Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “cá hồi là một loại cá có chứa rất nhiều chất dưỡng dưỡng, theo nghiên cứu thì trong 100g cá hồi tươi có chứa 208 calo. Bên cạnh đó, trong 100g thịt cá hồi còn chứa 6.34g chất béo omega-3, 19.84g protein; 40 IU Vitamin A, 12 mg canxi, 0,80 mg sắt, 200 mg photpho, 0,64 mg kẽm,…. Có thể thấy hàm lượng chất dinh dưỡng trong cá hồi ngang bằng với thịt đỏ.
Tuy nhiên, tùy vào từng thành phần của cá hồi mà hàm lượng calo sẽ khác nhau, chẳng hạn như:
- Đầu cá hồi chứa 460 calo
- 1 miếng cá hồi chứa 400 – 800 calo
- 100g cá hồi áp chảo chứa 198 calo
- 100g lườn cá hồi 200 calo
- 100g vây cá hồi chứa 210 calo
- 100g Sashimi cá hồi chứa khoảng 198 calo
- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù cá hồi rất giàu chất béo omega-3, thế nhưng chúng lại không có nhiều chất béo như thịt đỏ. Trên thực tế, một khẩu phần cá hồi 3 ounce (80 gram) có ít hơn 4 gram chất béo và ít hơn 200 calo, chủ yếu là từ 18 gram protein.
Nguồn hình: internet
Nên thực phẩm này không những không gây tăng cân mà ngược lại, còn có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn trở nên hiệu quả nếu như bổ sung đúng cách. Đây chính là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên các bạn nên bổ sung thịt cá hồi vào trong chế độ ăn giảm cân của mình để thay thế cho thịt bò, thịt lợn.
Do đó, bạn nên căn cứ vào sức khỏe của mình để có thể lên một thực đơn ăn uống phù hợp. Nên ăn cá hồi với một lượng vừa phải để cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất phù hợp, phát huy hết tác dụng của chúng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, một tuần các bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 140g cá hồi để bổ sung những nguồn dinh dưỡng quý giá này.
Nguồn hình: internet
Cá hồi có tác dụng gì?
+ Cung cấp vitamin: Thịt cá hồi có chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Theo thống kê thì trong 1 miếng phi lê nướng 85g cung cấp hơn 25% vitamin B6, vitamin D và hơn 40% vitamin B11. Chúng có tác dụng giúp thúc đẩy phát triển xương phát triển và răng chắc khỏe, hạn chế mắc bệnh ung thư.
+ Tốt cho hệ tiêu hóa: Hàm lượng protein và amino acid có trong cá hồi rất dễ hấp thụ. Thành phần này không những tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch mà còn rất nhiều vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và i-ốt góp phần giúp cho xương chắc khỏe, đàn hồi tốt.
Nguồn hình: internet
+ Cung cấp vitamin: Thịt cá hồi có chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Theo thống kê thì trong 1 miếng phi lê nướng 85g cung cấp hơn 25% vitamin B6, vitamin D và hơn 40% vitamin B11. Chúng có tác dụng giúp thúc đẩy phát triển xương phát triển và răng chắc khỏe, hạn chế mắc bệnh ung thư.
Nguồn hình: internet
+ Tốt cho hệ tiêu hóa: Hàm lượng protein và amino acid có trong cá hồi rất dễ hấp thụ. Thành phần này không những tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch mà còn rất nhiều vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và i-ốt góp phần giúp cho xương chắc khỏe, đàn hồi tốt.
Một số món ăn độc, lạ nhiều dinh dưỡng từ cá hồi
1. Cá hồi nướng:
Cá hồi nướng- Món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ và độc đáo, được ưa chuộng bởi hương vị và mùi thơm hấp dẫn do món ăn này mang lại.
2. Da cá hồi chiên giòn:
Món ăn mới lạ được chế biến từ da xương cá hồi rất thích hợp để làm món nhậu, hoặc cho trẻ ăn cũng rất tốt.
Nguồn hình: internet
3. Gỏi cá hồi:
Gỏi cá hồi làm một trong trong những món ăn được nhiều người ưa thích, món ăn này khá đặc biệt, đặc biệt phần lớn nhờ vào các loại lá ăn kèm với cá hồi. Phải nói rằng, món gỏi cá là món dành cho những người sành ăn, có đam mê về ẩm thực và chỉ dùng cho những dịp đặc biệt.