Đà Nẵng không chỉ thu hút du khách đến những bãi biển xinh đẹp và các địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn bởi vô vàn món ăn ngon đặc trưng của nền ẩm thực miền Trung. Nếu có dịp ghé thăm thành phố đáng sống nhất Việt Nam, các bạn đừng quên thưởng thức 10 món này nhé!
Mì quảng Đà Nẵng
Nguồn : vn.reviews
Mì Quảng là một món ăn mang đặc trưng của xứ Quảng. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng. Để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm, sợi mì được thái theo chiều ngang.
Bánh tráng thịt heo
Nguồn : phuot.org
Tuy là món vô cùng giản dị, nhưng đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là món ăn ngon cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng nhờ những nét độc đáo rất riêng. Những miếng thịt heo nửa nạc nửa mỡ mềm, mỏng, bì ngậy, luộc vừa chín tới. Khi ăn sẽ cuộn thịt trong lớp bánh tráng dẻo dai, kèm với rau sống đủ các loại và các loại quả thái lát như xoài, chuối xanh, dưa leo, chấm với mắm lạ miệng, tạo nên sự thích thú cho người ăn.
Bún chả cá
Nguồn : hanamihotel.com
Tô bún chả cá mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Đà Nẵng gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá thường dùng trong món ăn này gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Nếu bạn chưa ăn bao giờ thì nên thưởng thức cả 2 nhé. Vì mỗi loại sẽ mang một hương vị riêng biệt.
Bún mắm nêm
Nguồn : demaitinh.vn
Đà Nẵng có khí hậu nắng nóng nên dường như các loại bún trộn đã trở thành những món ăn được người dân nơi đây vô cùng yêu thích. Trong đó, bún mắm và bún thịt nướng là 2 món ăn phổ biến. Món ăn này tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không bao giờ bạn biết ngán. Bún mắm nêm Đà Nẵng gồm bún, thịt lợn, rau sống được trộn cùng loại mắm đậm đà đặc trưng tạo nên hương vị ngon thơm phức.
Ram cuốn lá cải
Nguồn : di-bangkok.com
Món ăn dân giã này là một trong những món ăn vặt được đánh giá rất cao tại Đà Nẵng. Bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều quán và cả chợ. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay, phần nhân khá giống nhân nem của miền Bắc. Ram được cuốn trong lớp bánh tráng mỏng, kèm rau cải, chua ngọt, dưa leo, xoài thái mỏng chấm nước mắm không chỉ không ngán mà còn rất ngon.
Mít trộn
Nguồn : flickr.com
Mít Trộn là món ăn vặt vô cùng quen thuộc Xứ Quảng thuộc hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Những sợi mít non được luộc chín vừa tới, xé tơi ra rồi trộn với gỏi thịt ba rọi. Hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi ra, được trộn đều cùng với rau răm, húng, rắc chút đậu phộng và hành phi. Tất cả tạo nên một món ăn có màu sắc cực bắt mắt và mùi thơm quyến rũ tuyệt vời.
Gỏi cá Nam Ô
Nguồn : nld.com.vn
Đây là món ăn thu hút nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng. Cá được làm từ cá trích từ làng cá Nam Ô và được tẩm ướp đậm đà. Ăn cùng các loại rau sống lên bánh tráng, cuộn lại chấm với nước mắm đặc trưng của Đà Nẵng.
Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng
Nguồn : dacsandathanh.com
Bạn đừng bỏ qua món ăn này đi du lịch đến nơi đây. Bê được thui chín, thịt mềm, da trong suốt. Bê được thái mỏng rồi cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, vị thịt ngọt ngon, nước mắm đậm đà thơm nồng không thể quên.
Hải sản Đà Nẵng
Nguồn : vn.reviews
Là thành phố có nhiều bãi biển hấp dẫn, phong phú, đa dạng về hải sản. Đà Nẵng còn có nhiều món hải sản tươi ngon phong phú. Một số các món hải sản có thể kể đến như: Chip chip hấp xả, sò điệp nướng mỡ hành, ghẹ rang me, ốc cháy tỏi, Mực nướng sa tế, mực cơm, sò điệp nướng mỡ hành, ốc hút,…
Bánh đập
Nguồn : blogdulich.com.vn
Bánh đập là loại bánh được nhiều người dân miền Trung và cả du khách ưa thích khách bởi sự đơn giản nhưng ngon miệng. Là một trong những món ăn dân dã, tiết kiệm và đậm đà hương vị quê hương đối với những người con Quang Nam, Đà nẵng..Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng. Phủ thêm hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng.
Khi đặt chân đến Đà Nẵng thì đừng quên những món ăn này bạn nhé.