cùng sữa nóng hoặc một ly trà sữa mát lạnh cũng rất hợp.
Bánh trứng gà non
Ảnh: hadu
Chỉ với bột mì và trứng gà, bánh trứng gà non có hình dáng là những hình tròn nhỏ như chùm trứng gà non. Bánh được xếp thành từng mảng, mỗi mảng là tập hợp nhiều bánh nhỏ dưới dạng tròn. Bánh thơm mùi trứng quyện với sữa, không bị khô. Phần nhân ngọt dịu, xốp, mềm thơm. Để bánh trứng gà non có vị tươi mới hơn, một số nơi đã thêm chút nhân vào bánh như chocolate, vani, trà xanh…Thu hút các thực khách ăn thử một miếng rồi mê tít
Sò điệp nướng trứng cút
Ảnh: bamboo.net.vn
Sò điệp nướng trứng cút mang vị béo bùi của trứng cút và độ ngọt dai của thịt sò điệp. Sò sau khi sơ chế sẽ được đặt lên vỉ, nướng trên bếp than. Sau đó đập từng trứng lên mỗi con sò rồi đợi cho chín hẳn. Trứng cút và sò điệp hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn nghe thôi đã thấy thòm thèm. Thêm ít mỡ hành, lạc rang, chà bông để thêm phần hấp dẫn. Kèm chút tương ớt cay nồng, nước mắm ớt tỏi chua ngọt hoặc muối tiêu chanh. Món ăn này cần được thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Chè trứng gà tàu
Ảnh: chehongnhung.com
Chè trứng gà tàu không chỉ là một trong những món ăn vặt từ trứng thú vị mà chúng còn rất bổ dưỡng. Thoạt nhìn sẽ khiến nhiều thực khách nghĩ ngay đến món trứng gà ngâm nước tương hay trứng kho tàu. Rất nhiều thực khách sau khi thưởng thức chè trứng gà trà tàu đều khen ngon có vị độc lạ. Vị ngọt thanh ban đầu và đắng nhẹ ở hậu vị sẽ làm người ăn cảm thấy dễ chịu, không dễ bị ngấy. Chè trứng gà trà tàu rất được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng vào ngày hè. Vì nước trà tàu giúp thanh nhiệt giải độc.
Bánh khọt
Ảnh: place.vn
Khá giống với món trứng chén nướng. Bánh khọt được làm từ: bột gạo, trứng chim cút, tôm. Bánh có vị thơm ngon, béo của trứng hòa với vị thanh của tôm. Được chiên và ăn kèm với rau sống, ớt tươi, nước mắm pha ngọt. Bánh khọt có phần bột được rải xuống khay nướng. Phần bột này phải được pha đúng tỉ lệ và nhào đúng công thức. Khi ăn chấm với nước mắm và kèm với rau sống sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn các hương vị trong cùng một món ăn.
Bánh trứng bạch tuộc Takoyaki
Ảnh: tournhatban.net.vn
Takoyaki với vị mềm mại đặc biệt khiến bất kì ai cũng không thể cưỡng lại ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Takoyaki làm say lòng các tín đồ của ẩm thực Nhật Bản. Món ăn đường phố siêu nổi tiếng này nóng hổi. Quyện đều với các loại sốt béo ngon và phần nhân bạch tuộc thơm lừng, sật sật hết chỗ chê!
Trứng vịt lộn rang me
Ảnh: hellolamode.com
Đây là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ săn đón. Điểm nhấn của món này chính là ở phần nước sốt me chua thanh sền sệt. Những quả trứng giàu dinh dưỡng được biến tấu bằng cách lột vỏ và rang me cực ngon. Chỉ cần cắn vào thì mọi hương vị sẽ lan toả khắp khuôn miệng, hấp dẫn và thu hút.
Bánh trứng cút nướng
Ảnh: shelikes.net
Bánh trứng cút nướng thu hút giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng và đầy hấp dẫn. Bánh trứng cút nướng với tên gọi là bánh nhưng thực ra không cần phải dùng đến bột. Bánh có đầy đủ topping gồm phô mai, chà bông, hành phi, tép khô… Bánh được nướng bằng bơ chứ ko phải bằng dầu ăn nên thơm phức. Khi bơ tan chảy trên khuôn bánh nướng bằng than, người ta đập một quả trứng vào khuôn. Khi trứng chuyển sang màu trắng đục là có thể thưởng thức. Phần trứng cút béo thơm hấp dẫn với lớp vỏ xém vàng chan cùng nước sốt me hấp dẫn. Có thể thêm vào một chút tương ớt để tăng độ cay nồng.
Bánh bông lan trứng muối
Ảnh: reedleygoodshepherd.com
Là một trong những món ăn vặt từ trứng không thể bỏ qua đặc biệt là với các bạn trẻ. Với thành phần bột, trứng, đường, sữa và nước cam tươi. Sự kết hợp rất cân đối giữa vị mặn vừa phải của trứng muối bùi bùi, vị ngọt thịt của chà bông tơi. Vị béo ngậy của phô mai cùng lớp bánh bông lan mềm mại. Tạo nên độ mềm xốp, tan ngay trong miệng. Thưởng thức một chiếc bánh ngon được ví như tận hưởng một thú vui. Bởi nuông chiều vị giác cũng làm thỏa mãn bản thân sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.