Ứng dụng của ozone trong chế biến thủy hải sản

0
845

Trong những năm gần đây, các vấn đề về an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng hơn. Và đặc biệt là những biện pháp được can thiệp nhằm giảm thiểu và loại bỏ các mầm bệnh cho người từ sản phẩm tươi sống. Đặc biệt là thủy sản tươi sống. Công nghệ truyền thống sử dụng nước có hoặc không có chất khử trùng để chế biến hải sản tươi sống, thủy hải sản xuất khẩu. Một phương pháp sử dụng thay thế đang được tìm kiếm để chế biến và bảo quản thủy hải sản xuất khẩu tốt hơn đó là ứng dụng công nghệ ozone trong chế biến thủy hải sản. Nhiều nghiên cứu và thử nghiệm công nghiệp đã được tiến hành để xác nhận việc sử dụng ozone trong ngành công nghiệp thực phẩm. Và nhất là công nghệ ozone, máy ozone công suất lớn, máy khử độc thực phẩm ozone hiện nay được ứng dụng trong chế biến thực phẩm, thủy sải sản xuất khẩu.

ung-dung-may-ozone
Ảnh: internet

Vì sao nên sử dụng Ozone trong ngành chế biến thủy hải sản

Ngày nay, những nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm thực phẩm đó chính là do thực phẩm nhiễm các vi khuẩn, vi sinh vật độc hại. Bên cạnh đó là những nguyên nhân do các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh. Và chúng được sinh ra do điều kiện bảo quản không tốt. Điều đó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi người. Mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ cho con người.

Tính chất cuả máy khử độc thực phẩm ozone với chế biến thủy sản

Trong chế biến thủy hải sản hay thủy hải sản xuất khẩu thì trước đây người ta thường sử dụng công nghệ truyền thống để chế biến thủy hải sản. Đó chính là sử dụng chất tẩy rửa và các hóa chất làm sạch.

Và trong đó Clo được sử dụng một cách rộng rãi. Nhưng sử dụng những hóa chất để rửa các loại thực phẩm thường hạn chế bởi các nồng độ. Và nếu như dư thừa sẽ gây ra những tác dụng phụ. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Và bên cạnh đó sử dụng những hóa chất sẽ làm mấy đi hương vị tự nhiên của món ăn. Đó chính là lý do công nghệ ozone được nghiên cứu và thay thế các công nghệ truyền thống.

Bởi Ozone do có tính oxy hóa mạnh vì thế được ứng dụng thay thế những công nghệ cũ trước đây. Máy Ozone công suất lớn Z755 được sử dụng để làm sạch thủy hải sản tiêu diệt những vi khuẩn trên bề mặt cuả thủy sản. Đồng thời máy ozone giúp khử mùi hiệu quả và nâng cao những chất lượng cảm quan.

Tất cả điều đó nói lên tầm quan trọng của máy khử độc thực phẩm ozone trong chế biến thủy, hải sản.

may-ozone-cong-nghiep-
ảnh: z755.com.vn

Những ứng dụng của ozone trong chế biến, bảo quản thủy hải sản hiện nay

Sử dụng ozone trong quá trình bảo quản hải sản đông lạnh

Khí ozone có thể đươc hòa tan vào trong nước với hệ thống máy sục ozone công nghiệp. Chúng giúp tạo ra nước ngậm ozone và sau đó được đi đông đá. Điều đó giúp ozone được lưu trữ trong đá lạnh được gọi là đá ozone. Đá ozone sau đó sẽ được sử dụng để có thể bảo quản hải sản. Chúng có tác dụng kéo dài được thời gian sử dụng. Máy ozone công nghiệp giúp giữ hải hải sản được tươi ngon trong thời gian dài. Điều đó giúp các cơ sở chế biến mang lại cho người dùng sản phẩm tươi ngon nhất.

Đá ozone được sử dụng để có thể kéo dài thời hạn của việc sử dụng. Đồng thời chúng duy trì sản phẩm tươi ngon hơn cho người dùng.

Ozone giúp khử khuẩn trong nhà máy chế biến thủy, hải sản

Máy Ozone công suất lớn sản xuất ra nước ngậm ozone có thể được hòa tan vào nước. Chúng được dùng để cung cấp dung dịch nước ozone ổn định, an toàn và dễ kiểm soát. Nước chứa ozone có thể thay được clo như một chất chống vi khuẩn.

Sử dụng ozone trong việc vệ sinh bề mặt thiết bị chế biến

Ozone hòa tan vào nước có thể được sử dụng trong nhà máy chế biến thủy sản để vệ sinh bề mặt. Đây là một ứng dụng phổ biến để khử trùng máy phi lê và bàn cắt, dao. Và kể cả các thiết bị có thể được sử dụng trong những khu vực chế biến thủy sản.

Ozone cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp để chế biến thực phẩm để vệ sinh bề mặt những lô hàng. Ứng dụng này không chỉ áp dụng trong ngành thuỷ sản. Mà máy khử độc thực phẩm ozone cũng được sử dụng rộng rãi ở nhiều lình vực khác: nuôi trồng thủy sản, khử mùi không khí,…

Kiểm soát mùi trong phòng nội tạng và các khu vực xử lý khác bằng ozone

Trong quá trình chế biến hải sản có thể tạo ra mùi hôi trong một số quy trình. Quá trình chế biến các loại thủy hải sản, nội tạng có thể tạo ra mùi hôi không mong muốn. Chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ các nhân viên làm việc và cả những người xung quanh.

Trong một số ứng dụng khác thì hải sản được sấy khô để có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng. Quá trình làm khô thực phẩm sẽ giải phóng hơi ẩm và cả mùi hôi. Mùi hôi từ trong quá trình này hoặc những quá trình khác. Chúng có thể gây ra những vấn đề về mùi tiềm ẩn xung quanh nhà máy chế biến thủy sản. Máy Ozone công suất lớn Z755 được sử dụng phổ biến trong việc kiểm soát mùi công nghiệp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

ứng-dụng-ozone-trong-thuy-sản
ảnh: internet

Máy ozone công suất lớn – ứng dụng phổ biến trong chế biến thủy hải sản xuất khẩu

Ngày nay rất nhiều cơ sở chế biến cá và các trại nuôi trồng thủy sản đã sử dụng công nghệ ozone. Sử dụng cho tất cả các nhu cầu lưu trữ , bảo quản sản phẩm của họ. Không chỉ là bảo quản, ozone cũng được sử dụng trong việc xử lý nước tại bể nuôi tôm, cá. Giúp tạo một môi trường sống sạch, chống lại những vi khuẩn, vi sinh vật có thể gây hại cho thủy sản.

Máy khử độc thực phẩm ozone Z755: sản phẩm uy tín

Trong muôn vàn những loại máy ozone trên thị trường hiện nay thì sản phẩm máy khử độc thực phẩm ozone công suất lớn, Máy ozone công nghiệp là những dòng sản phẩm đã chiếm được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Uy tín thương hiệu của Công ty Z755 không những từ chất lượng, lợi ích các sản phẩm máy khử độc thực phẩm ozone mang lại mà còn bởi dịch vụ của Z755 làm hài lòng quý khách.  Những cơ sơ nuôi trồng thủy sản, sơ chế thủy sản, những hộ kinh doanh đánh bắt thủy sản hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm máy ozone công suất lớn. Để xử lý nước và sử dụng ozone để tạo đá ozone.

may-tao-ozone-khu-khuan-1
ảnh: z755.com.vn

máy ozone công nghiệp Z755 giúp khử trùng môi trường hay dùng máy ozon khử mùi trong quá trình sơ chế sản phẩm đều mang lại những hiệu quả rất tốt.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây