Vòng quanh thế giới: Những món kem cay “dành cho cho hội khẩu nghiệp”

0
357
kem-danh-cho-hoi-khau-nghiep-2
dulichvaamthucvn

Bạn đã từng nghe qua những món kem cay“dành cho hội khẩu nghiệp chưa”. Khá lạ đúng không nào. Nghe có vẻ lạ nhưng lại là món kem làm mưa làm gió trong thơi gian gần đây đấy. Cùng vòng quanh một vòng thế giới để khám phá những món kem dành tặng cho hội khẩu nghiệp nhé.

Kem socola ớt

Nghe thật là lạ phải không nào? Hai thành phần tưởng chừng như chẳng liên quan mà lại kết hợp với nhau trong món kem độc lạ này. Đây được xem là phiên bản kì lạ của chocolate.

Đây là một vị kem của hãng Fanny. Kem được làm từ thành phần là Socola Bỉ, Cacao bột, Bơ, Ớt hiểm, Kem tươi, Sữa tươi, Đường cát. Thành phân nghe qua có vẻ đơn giản.

kem-danh-cho-hoi-khau-nghiep
Ảnh: laciote.vn

Đây được xem là một sự sáng tạo đầy khác lạ của Fanny và khá được ưa chuộng bởi nhiều du khách Quốc tế. Có nhiều người lại cảm thấy nó ngon và khá thú vị. hoặc lại có những người muốn thử thách bản thân với món kem độc đáo này. Chút vị đắng đặc trưng của Socola nguyên chất hoà cùng vị cay nổi tiếng của Ớt hiểm mang đến một sự trải nghiệm thú vị cho vị giác. Ban đầu vừa thử thì sẽ có cảm giác ngọt thơm nhẹ nhưng đến sau lại cay xè.

Kem chanh ớt

Circle K là cái tên đã quá quen thuộc đối với các bạn trẻ. Nơi đây không chỉ có những món ăn vặt quen thuộc như bánh, kẹo, snack,… mà còn nổi tiếng với những món ăn độc lạ, giá rẻ được thay đổi, update liên tục và mỗi khi ra mắt đều tạo nên cơn sốt trên các group ăn uống. Tên của món kem đã ấn tượng rồi, mà vị của kem cũng ấn tượng không kém. Đúng như cái tên của nó, hương vị của món kem mang vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay cực lạ mà không có món kem nào trên thị trường có.

kem-danh-cho-hoi-khau-nghiep-2
Ảnh: dulichvaamthuc.vn

Đây là món kem cả hệ thống Circle K mang cái tên vô cùng độc lạ vừa nghe tên thôi cũng có thể hình dung ra phần nào về hương vị của chiếc kem này rồi đúng không? Chanh thì chua, ớt thì cay. Nếu làm thành kem thì khi ăn sẽ như thế nào đây? Món kem này mới xuất hiện nhưng đã gây xôn xao và được mệnh danh là món kem dành cho hội “khẩu nghiệp”. Vị của món kem này không dễ chịu chút nào. Hương vị nổi bật nhất là cay, rất cay. Kem chanh ớt nhưng chỉ thấy vị ớt, còn vị chanh thì gần như không có. Khi vừa đưa kem vào miệng thì thấy lạnh và nuốt xuống thì thấy vị cay xộc lên.

Theo miêu tả của những người đầu tiên ăn thử chiếc kem này thì… quả thật là khó lòng ưa nổi.

Hương vị nổi bật nhất là cay, rất rất cay. Kem chanh ớt nhưng chỉ thấy vị ớt, còn vị chanh thì gần như không có. Khi vừa đưa kem vào miệng thì thấy lạnh và nuốt xuống thì thấy vị cay xộc lên. Ngoài ra, vì là kem nên có chút vị ngọt, nhưng lại không rõ ràng mà “lợ lợ”.

Nghe tên thôi đã đủ sốc rồi, nói gì tới lúc ăn thử chiếc kem chanh ớt này. Thế nên cũng không lạ khi có bạn sẵn sàng chấm luôn 1/10 điểm trong lần đầu ăn thử chiếc kem chanh ớt mới ra mắt này.

Chiếc kem vừa độc vừa lạ này hiện đang được bán tại các cơ sở Circle K tại Hà Nội. Giá tiền vô cùng hạt dẻ chỉ 9k cho những bạn muốn thử thách bản thân. Thì đây, một cơ hội của bạn đó!

Lưu ý một chút là món kem này sẽ có vị cay cay tê tê. Ai mà không ăn được cay thì nên cân nhắc nhé. Còn nếu bạn ăn được cay thì đây nhất định sẽ là món phải thử trong hè này.

Kem cuộn ớt

Nghe tới kem cuộn bạn có thể hình dung ra món kem này đến từ Thái Lan.

Kem cuộn vốn là món kem Thái rất được yêu thích, là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng. Không chỉ kem ngon mà chúng ta còn trực tiếp được xem cách tạo ra kem cuộn nhìn rất thích mắt nữa. Gần đây có món kem cuộn ớt. Nguyên cả quả ớt tươi được giã nhuyễn sau đó trộn cùng kem để hòa quyện vào nhau. Rồi kem sẽ được cuộn lại giống như các vị kem cuộn khác. Đây là một trong những món kem cay hấp dẫn nhiều người muốn thử khi đến nơi đây.

kem-danh-cho-hoi-khau-nghiep-3
Ảnh: halottravelvn

Trước tiên phải nói màu sắc kem nhìn khá hấp dẫn; nhưng đừng vì thế mà ăn vội ăn vàng không sẽ cay ứa nước mắt đấy. Đứng nhìn người ta làm kem thôi mà đã thấy mùi cay xộc lên rồi. Thế nhưng so với kem chanh ớt thì món kem cuộn này dễ ăn hơn nhiều. Do vị của vani nhiều nên giảm bớt vị cay trong kem. Thế nên ở chợ đêm nơi bán món ăn này, rất nhiều người cũng đã mua và thưởng thức. Nhiều người cho cảm nhận vị cay làm kem giảm độ ngọt nên rất thích thú. Lạ nên rất nhiều người muốn ghé và thưởng thức.

Với những món kem cay “dành cho hội khẩu nghiệp” này. Bạn thấy quá thú vị đúng không nào? Ngoài ra còn rất nhiều loại  kem độc lạ khác như kem spaghettis, kem mắm vô cùng lạ,…Còn chần chờ gì nữa mà không dụ mấy bạn đó thử ngay nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây