- Có nguồn gốc từ những năm 1600, stamppot là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Các công thức nấu ăn stamppot truyền thống của Hà Lan sử dụng khoai tây nghiền làm nguyên liệu chính, sau đó kết hợp một loại rau (thường là cải bắp muối chua, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và rau cải xanh) và đôi khi là thịt, tạo nên món ăn thoải mái tinh túy. Tuy nhiên, không có quy tắc thực sự nào về những gì có trong stamppot, vì vậy sự đa dạng là vô tận tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Stamppot có nguồn gốc là một món ăn mùa đông, hoàn hảo để lấp đầy dạ dày của những người nông dân trồng khoai tây trong mùa thu hoạch. Một trong những món stamppot đầu tiên được tạo ra là hutspot , ra đời từ “Chiến tranh Tám mươi năm” của người Hà Lan với Tây Ban Nha. Câu chuyện kể rằng khi những người lính Tây Ban Nha bỏ chạy, họ để lại những miếng hầm mà người Hà Lan đói khát chào đón và đặt tên là hutspot , có nghĩa là “nồi trộn”. 01của 03 Zuurkoolstamppot: Stamppot với dưa cải bắp và thịt xông khói giòn Cây vân sam / Karin Engelbrecht Do hàm lượng vitamin C cao, dưa cải muối chua từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh trong mùa đông lạnh giá của Hà Lan. Tuy nhiên, ngày nay, zuurkoolstamppot được ăn vì hương vị ngọt-chua-mặn của nó. Nó cũng đang trở thành xu hướng do nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của quá trình lên men axit lactic như được sử dụng để làm dưa cải muối chua từ bắp cải. Sau khi thịt xông khói được nấu chín, bắp cải muối chua được làm ấm trong mỡ thịt xông khói rồi cho vào khoai tây nghiền. Hỗn hợp này được phủ lên trên bằng thịt xông khói giòn và lá cần tây (gọi là selderieblad) , một loại thảo mộc phổ biến ở Hà Lan. Một thành phần truyền thống bổ sung cho món ăn này là xúc xích hun khói của Hà Lan gọi là rookworst , vì vậy bạn có thể thoải mái đặt một liên kết lên trên stamppot nếu thích. 02của 03 Andijviestamppot: Stamppot với rau diếp xoăn và thịt xông khói Cây vân sam / Karin Engelbrecht Ở Hà Lan, rau diếp xoăn ( xà lách frisée hoặc endive ) thường được dùng nhất trong andijviestamppot, một món stamppot truyền thống vào mùa đông. Sự tương phản giữa vị hơi đắng của lá xanh xoăn và vị béo ngậy của khoai tây là điểm nhấn ở đây. Và bằng cách thêm rau diếp xoăn sống vào khoai tây khi chúng còn nóng, lá xoăn sẽ héo một chút, trong khi vẫn giữ được hình dạng. Thịt xông khói giòn tạo thêm kết cấu vừa phải và hương vị mặn, khiến andijviestamppot trở thành món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Công thức đơn giản nhưng ngon miệng này có thể dùng làm món chính, bữa trưa no bụng hoặc thậm chí là món ăn kèm cùng với thịt nướng hoặc gà. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, hãy thêm những khối nhỏ phô mai Gouda non. Nó cũng có thể kết hợp với thịt viên, xúc xích, rookworst và nước sốt. 03của 03 Boerenkoolstamppot: Stamppot với cải xoăn xoăn và Rookworst Sara Winter / Hình ảnh Getty Lâu trước khi cải xoăn trở thành cơn sốt ẩm thực ở Hoa Kỳ, nó đã là một thành phần phổ biến trong nhà bếp mùa đông của người Hà Lan. Được gọi là boerenkool trong tiếng Hà Lan, cách sử dụng cải xoăn phổ biến nhất là trong món boerenkoolstamppot truyền thống này —nhưng chỉ vào mùa đông vì cải xoăn được cho là ngon nhất sau đợt sương giá đầu tiên. Trong công thức nấu ăn boerenkoolstamppot truyền thống , cải xoăn được luộc, nhưng để rau có thêm hương vị và giữ được hình dạng, chúng được xào trong một ít dầu ô liu trong công thức này. Sau đó, cải xoăn được trộn vào khoai tây nghiền nóng và phủ lên trên những lát xúc xích hun khói. Nguồn: https://www.thespruceeats.com/stamppot-recipes-to-try-today-1128389
- Công thức nấu ăn Dutch Stamppot
- món stamppot
- Kỹ thuật sử dụng ‘nhiệt dịu nhẹ’ khi nấu ăn
Nếu bạn đang ở Sài Gòn và là người mê dư vị thơm ngon và tỏa hương của các món nướng. Hãy cùng tham khảo những quán nướng tuyệt hảo dưới đây nhé.
King BBQ
Nguồn : FB King BBQ
King BBQ không còn xa lạ với hệ thống nhà hàng phủ sóng trên mọi miền Tổ quốc. Có tới 28 cơ sở khác nhau ở SG bao gồm nhà hàng Alacarte và nhà hàng buffet. Chất lượng đồ ăn được đảm bảo tươi ngon và giữ nguyên dưỡng chất cùng với công thức chế biến độc quyền luôn được duy trì của nhà hàng.
SĐT liên hệ: 1900.234.546
Giờ mở cửa: 10:00–22:00
Giá tham khảo: 100 .000 – 400.000VNĐ/người
GoGi House
Nguồn : FB GoGi House
GoGi House là quán nướng đậm chất Hàn. Các món nướng chủ đạo của quán là sườn nướng, bò nướng, hải sản nướng. Không gian gian sang trọng, rộng rãi, nhân viên nhanh nhẹn nhiệt tình, đồ ăn ra nhan.
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Fanpage: https://www.facebook.com/GoGiHouse.QuanThitNuongHanQuoc/
Website: https://gogi.com.vn/
Gyu – Kaku
Nguồn : Fb Gyu – KaKu
Gyu – KaKu như đem đến toàn bộ ẩm thực Nhật Bản đến với bữa ăn của bạn. Thịt bò là món ăn chủ đạo tại quán, được nhập khẩu từ các loại thịt bò thượng hạng, Thịt bò sẽ được tẩm ướp và nướng trên bếp nướng nóng hổi, bung tỏa mùi hương khiến bạn phải ngây ngất. Gyu – KaKu là một địa chỉ bán đồ nướng theo chuẩn phong cách Nhật Bản không thể bỏ qua.
Điện thoại: 028 3822 4837
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Fanpage: https://www.facebook.com/gyukakuhochiminh/
Pachi Pachi
Nguồn : FB Pachi
Pachi thu hút được đông bảo thực khách nhờ một loại nước sốt rất đặc biệt – nước sốt Tare. Loại nước sốt này được làm nước tương và trái cây tươi, chế biến theo công thức riêng của nhà hàng. Những món hiếm có khó tìm như: khăn lông, tổ ong…mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới lạ. Không gian được bài trí gọn gàng, luôn đảm bảo sạch sẽ. Phong cách trang trí đơn giản, nhưng vẫn hiện đại, sang trọng và thanh lịch.
Mở cửa: 10:30 – 14:00 | 17:00 – 23:00
Giá thành: 50.000đ – 220.000đ
Fanpage: https://www.facebook.com/pachipachirestaurant
Kanpai – Buffet Nướng Lẩu Nhật Bản
Nguồn : FB Kanpai
Thế giới ẩm thực với gần 100 món ngon đặc sắc theo đúng triết lý ăn uống của Nhật Bản. Ngay từ khâu nguyên liệu đều được Kanpai nhập khẩu 100% từ thị trường Nhật, Mỹ, Úc. Trải qua quy trình phân tích khắt khe về thời gian ướp đông, độ tuổi, đảm bảo đúng tiêu chuẩn “Tinh tế, an toàn và đầy đủ dinh dưỡng” mà Kanpai đã và đang theo đuổi. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sức hút không hề nhỏ của Kanpai đối với thực khách Sài thành.
Hotline: 0913683006
Khoảng giá: 200.000 – 220.000 vnđ/người
Website: https://kanpai.vn/
Tokori Japanese BBQ
Nguồn : FB Tokori
Đến với nhà hàng Tokori, Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đồ ăn và phong cách phục vụ chuẩn Nhật Bản tại đây. Không chỉ gây ấn tượng với hàng trăm loại thịt nướng hảo hạng được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ và Nhật Bản mà nhà hàng Tokori Japanese BBQ còn chiêu đãi thực khách vô vàn món ăn truyền thống như bánh xèo, mì ramen, mì udon, lẩu shabu shabu,… Không gian hiện đại nhưng vẫn giữ được phong cách nướng cổ xưa nguyên bản, có không gian riêng tư cho các cuộc họp mặt, liên hoan hay đoàn tụ gia đình.
SĐT liên hệ: 0888.000.105
Giờ mở cửa: 10:00 – 14:00 & 17:00 – 22:00
Giá tham khảo: 50.000 – 650.000VNĐ/món
Galbi
Nguồn : FB Galbi
Khám phá phong cách ẩm thực Hàn Quốc với gói menu ƯU CHỌN hoặc menu ĐẶC BIỆT chắc hẳn bạn không thể kìm lòng với độ hấp dẫn của từng thớ thịt ngon đặc biệt được hoà quyện cùng lớp sốt sóng sánh đang xì xèo trên bếp than hồng.
Galbi với hơn 68 món ăn đủ các loại từ khai vị như tokpokki, canh nghêu rong biển, trứng ngâm tương mang đến hương vị đặc sắc của sứ xở Kim Chi, cho đến các món chính như thịt bò, heo, gà, hải sản được tẩm ướp đậm đà và được ủ với các loại sốt, gia vị tự nhiên lên men trong chum sứ để làm dậy lên hương thơm khó cưỡng.
Bún BBQ House
Nguồn : FB Bún BBQ House
Bún BBQ House ghi điểm với mức giá cực kỳ hợp lý để thưởng thức những món nướng như thịt heo rừng, thịt bò phile, thịt nai, bẹ sữa, răng mực, bạch tuộc,… Sốt chính ở đây là sa tế và sốt ngũ vị không cay, dĩ nhiên với những ai muốn nếm thử tất cả các vị hoàn toàn có thể lựa chọn cả hai nhé. Hãy thử tới Bún BBQ House trải nghiệm một lần nhé, đảm bảo bạn sẽ gật đầu hài lòng cho xem.
SĐT liên hệ: 0934.007.559
Giờ mở cửa: 10:00 – 00:00
Giá tham khảo: 30.000 – 100.000VNĐ
Quán Nướng Yaki
Nguồn : FB Quán Nướng Yaki
Với thực đơn phong phú, bạn sẽ có hai loại hình để khám phá là gọi món và buffet. Bạn sẽ được trải nghiệm kỳ thú với các món ăn khi gọi : ốc bươu nướng tiêu xanh, đùi dê đúc lò, bắp bò heo nướng ống tre, ba rọi dê nướng mắm nhĩ, gù bò nướng củ nén,… Trong khi đó, tiệc buffet sẽ đưa bạn chu du qua 70 món ăn hấp dẫn
Giá tham khảo: 170.000 – 250.000VNĐ
SĐT liên hệ: 088.375787
Buk Buk
Nguồn : FB BukBuk
Buk Buk xứng đáng là một trong quán buffet nướng ngon rẻ ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ. Điểm khiến khách hàng bị thu hút khi tới với Buk Buk Sở hữu gần 200 món ăn đa dạng và hấp dẫn
Giá tham khảo: 39.000đ – 245.000đ
Hotline: 1900 23 45 46
Sườn Cây
Nguồn : FB Sườn Cây
Hệ thống nướng Sườn Cây này khá nổi tiếng và quen thuộc, Món ăn đa dạng từ hải sản, thịt cá đến rau củ cùng nước uống mát lạnh, sảng khoái. Không gian thoải mái, rộng rãi . Ngoài ra, Sường Cây còn có combo “Sảng khoái” gồm: ẩu bò Tứ Xuyên – Hàu nướng trứng muối phô mai cay – Khay thịt HaHa – Dĩa rau cuốn thịt – 3 lon Pepsi Lime
Với những điểm cộng trên thì chắc chắn Sườn Cây là nơi vô cùng lý tưởng để lai rai cùng đồng nghiệp giờ tan tầm đúng không nào!
Giá tham khảo: 98.000 – 239.000VNĐ
Hy vọng dựa theo những gợi ý này bạn sẽ tìm được địa chỉ hoàn hảo và tuyệt vời nhất để cùng bạn bè, gia đình thưởng thức những món nướng chất nhé.