Tổng hợp các kiểu cột tóc dễ thương cho con gái đáng yêu

0
943
toc-dep-cho-be-4
ảnh: mevacon.com.vn

Có được một cô nàng công chúa trong nhà là điều may mắn của mọi gia đình và với các mẹ. Có con gái, mẹ nào cũng sẽ muốn làm đẹp cho con. Để khi đi đến đâu bé có thể tự tin về những gì mình đang có. Với những ngày hè oi nóng này, để bé vừa xinh xắn và vừa mát mẻ với mái tóc dễ thương. Vậy mẹ hãy lưu ngay những kiểu tóc đẹp cho bé mà dễ thực hiện này nhé.

Các kiểu cột tóc cho bé gái cực xinh

Đối với các bé có khuôn mặt mũm mĩm, tròn trịa. Và bạn có thể cột tóc củ tỏi cho bé, trông bé sẽ rất đáng yêu. Bạn có thể cột hai củ tỏi ở 2 bên. Hoặc cột kiểu 1 củ tỏi trên đỉnh đầu. Sau đó dùng dây buộc tóc hình nơ xinh xinh nữa là được.

toc-dep-cho-be-2
ảnh: youtubecom

Nếu bé có một mái tóc dài thì mẹ hãy cột tóc cho bé kiểu thắt bím 2 bên, dùng dây chun buộc tóc thành nhiều đoạn bằng nhau. Sau đó mẹ dùng tay nhẹ nhàng kéo sang hai bên mỗi đoạn để chúng trông phồng lên sẽ đẹp hơn.

Nếu mẹ muốn tạo cho bé những kiểu ngộ nghĩnh, cá tính. Thì mẹ hãy lấy 4 lọn tóc ở 4 phía khác nhau sao cho cân đối. Và mỗi lọn dùng một chiếc dây chun cột chặt lại. Sau đó mẹ hãy cột kết hợp 4 lọn tóc cùng phần tóc thừa còn lại là được rồi. Những bé có tóc ngắn sẽ thích hợp với kiểu này hơn là những bé có mái tóc dài.

Mẹ không nên bỏ qua một kiểu cột tóc cho bé độ lạ này. Đầu tiên mẹ hãy chia tóc bé thành 2 phần. Sau đó lần lượt buộc 2 lọn tóc ở 2 bên phía trên đỉnh đầu trước. Sau đó bắt chéo lọn tóc bên trái sang bên phải rồi cột thêm 1 lọn tóc nữa và tương tự với lọn tóc bên phải. Mẹ hãy chia các phần tóc sao cho đều nhau để trông đẹp hơn nhé. Chỉ vài bước đơn giản bé đã có một kiểu tóc vô cùng độc đáo rồi mẹ nhé.

toc-dep-cho-be-1
ảnh: gonhub.com

Với những bé có mái tóc ngắn chỉ qua tai một chút, khá khó để tạo kiểu tóc cho bé. Thay vì cột hết tóc lên, mẹ có thể chỉ cột tóc đẹp cho bé phân nửa đầu. Nửa tóc trên mẹ có thể chia đôi rồi cột kiểu củ tỏi, nửa dưới chải cho thẳng. Sẽ đáng yêu hơn nếu bé có phần tóc mái bằng lưa thưa rủ nhẹ trước trán đấy.

Đơn giản hơn thì mẹ hãy lấy một nửa tóc ở bên trên cột lại thành 1 lọn tóc. Sau đó  thắt thêm một chiếc nơ hoặc định vị bằng một chiếc kẹp xinh xắn là đủ. Trông bé sẽ giống như cô thiếu nữ dịu dàng đáng yêu.

Một kiểu tóc nữa mẹ hãy thử làm khi bé đi học đó là chia tóc bé làm đôi.  Sau đó mẹ xoắn nhẹ hai bên tóc rồi cột lại với nhau. Tiếp theo mẹ chỉ cần cầm đuôi tóc rồi lộn ngược vào trong nữa là được. Cuối cùng mẹ có thể lấy một phần lọn tóc ở phần đuôi. Mẹ hãy quấn quanh chỗ dây chun để che phần chun. Và khi cuốn xong thì dùng kẹp ghim để ghim cố định phần tóc đấy lại là được. Rất nhanh chóng, mẹ chỉ mất chưa đến 3 phút sẽ có một kiểu tóc xinh xắn cho bé rồi.

toc-dep-cho-be-4
ảnh: mevacon.com.vn

Nếu bé có một mái tóc dài và năng động. Thì mẹ hãy làm cho bé những kiểu tóc năng động. Cách làm khá dễ, đầu tiên mẹ lấy một ít tóc ở phần gáy bên trái hoặc bên phải tóc. Sau đó tết tóc chéo sang chiều ngược lại và tết đến khoảng 2/3 đầu. Rồi sau đó gom hết những phần tóc còn lại và cột lệch về một bên. Và bé có thể tung tăng chạy nhảy cả ngày với kiểu tóc này.

Mẹ có thể hô biến bé trông giống như nữ hoàng với kiểu tóc này chỉ 3 phút. Đầu tiên mẹ hãy chia tóc bé sang hai bên rồi tết 3 như bình thường. Sau khi tết xong 2 bím tóc, mẹ có thể vòng ngược hai bím tóc này lên đầu. Sau đó nối lại với nhau, dùng những chiếc kẹp tăm nhỏ để cố định tóc lại là được. Tuy nhiên lưu ý kiểu tóc này sẽ đẹp nhất với những bé có tóc mỏng mẹ nhé. Những bé tóc dày nên ưu tiên tết tóc những kiểu khác nhé.

toc-dep-cho-be-5
ảnh: nhacrubengu.com

Nếu bé cùng mẹ đi dự tiệc, mẹ hãy tết cho bé một kiểu tóc lệch sang một bên. Và có thể cài lên một chiếc bờm xinh xắn nữa là đủ. Hoặc mẹ có thể lấy một ít tóc bên tai rồi xoắn lên trên rồi dùng một chiếc kẹp tóc có hình bông hoa/hình nơ kẹp cố định lại là được. Trông bé sẽ rất dịu dàng, nữ tính nữa.

Hãy biến tấu thêm với những kiểu tóc đẹp cho bé cột cho con và chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây