10 món ăn vặt ở Sài Gòn được giới trẻ ưa chuộng

0
793

Sài Gòn nổi tiếng là nơi với nhiều món ăn ngon, không chỉ là những món ăn chính mà còn đặc trưng với những món ăn vặt làm “team mê ăn” luôn bị ngã gục. Cũng chẳng biết từ bao giờ những món ăn vặt thần thánh được xem như nét đẹp văn hóa Việt. Nó trở thành thú vui tao nhã của tất cả mọi người từ học sinh cho đến những người làm vưn phòng, từ trẻ nhỏ tới người trung niên, ai mà không bị thu hút bởi ít nhất một món ăn vặt yêu thích. Cùng điểm danh 10 món ăn vặt yêu thích của Sài Gòn được nhiều người ưa chuộng nhé.

Ốc Sài Gòn

ốc là món ăn chẳng còn lạ lẫm gì với người Sài Gòn. Những món ốc được bày bán từ vửa hè đến những hàng quán cao cấp. Món ăn vặt nhưng có thể “ bao no, bao ngon” đấy. Nếu hỏi đến Sài Gòn ăn gì chắc có lẽ 10 người thì 9 người nói là “ốc”. ốc Sài Gòn có thể chiều lòng được nhiều người, sự đa dạng về món ăn, biến tấu giữa các loại với bạt ngàn các món từ luộc xào nướng hấp, nào chua cay mặn ngọt, xào trứng muối quả thực không thiếu món ốc nào ở Sài Gòn. Ôi nhắc đến lại thèm!

Ảnh: zingnews.vn

Cảm giác vừa được hít hà mùi thơm của từng món, thổi thổi, nhâm nhi những món ốc yêu thích, nói chuyện trên trời dưới đất cùng hội bạn ở những quán ốc vỉa hè, ngắm dòng người tấp nập qua lại thì còn gì bạn. Đến Sài Gòn mà bạn không ghé những quán ốc là một sự thiếu sót quá lớn đấy. Chẳng riêng ốc, những loại thủy hải sản đa dạng được chế biến cực ngon dưới tay của những đầu bếp Sài Gòn như: sò lông nướng mỡ hành, hào nướng phô mai, sò huyết cháy tỏi, nghêu hấp thái, càng ghẹ rang muối,…

Có lẽ phải dừng lại ngay thôi. Vì càng kể càng thèm mà lại không kể hết những món ăn độc đáo nơi đây. Chúng tôi gợi ý bạn một vài địa điểm ăn ốc được giưới trẻ Sài Gòn ưa chuộng. Nếu có dịp, hãy thử ngay nhé, đảm bảo bạn sẽ không hối hận:

Địa chỉ:

ỐC ĐÀO – hẻm 212B Nguyễn Trãi, quận 1

Ốc Thảo – 237/8 Hoàng Diệu, Quận 4

Ốc Tô – C128, Xóm Chiếu, phường 15, quận 4

Ốc Loan – 175/26, Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3

Bánh tráng trộn

Nằm trong top ăn vặt Sài Gòn không thể thiếu được món bánh tráng trộn ròi. Xuất hiện ở nhiều nơi, từ gánh hàng rong cho đến hàng quán. Món ăn vặt dân dã, nhiều topping khiến bao người mê tít. Với nhiều biến tấu bánh tráng trộn: bánh tráng trộn mỡ hành, bánh tráng trộn tóp mỡ, bánh tráng trộn thịt bằm, bánh tráng trộn trứng muối… làm ai ai cũng bị hấp dẫn. Ra ngoài đường đâu đâu cũng thấy những cô chú trộn bánh tráng cực kì ngon mắt như đang kêu gọi chúng ta thưởng thức. Với đầy đủ các hương vị từ vị béo béo, bùi bùi của trứng cút, thêm cái dai dai của những sợi bánh tráng được cắt nhỏ, xen lẫn là vị chua của xoài xanh, thơm thơm của bò khô, tôm khô hòa vào cái vị nồng của rau răm thơm phức.

Ảnh: now.vn

Những bịch bánh tráng trộn có giá dao động từ 10.000- 15.000, nhiều hơn là 20.000. Những chỗ bán ngon và có tiếng thường rất đông người mua. Nhưng cẩn thận các bạn đã thử qua món này một lần thôi, sẽ bị nghiện đấy.

Những địa điểm bánh tráng trộn ưa chuộng của người Sài Gòn:

Bánh tráng trộn chú Viên

Giờ mở cửa: 11h30h – 19h

Giá: 10k – 22

Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Bánh tráng trộn cô Thảo

Giờ mở cửa: 10h – 20h

Giá: 10k – 22k

Địa chỉ: 90 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Phá lấu

Phá lấu Sài Gòn có thể thường thấy là phá lấu bò và phá lấu heo. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ. Đối tượng yêu thích món này nhất ở Sài Gòn phải kể đến những bạn sinh viên, học sinh và giới trẻ nói chung và kể cả dân văn phòng, trung niên. Tuy nhiên, phá lấu bò vẫn là món được ưa chuộng hơn cả. Một chén phá lấu bò gồm lá sách, khăn lông, lách, gân…mà cái nào cũng thấm gia vị và rất ngon, chấm cùng một ít mắm tắc là “thơm ngon tròn vị”.

Ảnh: monngondongian.com

Thông thường ăn phá lấu sẽ kèm với bánh mì chấm, hoặc mì gói độc đáo hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.Giá một chén phá lấu, mì phá lấu ngon tầm 20.000 đồng đến 30.000 đồng. Bạn có thể thưởng thức phá lấu ở phá lấu Xóm Chiếu, quận 4; bánh mì phá lấu nổi tiếng khu quận 4 nằm ngay ngã tư Hoàng Diệu và Lê Quốc Hưng.

Bột chiên

Ai mà chưa thử món bột chiên khi ở Sài Gòn là một thiếu sót. Có thể nghe chẳng có gì thú vị nhưng bột chiên lại ngày càng trở lên nổi tiếng, trở thành một trong những đồ ăn vặt đắt khách nhất dành cho giới trẻ Sài thành. Món ăn đơn giản chỉ là bột chiên gòn với trứng gà và nước tương pha giấm, chiên giòn rắc một ít hành lá, có chỗ có thể xào rau cải để ăn chung nhưng không hiểu sao hấp dẫn đến vậy. Món ăn được xuất xứ từ người Hoa sau đó du nhập về Sài Gòn và được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn.

Ảnh: dienmayxanh.com

Gợi ý cho bạn địa chỉ bán bột chiên nên thử:

Bột chiên Đạt Thành

Giá: 20k – 35k

Địa chỉ: 277 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Giờ mở cửa: 14h – 23h

Bột chiên A Hào

Giá: 15k – 20k

Địa chỉ: 112/5 Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Giờ mở cửa: 9h – 21h

Bò bía

Trong danh sách các món ăn vặt đường phố hấp dẫn của Sài Gòn thì bò bía mặn chắc chắn là một trong những cái tên không thể thiếu. Những cuốn bò bía mặn với nhân là lạp xưởng đậm đà, trứng gà thơm mềm, rau xà lách tươi mát…sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn để bạn vừa nhâm nhi ăn vặt với bạn bè đấy. Những quán bò bía hiện nay thường có bán kèm thêm món gỏi đu đủ cũng rất ngon. Bò bía là món ăn làm đơn giản và dân dã, với những nguyên liệu dễ tìm.

Ảnh: huongnghiepaau.com

Chỉ đơn giản là cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon đó là nhờ nước chấm. Tương hột là nước chấm đặc trưng của món này với vị thơm của tương bần, cay nhẹ của bớt, béo bùi của đậu phộng thêm ít đồ chua chấm cuốn bò bía là tuyệt ngon. Có những người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này, càng ăn càng ngon.

Bò bía 1k

Địa chỉ: Khu Cư Xá Lữ Gia, quận 1

Giờ mở cửa: 9h – 18h

Giá: 1k/cuốn

Bò bía chợ Tân Định

Địa chỉ: 127 Nguyễn Hữu Cầu, quận 1

Giờ mở cửa: 15h30 – 21h30

Giá: 4k/cuốn

Top những món ăn vặt Sài Thành có lẽ sẽ không thể làm ai hấp dẫn với nét độc đáo, dân dã, “sang” nhưng không hề đắt tiền. “Sang” ở đây là sang về chất lượng, “sang” về độ ngon của món ăn. Tới với Sài Gòn mà không thử những món ăn vặt “thần thánh” này thì không thể nói bạn đã tới Sài Gòn. Chần chờ gì nữa nào, đi thử mau thôi!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây