Tiêu chuẩn lựa nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho mọi người trong mùa dịch hiện nay

0
358

Hiện nay, thì thị trường thực phẩm sạch đang được chiếm ưu thế. Chúng cũng được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng. Và tình trạng thực phẩm không rõ các xuất xứ nguồn gốc. Hay vấn nạn thực phẩm “bẩn” hiện nay khiến người tiêu dùng hoang mang gây ảnh hướng rất lớn đến sự phát triển xã hội. Nhất là trong mùa dịch hiện nay khan hiếm nguồn cung cấp thực phẩm thì người tiêu dùng cần sáng suốt để lựa chọn nguồn thực phẩm sạch dành cho gia đình mình.

thuc-pham-sach-1
ảnh: internet

Thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đây là một trong các tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua. Yếu tố nguồn hàng hóa, thực phẩm. Điều này nhằm khẳng định ra những giá trị ban đầu của các sản phẩm từ phía nhà sản xuất có thể cung cấp đến người mua hàng. Khi các khách hàng chưa tiếp xúc với những thực phẩm lần nào thì cũng có thể thông qua những thông tin về nguồn gốc. Và để dễ hiểu hơn và hình thành những sự tin cậy ở đơn vị đó.

Với những nguồn gốc xuất xứ cần thiết đối với bất cứ sản phẩm nào chứ không riêng gì những thực phẩm sạch. Và đây cũng là yếu tố tiên quyết để có thể đánh giá một sản phẩm. Và cũng dựa vào điều này mà có thể làm nên thương hiệu cho các nhà sản xuất. Đồng thời cũng giúp người tiêu dùng luôn nhớ đến và sử dụng thực phẩm này.

Nhưng trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều những hiện tượng làm hàng giả hàng nhái buôn bán. Và trong đó những hành vi nhãn mác hàng Trung Quốc bị đổi thành của Việt và đem đi tiêu thụ được nhiều sản phẩm. Chính vì thế mà những người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng. Đồng thời nên để ý kỹ lưỡng những loại thực phẩm hay sử dụng.

thuc-pham-sach-3
ảnh: internet

Thực phẩm không chứa chất bẩn, chất độc hại

Khi được hỏi về những loại thực phẩm sạch cần có sự đáp ứng ở những yêu cầu gì ? Thì câu trả lời đầu tiên chính là nguồn cung cấp thực phẩm uy tín, các thực phẩm không chứa các chất độc hại và chất bẩn. Chúng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp và cũng kéo theo những hậu quả khôn lường. Chúng cũng đe dọa đến sức khỏe của người dùng. Và những chất có thể gây hại này đã được công bố và kiểm nghiệm kỹ càng từ những phía các cơ quan chức năng.

Với việc quan sát mắt thường thì khi chúng ta được nhìn thấy xuất hiện những bụi bẩn hoặc có những vệt màu khác lạ ở một sản phẩm nào đó. Thì khách hàng cũng không nên dùng chúng. Bởi vì những nguyên nhân có thể là do các loại hay nguồn cung cấp thực phẩm đó có khâu bảo quản không được tốt. Hoặc những người sản xuất sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng hay các chất độc hóa học trên thực phẩm.

Đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng

Thực phẩm sạch hiện nay cần đáp ứng về những yêu cầu gì? Bên cạnh các nguồn gốc thì việc đáp ứng những tiêu chuẩn khác cũng quan trọng:

Những tiêu chuẩn có thể giúp khách hàng đánh giá sự an toàn trong thực phẩm

Tiêu chuẩn của VietGAP

Và đối với tiêu chuẩn này thì thực phẩm sạch cũng cần phải đảm bảo về mặt kỹ thuật sản xuất khoa học và đúng chuẩn. Nguồn cung cấp thực phẩm cũng không chứa các chất hóa học và các chất độc hại. Với môi trường sản xuất ra những loại thực phẩm thì không được lạm dụng sức lao động của người dân. Cùng với nguồn gốc sản phẩm rõ ràng và việc tìm kiếm nguồn gốc này cũng phải thuận lợi.

Tiêu chuẩn hữu cơ

Tiêu chuẩn hữu cơ hiện nay cũng vạch ra rất cụ thể bốn chữ không với những loại thực phẩm để được công nhận. Và đó chính là: không hóa chất và không chất kích thích. Bạn cũng không sử dụng các chất biến đổi gen và không dùng phân bón hóa học.

thuc-pham-sach 1
Ảnh: internet

Tiêu chuẩn về GlobalGap

Tiêu chuẩn GlobalGap đã công nhận những loại thực phẩm sạch nếu như đáp ứng được một số tiêu chí. Điển hình như: Môi trường nuôi và trồng sạch sẽ.  Không được sử dụng hóa chất độc hại đối với những loại thực phẩm. Đồng thời bao bì sản phẩm cũng nên rõ ràng. Cùng với điều kiện làm việc của người lao động thật tốt. Và quá trình kiểm tra và giám sát của những người sản xuất cũng thực hiện đúng quy trình, quy tắc và nghiêm túc.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc thực phẩm sạch cần đáp ứng các yêu cầu gì. Và từ việc hiểu được bản chất của các vấn đề cũng sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng hơn về thực phẩm sạch. Và cuối cùng là đi tới quyết định lựa chọn mua loại thực phẩm đó cho gia đình. Cùng với những người thân yêu của mình hay không.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

Hotline: 0989.33.55.11

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây