Ngày đầu tiên chương trình “Suất ăn yêu thương” đồng hành cùng các y bác sĩ tại Bắc Ninh

0
916

Không chỉ đồng hành cùng lực lượng y bác sĩ chống dịch tại Bắc Giang. Sáng nay ngày 6/6, ngày đầu tiên Chương trình Suất ăn yêu thương đã đến Bắc Ninh và tặng thêm những suất ăn trao đến tay các y bác sĩ tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Hậu trường của chương trình “Suất ăn yêu thương” ngày hôm nay

Chương trình “Suất ăn yêu thương” đã bước vào ngày ngày thứ năm, và hôm nay chương trình sẽ đồng hành gửi những suất ăn đến các y bác sĩ đang chống dịch tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Ninh. Bắc Ninh hiện là tỉnh đứng thứ hai cả nước về số lượng ca nhiễm Covid chỉ sau Bắc Giang và hiện vẫn đang là điểm nóng về dịch bệnh. Chính vì vậy, việc làm thế nào để đảm bảo sức khỏe và sức đề kháng cho các y bác sĩ ở đây cũng rất được quan tâm.

Các hội viên viết những lời yêu thương trên các hộp bảo quản để gửi đến các y bác sĩ

Ban tổ chức và hội đầu bếp đã lên kế hoạch để làm sao được đa dạng các món ăn hàng ngày cho các y bác sĩ, tránh gây cảm giác ngán. Hôm nay, vẫn là từng đó con người, vẫn là từng đó những dụng cụ, cùng với đó là sự tâm huyết và chăm chút của các đầu bếp và các hội viên gửi vào trong từng suất ăn gửi đến các y bác sĩ. Hôm nay, thực đơn cuối tuần của các y bác sĩ gồm có Mỳ Ý sốt bò băm và và Bò hầm tiêu xanh là món chính cùng với Salad thịt gà,rau củ luộc chấm muối vừng, bánh kem Pháp, Yakult là các món ăn kèm theo. Những món ăn nóng hổi, thơm nức được bảo quản cẩn thận trong ngăn mát để vận chuyển đến tận tay các y bác sĩ, khi dùng sẽ làm nóng lại trong lò vi sóng.

Mỳ Ý sốt bò băm và và Bò hầm tiêu xanh là món chính cùng với các món phụ như: Salad thịt gà,rau củ luộc chấm muối vừng, bánh kem Pháp, Yakult là thực đơn ngày hôm nay

Cũng trong hôm nay, bản tin VTV24 mục “Chuyện Tử Tế” đã đến và truyền thông về Chương trình “Suất ăn yêu thương” . “ Suất ăn yêu thương” được Viện Dinh dưỡng cùng với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Hội truyền thông thành phố Hà Nội xây dựng tổ chức.

Với mong muốn cùng chung tay, thể hiện tình yêu thương với đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch thông qua việc cung cấp các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Mục tiêu của chương trình là sẽ cung cấp được 10.000 suất (và có thể nhiều hơn) trong khoảng thời gian 20 ngày; giá trị mỗi suất ăn: 50.000đ. Dinh dưỡng của mỗi suất ăn cùng với cơm canh của Bệnh viện chuẩn bị trung bình là 800-900 kcalo. Suất ăn do các đầu bếp giỏi tay nghề của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên chế biến; toàn bộ thực phẩm được cung cấp từ đối tác Mega Market và được tư vấn xây dựng thực đơn bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Tham gia chế biến các Suất ăn yêu thương là thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đến từ Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai; khách sạn Metropole, Sheraton; siêu thị Megamaket; trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Trống Đồng…nhằm mang đến cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch những suất ăn dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe  và tăng cường sức đề kháng trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid đang diễn biến khôn lường tại nước ta.

Từ khi phát động, chương trình đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và đồng hành của các nhà tài trợ trên khắp mọi miền. Tính cho đến nay, chương trình đã trao đến các y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang và bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 1888 suất ăn với đầy đủ các dưỡng chất. Hi vọng rằng, cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ và người quan tâm,  Ban tổ chức sẽ sớm có thể gửi được đến tay các y bác sĩ 10,000 suất ăn như dự kiến.

Hãng kem Ý hoa qua tươi Goofoo Gelato và các đơn vị địa phương đã gửi những phần quà tài trợ tới chương trình “Suất ăn yêu thương”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây