Lạc là nguyên liệu có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn đơn giản ngon miệng và có giá thành rẻ. Trong đó món lạc ngâm giấm cực kỳ tốt cho những người bị cao huyết áp đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Cách làm món lạc ngâm giấm cực kỳ đơn giản cùng tham khảo ngay món ăn ngon tốt cho sức khỏe của cả nhà ngay nhé.
Lạc Có Tác Dụng Hạ Huyết Áp, Ngăn Ngừa Bệnh Tim Mạch Vành Và Xơ Vữa Động Mạch
Trong các căn bếp của người Trung Quốc từ xa xưa luôn xuất hiện một lọ lạc ngâm dấm bởi quan niệm của họ lạc ngâm dấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Còn theo các nghiên cứu khoa học axit linoleic có trong dầu lạc có thể phân hủy cholesterol thành axit mật và đào thải ra ngoài cơ thể nên tránh lắng đọng cholesterol. Đồng thời dấm giúp giải độc và thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng trong cơ thể nhờ giàu axit amin, axit lactic và các thành phần hữu cơ khác
Lạc là món ăn ngon tốt cho sức khỏe có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch nhờ chứa một lượng lớn axit linoleic có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể. Vì vậy món ăn tưởng chừng bình dị này lại cực kỳ tốt nếu được dùng thường xuyên và lâu dài. Bài thuốc lạc ngâm dấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp thường được sử dụng để bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa huyết khối khá hiệu quả và làm giảm huyết áp cũng như làm mềm mạch máu
Cách Làm Món Lạc Ngâm Dấm
NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ:
Lạc: 100gr chọn những hạt bị vỡ và hỏng để ra ngoài đem rửa sạch vớt ra và cho vào 1 cái bát ngâm lạc trong khoảng 1h đồng hồ.
Giấm: 1 bát
Tương nhạt: 50ml
Đường phèn: 30g
CÁCH THỰC HIỆN:
Sau khi ngâm lạc đủ thời gian bạn vớt lạc ra cho vào nồi để hấp khoảng 30 phút là lạc chín. Sau khi lạc chín bạn vớt lạc mang ra phơi nắng cho lạc khô. Bạn sử dụng một cái chảo đun trên lửa lớn cùng 100 ml giấm, 50 ml tương nhạt, 30 gram đường phèn sao cho đường phèn tan hết thì để riêng ra chờ nguội. Lạc sau khi phơi khô bạn cho vào trong hũ thủy tinh khô ráo cùng hợp giấm, nước tương, đường vào rồi đổ hỗn hợp đã nguội vào đậy kín nắp. Lưu ý trước khi cho các nguyên liệu vào hũ thủy tinh phải thật khô ráo và bạn ngâm1 tuần là có thể dùng được.
Một Số Lưu Ý Khi Dùng Lạc Ngâm Giấm
Mặc dù lạc ngâm giấm là món ăn ngon tốt cho sức khỏe nhưng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nếu dùng quá liều như tiêu chảy, mắt, mũi hoặc miệng bị khô. Những bệnh nhân không nên áp dụng bài thuốc này là những người bị nhuận tràng, đại tiện phân lỏng do hàn thấp ứ trệ
Đây chỉ là món ăn bổ sung chứ không thể thay thế thuốc giảm huyết áp. Để ngăn chặn việc ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng sau khi ăn bạn nhớ tráng miệng. Với những người bị tăng huyết áp, thần kinh suy nhược, mất ngủ, có thể sử dụng ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần lấy khoảng 10 -15 hạt nhai nuốt dần.
Khi lựa chọn lạc cần chọn những loại lạc không bị nấm mốc vì đây chính làm một tác nhân gây ung thư gan.
Lạc còn gọi là đậu phộng vỏ củ lạc cũng như cành và lá cây lạc đều là những vị thuốc đã được sử dụng từ lâu đời trong Đông y và trong dân gian. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy phần vỏ cũng có tác dụng hạ huyết áp và giảm mỡ máu. Phần cành và lá cây lạc còn có tác dụng an thần, chống mất ngủ còn phần nhân tăng lực, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm mỡ máu và cầm máu.
Nếu nhà bạn có người lớn mắc các chứng bệnh này có thể làm thử món ăn ngon tốt cho sức khỏe cho gia đình mình tuy nhiên cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ để xem loại thuốc mình đang dùng có thành phần nào tránh lạc ngâm giấm không nhé
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com