Phát triển trí thông minh cho bé qua sách

0
499

Có rất nhiều cách để phát triển tư duy, kích thích phát triển trí thông minh cho bé. Và đọc sách là một trong những cách phát triển tư duy, giáo dục cho trẻ hiệu quả cho trẻ bằng cách đọc cho trẻ nghe và giới thiệu cho bé những hình ảnh minh họa đa màu sắc. Với những đứa con bé bỏng của chúng ta thì việc đọc sách giúp con bước vào kho tàng tư duy, đầy sáng tạo. Nhưng hiện nay thời đại công nghệ phát triển mà có những gia đình cho con tiếp xúc với điện thoại, máy tính mà quên đi lợi ích quan trọng của sách đối với sự phát triển của con trẻ. Phát triển trí thông minh của trẻ qua sách là một hành động cần được phát huy mạnh mẽ.

Ảnh: nongnghiep.vn

Đọc sách từ nhỏ cho trẻ mang đến những lợi ích gì?

– Giúp bé xây dựng kỹ năng lắng nghe và trí tưởng tượng phong phú về thế giới xung quanh.

– Giúp gắn kết sợi dây tình cảm giữa bạn và bé, giúp bé cảm nhận được sự yêu thương và hạnh phúc qua từng câu đọc, giúp bạn và bé gắn kết tình cảm

–Thói quen đọc sách được xây dựng sẽ trở thành một trải nghiệm đầy hứng thú và tuyệt vời. Giúp bé tạo dựng được thái độ tích cực đối với việc đọc sách khi bé lớn lên

– Đọc sách còn giúp bé trở nên tập trung và bình tĩnh hơn khi bé nóng giận, bồn chồn hay khó chịu. Khi nghe đọc sách giúp bé kéo dài sự chú ý hơn vào một sự việc, đó là một kỹ năng quan trọng giúp bé có

-Đọc sách giúp bé mở rộng được thế giới quan, tăng cường khả năng nhận thức của bản thân về cuộc sống. giúp cung cấp nền tảng cho những mối quan hệ, nhân cách giúp bé biết giải quyết tình huống, phân biệt được đâu là điều tốt hay xấu.

Ảnh: vinmec.com

Vậy làm thế nào để khuyến khích trẻ đọc sách nhiều hơn?

Đưa sách vào cuộc sống của trẻ: Hãy đọc sách giáo dục cho trẻ khi trẻ còn nhỏ, đọc thường xuyên không chỉ vào giờ đi ngủ. Không chỉ những cuốn sách in trên bìa cứng, những cuốn sách vải nhiều màu sắc ũng là những thứ mà trẻ nên có. Đưa việc đọc sách trở thành thói quen để có thể giúp con hình thành tình yêu với sách.

Đừng quá hối thúc trẻ trong việc đọc sách: Hãy khiến đọc sách trở thành sự yêu thích với con, đừng quá hối thúc mà biến chúng thành sự ép buộc. Trẻ sẽ đọc một cách tự nhiên khi nó có những kỹ năng cơ bản. Mục tiêu của bạn không phải là làm cho trẻ đọc sách được thành từng từ mà là tạo dựng được niềm yêu thích của trẻ đói với sách, kể cả truyện tranh, sách vải, truyện cổ tích. Nếu bạn quá thúc ép con, nó sẽ cảm thất như bị ép buộc làm điều mà con chưa sẵn sàng mà sẽ cảm thấy như mình không được giỏi. Cảm giác đó sẽ đi theo con suốt cuộc đời và sẽ không bao giờ cảm thấy thích thú với việc đọc nữa.

Làm một thư viện ngay tại nhà: Không cần phải có một thư viên rộng lớn, hãy cùng con tạo dựng một thư viện mini bé xinh, theo sở thích của con để tạo thêm hứng thú. Lựa chọn những cuốn sách mà con bạn thích, tuy nhiên cũng nên có những sách chứa đựng những hình ảnh minh họa mọi loại trẻ con và trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Không nên chỉ lựa đặc trưng một cuốn sách nào đó mà hãy để đa dạng thể loại khác nhau để con cũng khám phá.

Những loại sách giúp con phát triển trí thông minh nên cho trẻ tiếp xúc từ nhỏ

Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé

Bộ sách phù hợp với các nằm trong độ tuổi từ 0 – 4 tuổi. Thúc đẩy phát triển trí thông minh, rèn luyện tư duy và cách xử lý tình huống hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày. Kích thích việc học tập và tiếp thu bài học hữu ích qua các câu chuyện sáng tạo.

Ảnh: tanvietbooks.com.vn

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em – Nhận Biết Thế Giới

Cuốn sách Phát Triển IQ Cho Trẻ Em – Nhận Biết Thế Giới gồm những bài tập kết hợp các hoạt động quan sát, liên tưởng, vẽ, chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hào hứng và thoải mái. Đồng thời, đó cũng là những bài trắc nghiệm giúp phụ huynh biết được những mặt mạnh, mặt yếu trong quá trình tư duy của các em, để từ đó có những cách giáo dục cho trẻ thích hợp.

Với nội dung phong phú được minh họa bằng những hình ảnh đẹp, sinh động sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức hứng thú, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ảnh: giasach.com

Với Bộ sách phát triển IQ, các bậc phụ huynh sẽ giúp con em mình thực sự trở thành những đứa trẻ thông minh, đáng yêu và có một trí tuệ toàn diện.

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh – Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung

Với bộ sách Bản đồ Tư duy của tác giả Tony Buzan sẽ có những lợi ích về việc tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung sẽ giúp các bé: Nhớ được tên, các sự kiện và lời thoại cho một vai diễn. Ghi nhớ lâu mọi điều. Tăng cường khả năng tập trung và niềm yêu thích học tập.

Pomath Toán Tư Duy Cho Trẻ Em Lớp 1

Toán tư duy cho trẻ em lớp 1 được biên soạn, nhằm giúp học sinh rèn luyện, phát triển năng lực, đánh thức niềm say mê và tình yêu học tập với môn toán.

Giải pháp của cuốn sách này chính là các hoạt động học tập được thiết kế theo quy trình hoạt động 3 bước, nâng cao dần về trình độ nhận thức, nhằm gia tăng cơ hội trải nghiệm dựa vào bối cảnh học tập từ phạm trù cá nhân, môn học, khoa học khác và thực tế đời sống.

Ảnh: tkbooks.vn

Truyện tranh tư duy cho bé

Những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất, được thiết kế đọc truyện theo tư duy hình ảnh ,từng câu chuyện kết hợp với hình ảnh thay cho từ , để bé đoán hình thành câu chuyện đọc hay cho bé , giúp bé phát triển tư duy nhanh trí , khả năng tưởng tượng, rèn luyện cho bé. Truyện tranh tư duy cho bé với những hình ảnh sinh động, hấp dẫn giúp bé yêu thích việc đọc sách và tăng khả năng tư duy.

Ảnh: newshop.vn

Bố mẹ có thể tìm kiếm những cuốn sách phát triển trí thông minh cho bé ở bất cứ một cửa hàng sách tổng hợp nào. Hãy mang đến cho con tuổi thơ lành mạnh và tạo dựng nên tảng phát triển tốt nhất cho con. Cho con bước vào thế giới rộng lớn của cuộc sống ít bỡ ngỡ hơn bằng việc bổ sung kiến thức qua những cuốn sách giáo dục cho trẻ là những điều quan trọng. Tất cả vì tương lai của các con. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được gợi ý hữu ích.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây