Ratatouille và gà nướng kiểu Pháp

0
19

Ratatouille và gà nướng kiểu Pháp

Nguyên Liệu

 3 người
  1. Rau củ hầm
  2. 1 quả mỗi loại Ớt chuôngớt ngọtcà chuabí ngòi (hoặc rau củ yêu thích)
  3. Gia vị: lá thơm vùng provence
  4. Gà nướng
  5. 1 con gà công nghiệp, nhiều thịt nướng sẽ mềm mọng hơn
  6. Gia vị: lá thơm vùng provence, dầu ăn, sốt cà chua

Hướng dẫn cách làm

 70 phút
  1. 1

    Ớt chuông và rau củ thái miếng nhỏ vừa ăn, nhưng nếu muốn làm điệu như trên phim thì cắt lát mỏng

  2. 2

    Xào cà chua thật nhuyễn! Nếu cần thiết thì có thể dùng máy xay cầm tay xay cho đều. Sau đó cho các loại gia vị vào đảo đều. Phần sốt base này nên làm nhiều vì sẽ dùng cho cả rau củ lẫn gà

  3. 3

    Rau hầm: Sau khi phần sốt hoàn thành, múc 1 phần sốt ra bát riêng để ướp gà, phần sốt còn lại trong nồi cho rau củ vào đảo cùng 50ml -100ml (tuỳ lượng rau củ) là xong

  4. 4

    Gà nướng: đây là hình ảnh hôm đầu tiên sau khi mình nướng gà xong. Gà mềm, mọng nước, thơm và ngấm gia vị

    Hình bước làm 4 của món Ratatouille và gà nướng kiểu Pháp
  5. 5

    Các bước ướp gà: phết 1 lớp dầu mỏng lên da gà, sau đó là phần sốt cà chua đã để riêng, và 1 lớp lá thơm vùng Provence. Để gà nghỉ 30-45 phút. Sau đó nướng 70 phút ở nhiệt 200 độ C

    Hình bước làm 5 của món Ratatouille và gà nướng kiểu PhápHình bước làm 5 của món Ratatouille và gà nướng kiểu Pháp
  6. 6

    Nhưng vì gà nướng trước mấy ngày nên mình cho lò vi sóng làm nóng. Quay xong gà vẫn mềm ẩm chứ không bị khô cứng, đặc biệt là phần ức

    Hình bước làm 6 của món Ratatouille và gà nướng kiểu Pháp

    https://cookpad.com/vn/cong-thuc/24159321-ratatouille-va-ga-n%C6%B0%E1%BB%9Bng-ki%E1%BB%83u-phap?ref=search&search_term=ph%C3%A1p

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây