Top những việc làm tại nhà nào nên làm trong mùa dịch hiện nay

0
259
viec-lam-mua-dich 1
Ảnh: internet

Dịch Covid vẫn còn đang diễn ra khiến kế hoạch tìm việc làm của nhiều người bị ảnh hưởng. Nhiều doanh nghiệp phải hoãn lại các kế hoạch kinh doanh. Khiến  cho việc tìm việc làm mùa Covid cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra, theo chia sẻ của các chuyên gia nhân sự. Trong hoàn cảnh này sẽ khiến việc tìm kiếm cơ hội việc làm mới sẽ khó khăn. Thế nhưng trên thực tế, nhu cầu về tuyển dụng nhân lực vẫn đang rất cấp bách ở nhiều doanh nghiệp. Ứng viên tìm việc làm mùa dịch này cần chuẩn bị đầy đủ. Để có thể nắm lấy nhiều cơ hội bất ngờ ngay cả trong giai đoạn phức tạp như hiện nay.

Mở rộng  cơ hội bởi các kênh tìm kiếm Online

Ứng viên tìm kiếm công việc online trong mùa dịch. Không nên bỏ lỡ các thông tin từ các Website tuyển dụng chuyên nghiệp. Họ đang tích cực chuyển đổi các hoạt động trong mùa dịch để kết nối doanh nghiệp với ứng viên. Bạn nên kiểm tra thông báo thường xuyên để đảm bảo nhận được thông tin sớm nhất. Ngoài ra, bạn nên tham gia các buổi chia sẻ về tuyển dụng làm việc online. Để nắm bắt kịp thời xu hướng chuyển đổi về tuyển dụng. Cũng như cách tìm việc làm trong mùa dịch. Ứng viên có thể quan tâm và theo dõi hoạt động của công ty mong muốn. Hay kết nối với những người làm việc công ty trong lĩnh vực bạn mong muốn. Có thể mở rộng network và tiếp cận được thông tin tuyển dụng trong thời gian sớm nhất.

viec-lam-mua-dich 2
Ảnh: internet

Tìm hiểu quá trình tuyển dụng Online mới – việc làm mùa dịch

Quá trình tuyển dụng online có một số tính chất mới. Và khác so với phương phát tuyển dụng trực tiếp và truyền thống. Người tìm việc làm online trong mùa dịch nên lưu ý một số yếu tố sau:

  • Dù là tìm việc làm online trong mùa dịch hay khi làm việc bình thường. Thì ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ gặp nhau thông qua email và CV trước tiên. Ứng viên cần thể hiện được ưu điểm nổi bật. Cũng như kỹ năng và kinh nghiệm đã có trong các công việc bạn làm trước đây trong CV. Để có thể tạo ấn tượng hoàn hảo với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, khi bạn tìm việc làm trong mùa dịch. Đa số các HR đều làm việc ở nhà. Các quy trình làm việc có thể sẽ kéo dài và tốn thời gian hơn.
  • Ứng viên tìm việc làm online trong mùa dịch cũng cần kiểm tra email, cuộc gọi thường xuyên từ công ty tuyển dụng. Trong thời gian chờ đợi sau khi bạn nộp hồ sơ. Người tìm việc làm online nên học cách sử dụng các phần mềm trò chuyện trực tuyến. Ví dụ như phần mềm Zoom, Google Meet…Và cách sử dụng các ứng dụng dùng để trao đổi công việc Online. Ví dụ như Slack, Trello. Hay ứng dụng ghi chú, ứng dụng quản lý công việc trực tuyến.
viec-lam-mua-dich 3
Ảnh: internet

Để có buổi phỏng vấn trực tuyến hiệu quả – việc làm mùa dịch

Cơ hội tìm việc làm online trong mùa dịch khó khăn hơn trước đây. Chính vì vậy, bạn nên cần sự đầu tư kỹ lưỡng từ các bước ban đầu. Đầu tiên , bạn cần chuẩn bị danh sách các câu hỏi và câu trả lời tương ứng thường gặp. Chuẩn bị kỹ hơn các câu hỏi về trình độ chuyên môn. Cũng như kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực yêu cầu.

Khi tìm việc làm online nên chuẩn bị một góc làm việc đầy đủ. Bao gồm các góc dành cho phỏng vấn. Các loại thiết bị cần thiết sẵn sàng cho buổi phỏng vấn Online. Việc tương tác trực tuyến có thể gặp một số vấn đề trục trặc về âm thanh hoặc đường truyền. Bạn nên kiểm tra wifi, thử trước ứng dụng. Thử giọng với các thiết bị hỗ trợ online. Tránh phân tâm hoặc thao tác chưa quen dẫn đến lúng túng.

Dù là phỏng vấn Online, nhưng khi tìm việc làm online trong mùa dịch vẫn cần chỉn chu. Phải chuyên nghiệp trong phong cách giao tiếp cũng như trang phục như khi phỏng vấn trực tiếp.

viec-lam-mua-dich 4
Ảnh: internet

Mở rộng lĩnh vực tìm kiếm các cơ hội việc làm – việc làm mùa dịch

Ngoài lĩnh vực mong muốn hiện tại, bạn có thể dành thêm thời gian tìm hiểu. Và khám phá nhiều cơ hội ở các lĩnh vực khác. Trên thị trường việc làm online mùa dịch hạn chế công việc cần di chuyển. Và khối lượng việc làm giảm trong các lĩnh vực. Ví dụ như du lịch hay thương mại truyền thống. Nhưng chúng vẫn mở ra nhiều cơ hội việc làm trực tuyến. Ví dụ như gia sư online, content, biên tập. Hay việc làm tư vấn online, nghiên cứu phân tích dữ liệu. Và nhiều công việc khác thuận tiện trao đổi qua những kênh trực tuyến, mạng xã hội.

Hiện nay, các trang web tuyển dụng chuyên nghiệp và chất lượng. Luôn được cập nhật thông tin thường xuyên các vị trí cần tuyển. Hay bản mô tả công việc chi tiết tiện lợi cho người tìm việc. Bạn cần hiểu rõ yêu cầu và kỹ năng mới.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây