Thưởng thức món ngon tại Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội

0
47

(Dân trí) – Các đầu bếp tài hoa của thế giới và Việt Nam sẽ cùng thiết kế một thực đơn đặc biệt cho Lễ hội ẩm thực Mexico, diễn ra tại Hà Nội.

Nhằm tôn vinh hương vị ẩm thực độc đáo của Mexico, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, phối hợp cùng nhà hàng Mexico Naco Taco, dưới sự bảo chứng của Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam, tổ chức Lễ hội Ẩm thực Mexico.

Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Ông Alejandro Negrin, Đại sứ Mexico tại Việt Nam chia sẻ, lễ hội ẩm thực Mexico không chỉ đơn thuần tôn vinh nền ẩm thực Mexico mà còn là cầu nối giữa văn hóa 2 nước: Việt Nam và Mexico.

“Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi giới thiệu những hương vị đích thực và phong phú của ẩm thực Mexico đến với bạn bè Việt Nam”, ông Alejandro Negrin nói.

Tổng Quản lý khách sạn Metropole Hà Nội, ông George Koumendakos cũng cho biết, du khách sẽ được tận hưởng trải nghiệm ẩm thực “khó quên”.

“Sự kiện này thể hiện những cam kết của chúng tôi trong việc tôn vinh sự đa dạng văn hóa và giới thiệu ẩm thực đẳng cấp thế giới đến với thực khách”, ông George nói.

Thưởng thức món ngon tại Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội - 1
Ông George Koumendakos, Tổng Quản lý khách sạn Metropole Hà Nội, phát biểu tại buổi khai mạc sự kiện (Ảnh: Thanh Thúy).

Sự kiện diễn ra từ 3/5, kéo dài trong vòng một tháng. Đến với lễ hội, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức thực đơn đặc biệt được thiết kế riêng bởi đầu bếp khách mời tài hoa Gabriela Espinosa và bếp trưởng điều hành của khách sạn Metropole Hanoi, ông Remi Van Peteghem.

Bên cạnh đó, chuyên gia rượu Mezcal trứ danh và đồng sáng lập nhà hàng Naco Taco, ông Octavio Muñoz Castillo Jauregui cũng sẽ góp mặt cùng các chuyên gia pha chế mang đến những loại đồ uống độc đáo.

Chi phí cho các bữa ăn với thực đơn bữa trưa 3 món, giá 850.000/phần; thực đơn bữa tối với giá 1.150.000/phần.

Thưởng thức món ngon tại Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội - 2

Món bánh Taco truyền thống của người Mexico (Ảnh: BTC).

Một số món ăn nổi bật, thể hiện tinh hoa ẩm thực Mexico sẽ được các đầu bếp giới thiệu trong dịp này:  Tostada (cá ngừ tầm vị, bơ, xốt Salsa Macha cay); Tetela (bánh ngô nhồi, các loại nấm, xốt Pipianmole); Tacos de Pastor (má lợn nướng, dứa tẩm gia vị, xốt Adobo); Tamal de Pinã (bánh ngô hấp, dứa, kem vani, rượu Mezcal và rượu mơ)…

Nguồn: Theo Báo Dân trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây