10 quán ăn vặt ngon, rẻ, chất lượng ở Sài Gòn

0
811
Ảnh: anuongsaigon.com

Sài Gòn là một thành phố náo nhiệt, tấp nập, hiện đại không ngại tiếp thu những điều mới mẻ và hay ho. Ẩm thực là một nét văn hóa đặc trưng thu hút được rất nhiều khách du lịch đến đây với sự giao thoa ẩm thực của các vùng miền. Ẩm thực Sài Gòn phong phú đa dạng với những đường phố ăn vặt nổi bật mà bất cứ ai cũng phải biết và thử ngay khi có dịp.

Bánh Tráng Trộn Là Một Trong Những Món Ăn Vặt Đặc Sắc Của Sài Gòn

quan-van-vat-1
Ảnh: youtube.com

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích được hoàn thành từ rất nhiều nguyên liệu: tôm, bò khô, mực tẩm sợi, trứng cút,  xoài,hành phi khô, đậu phộng, mỡ hành, rau răm, nước chan… Bánh tráng trộn thu hút ngay từ lần đầu thưởng thức để bạn có thể lưng bụng với một bịch bánh tráng như thế chỉ khoảng 10.000 đồng.

Đây cũng là một món ăn vặt ăn hoài chẳng chán được nhiều người mua về làm quà mỗi khi ghé chân đến Sài Gòn. Bánh tráng trộn nổi tiếng với vị dai dai của bánh tráng cùng chút chua chua của xoài hoà quyện chút bùi bùi của đậu phộng. Tất cả kết hợp lại với tôm khô, hành khô, gà khô…đã tạo nên món ăn vặt nổi tiếng khu vực các trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Sư phạm và Đại học Sài Gòn hay cà phê bệt chỗ nhà thờ Đức Bà

Dừa Tắc Món Giải Khát Vô Cùng Nổi Tiếng

quan-van-vat-2
Ảnh: bytuong.com

Sài Gòn với thời tiết nắng nóng đặc trưng một ly dừa tắc mát lạnh, ngọt dịu sẽ xóa tan cái nóng gay gắt. Dừa tắc với nước dừa tươi, vài giọt tắc, thêm ít cơm dừa bán khá nhiều nơi nhưng ngon và nổi tiếng nhất có lẽ là dừa tắc đoạn ngã tư Pasteur giao Võ Thị Sáu.

Đây thức uống thanh mát và rất được ưa chuộng với dừa tắc, dừa thơm đủ loại nên mang đến một cảm giác mát lạnh, sảng khoái. Thức uống này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và tâm trạng trở nên tích cực hơn nhờ chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể.

Rau Câu – Bánh Flan Vừa Dễ Ăn Vừa Rẻ

quan-van-vat-5
Ảnh: cuahangminhlong1.com

Ở Sài Gòn có khá nhiều địa điểm bán rau câu, bánh flan nhưng nổi tiếng là khu chợ Nguyễn Văn Trỗi hay hẻm Đường 20 thước, Quận 4. Hai món ăn vặt này kết hợp với nhau rất hợp với thời tiết nóng bức của Sài Gòn nhờ phần rau câu man mát, ngọt lịm hoà quyện cùng trứng gà thơm trong bánh flan. Ăn kèm nước dừa cùng cà phê béo ngậy rưới lên lớp đá đập vụn tạo nên vị ngon trọn vẹn với giá chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng

Bò Bía Vừa Là Món Ăn No Vừa Là Món Ăn Chơi

quan-van-vat-6
Ảnh: bepxua.vn

Bò bía có hai dạng là bò bía ngọt và bò bía mặn có nguồn gốc từ người Hoa thường có giá từ 5.000 – 10.000 đồng. Những xe bò bía được nhiều người tìm mua với cuốn bò bía mặn gồm lạp xưởng, rau xà lách, củ đậu, tôm khô, chút rau thơm cắt thành sợi nhỏ cuộn trong bánh tráng dai dai ăn kèm mắm nêm mặn ngọt.

Cuốn bò bía ngọt sẽ có vị thơm bùi của vừng đen và nhẹ nhàng của dừa tươi mà ai cũng mê hoà quyện hương vị của kẹo mạch nha. Bò bía là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào những giờ tan học, ra chơi giữa giờ hay tan làm

Há Cảo, Xíu Mại, Những Món “Cùng Họ” Dim Sum

Đây là những món ăn vặt quen thuộc với kích cỡ được làm nhỏ để bạn có thể thưởng thức nhiều loại bánh. Đặc biệt là nước chấm chế biến từ giấm và nước tương ăn kèm rau răm và hành phi. Các quán há cảo nổi tiếng như ngã ba Ngô Quyền, quán đường Cô Giang, há cảo chiên gần khu chợ Bàn Cờ với đủ món ngon vật lạ mà các tí đồ ăn uống khó lòng cưỡng nổi.

Bún Đậu Mắm Tôm Đổi Vị Cho Những Buổi Đi Ăn Vặt Cùng Bạn Bè

quan-van-vat-7
Ảnh: travelservices-lesvos.com

Bún đậu mắm tôm ở Sài Gòn là món ăn được thực khách yêu thích nhờ các topping ăn kèm với bún cứ gọi là nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bún đậu A Chảnh là một lựa chọn rất ổn ở Sài Gòn với những miếng đậu phụ nhà làm tươi ngon, chắc ruột giòn rụm kết hợp với nem rán, chả cốm, dồi đúc. Khay khay bún trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn cùng những miếng thịt chân giò thái mỏng vừa ăn khi ăn cùng bún và những món đi kèm sẽ không có cảm giác bị mặn miệng.

Quán Phá Lấu Sài Gòn

Sài Gòn không ít các quán bán món ăn vặt phá lấu nhưng gợi ý cho bạn là quán phá lấu Dì Nũi phá lấu làm kỹ không có cảm giác bị hôi đầy đủ thăng long, lá mía, gan, phổi, phèo. Phá lấu được nấu hoàn toàn bằng nước dừa thơm béo cùng nguyên liệu được nấu vừa phải để giữ độ giòn dai vừa phải. Khách đến đây sẽ được thưởng thữ phá lấu ăn kèm nước chấm siêu ngon chua, ngọt, cay, mặn được dì Nui khéo léo pha chế. Đã đến đây thì thử nốt món phá lấu chiên và khô bò rất ngon nhé.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây