Thực phẩm tươi sạch bao gồm những gì? Cách mua thực phẩm trong mùa dịch Covid

0
364
thuc-pham-tuoi-sach 1
Ảnh: internet

Thực phẩm tươi sạch là thực phẩm phải đảm bảo được an toàn sức khỏe. Sạch từ khâu sản xuất, khâu nuôi trồng. Cho đến quá trình bảo quản cũng như quá trình vận chuyển và phân phối. Để thông tin rõ hơn về thực phẩm tươi sạch là gì. Mời bạn cùng tìm hiểu kỹ với amthucvietnam365 nhé!

Thực phẩm tươi sạch gồm những loại nào?

Thực phẩm không  bị ô nhiễm

Gọi là thực phẩm không gây hại hoặc “an toàn vệ sinh”. Đây là loại thực phẩm sạch được sản xuất trong môi trường tuân thủ theo quy trình sản xuất. Phải bảo đảm sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo các quy định của nhà nước hay sản phẩm đạt các yêu cầu thực phẩm không ô nhiễm của ngành hàng.

Đó cũng là thực phẩm sơ cấp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận có đủ tiêu chuẩn để được cấp chứng chỉ thực phẩm không ô nhiễm. Tiêu chuẩn sản phẩm, tiêu chuẩn môi trường nuôi trồng. Kết hơp tiêu chuẩn tư liệu sản xuất. Đây là những tiêu chuẩn mang tính bắt buộc của nhà nước và ngành hàng. Thực phẩm không bị ô nhiễm là loại thực phẩm không có chất ô nhiễm gây hại. Chúng bao gồm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, các vi sinh vật gây hại. Hay các chất ô nhiễm gây hại cho thực phẩm. Chúng được khống chế dưới mức giới hạn cho phép. Phải bảo đảm thực phẩm không gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Thực phẩm sinh thái (thực phẩm xanh) – Thực phẩm tươi sạch

Loại thực phẩm sinh thái thường được gọi là loại thực phẩm xanh. Sản phẩm được sản xuất trong điều kiện môi trường sinh thái. Chúng là thực phẩm không bị ô nhiễm. Tuân thủ theo các quy định của cơ quan, đơn vị chuyên môn có thẩm quyền.

Thực phẩm sinh thái đạt sẽ yêu cầu nếu đảm bảo được độ an toàn và đạt tiêu chí quy định. Tiêu chuẩn thực phẩm nghiêm ngặt, không gây ô nhiễm, an toàn, vệ sinh.

thuc-pham-tuoi-sach 2
Ảnh: internet

Thực phẩm hữu cơ

Là loại sản phẩm được sản xuất theo b. Chúng được sản xuất và chế biến theo quy trình của sản phẩm hữu cơ. Được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền của tổ chức nông nghiệp hữu cơ xác nhận và cấp chứng chỉ cho sản phẩm.

Tư liệu sản xuất và nguyên liệu sản xuất cho các loại sản phẩm hữu cơ bắt buộc phải là sản phẩm tự nhiên của hệ thống sản xuất. Chính vì vậy, những sản phẩm có chuyển gien không phải là sản phẩm hữu cơ.

Nghiêm cấm sử dụng các chất tổng hợp hóa học, đây là một đặc trưng cực kỳ quan trọng của nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ phải xây dựng thành một hệ thống quản lý sản xuất thực phẩm sạch tổng thể. Để cải thiện và tăng cường sức sống của hệ sinh thái nông nghiệp. Vùng được lựa chọn để sản xuất các loại sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Phải bảo đảm được trong ba năm liền trước đó. Không sử dụng bất kỳ loại chất hóa học độc hại nào. Đồng thời quá trình sản xuất phải tuân thủ quy trình, tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.

Mẹo để mua thực phẩm an toàn giữa mùa dịch COVID-19 – Thực phẩm tươi sạch

Dịch bệnh COVID-19 vẫn còn hiện hữu. Với sự xuất hiện của các loại biến chủng mới với tốc độ lây lan rất nhanh. Hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn với người khác. Chính là cách tốt nhất để hạn chế được nguy cơ nhiễm hoặc lây lan COVID-19.

Đặt giao hàng tận nơi

Nếu bạn muốn mua thực phẩm gì ở cửa hàng hoặc siêu thị trong những ngày này. Bạn hãy chọn dịch vụ giao hàng. Các nhân viên sẽ giao hàng tận nơi cho bạn. Dịch vụ giao hàng sẽ giúp bạn hạn chế sự tiếp xúc được rất nhiều người. Giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19.

Ngoài ra, việc đặt giao hàng này còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển. Và không phải xếp hàng chờ đợi.

Hạn chế tiếp xúc

Khi giao nhận hàng hóa, bạn không nên quá chủ quan trong việc tiếp xúc với người giao hàng. Trong điều kiện không được đảm bảo quy định phòng dịch (nguyên tắc 5K). Khi nhận hàng hóa, bạn nên đứng cách xa người giao hàng ít nhất là 2m. Luôn luôn đeo khẩu trang và rửa tay sau khi nhận hàng hóa.

Trên thực tế, có rất nhiều dịch vụ giao hàng online đã áp dụng. Và thực hiện các biện pháp thực tiễn tốt nhất cho việc giao nhận hàn. Ví dụ như để bưu kiện bên ngoài cửa hoặc tài xế sẽ đặt thức ăn hay hàng hóa tại vị trí đã được chỉ định. Sau đó đứng chờ khách ở khoảng cách 2-3m.

thuc-pham-tuoi-sach 3
Ảnh: internet

Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM, không phải tiền mặt – Thực phẩm tươi sạch

Khi đặt mua hàng online, bạn nên lựa chọn phương pháp thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Hay thanh toán qua các ví điện tử liên kết với các ứng dụng giao nhận hàng. Trong trường hợp phải dùng tiền mặt, bạn nên chuẩn bị số tiền đúng với đơn hàng để tránh phải kiểm đếm nhiều lần và nhận lại tiền thừa. Thanh toán bằng tiền mặt sẽ làm tăng cao nguy cơ tiếp xúc với COVID-19. Do virus từ người bệnh có thể sẽ lưu lại trên tờ tiền.

Xử lý bao bì thực phẩm

Để tránh lây nhiễm virus khi mua đồ online. Bạn không để hàng trên bàn mà hãy đặt bao bì thực phẩm vào bồn rửa ngay khi vừa nhận hàng. Loại bỏ bao bì và hộp đựng vào thùng rác.

Bồn rửa sẽ dễ dàng làm sạch và khử trùng hơn so với bạn để hàng bàn. Nó sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho những người trong gia đình. Sau đó, bạn phải rửa tay thật kỹ trong vòng khoảng 20 giây.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây