Cả nước tiếp sức cùng miền Nam chiến thắng trong mùa dịch Covid-19

0
617
covid 1
Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Hồ Chí Minh là nơi hội tụ, giao thoa, tiếp bước phát triển các dòng văn hóa trong và ngoài nước. Khi người dân đồng lòng, ủng hộ chính quyền thì trong hoàn cảnh khó khăn, thử thách, đã sinh sôi nhiều cử chỉ tốt đẹp. Cơn đại dịch Covid-19 chính là môi trường thức đẩy cho những giá trị văn hóa tốt đẹp được phát triển mạnh mẽ. Đó chính là cơ sở, nội lực bồi đắp niềm tin, sức mạnh để chiến thắng dịch bệnh từ phía người dân…

Các y bác sĩ, tình nguyện lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

Hơn 1000 các y bác sĩ, tình nguyện viên từ khắp mọi nơi như:  Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế… đã bay vào TP.HCM từ 12.7 đến 20.7.2021. Để tham gia hỗ trợ vào các công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm chủng. Và tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến nhằm nâng cao hiệu suất tối đa công tác điều trị.

Các y bác sĩ, tình nguyện viên sẽ được chuyên chở trên những chuyến bay từ khắp cả nước về TP.HCM. Trong khuôn khổ giữa các hỗ trợ của các hãng hàng không cùng Chính phủ, Bộ Y tế và người dân chống dịch.

Để thực hiện chỉ đạo các công tác phòng chống dịch, TP.HCM đã thành lập Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19. Do Chủ tịch UBND TP sẽ là chỉ huy trưởng. Thành lập Trung tâm điều phối xét nghiệm, Trung tâm thông tin và phân tích dữ liệu về dịch bệnh.

Từ ngày 09/07/2021, TP.HCM cũng đã áp dụng Chỉ thị 16 cho toàn thành phố trong 15 ngày. Tăng cường thêm những biện pháp nhằm nỗ lực kiểm soát dịch.

covid 2.png
Ảnh: nld.com.vn

Những hy sinh âm thầm tại khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm covid-19

Đây có lẽ sẽ là những ngày không thể quên đối với các cán bộ, y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến.

Đó là những chuỗi ngày mẹ phải xa con, vợ xa chồng…Nhưng họ đều phải nén lại những tình cảm ruột thịt để tập trung cho “cuộc sống khác” thường nhật. Quyết tâm hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng chính là đánh thắng đại dịch Covid-19.

Trong số các y bác sĩ, tình nguyện viên cũng có người đã có có kinh nghiệm sống và làm việc trong môi trường cách ly lúc bùng dịch. Nhưng với họ, đây đều là trải nghiệm đầu tiên. Mặc dù như vậy, họ cũng không hề nao núng và bỡ ngỡ. Đã nhanh chóng thiếp lập và sắp xếp công việc cũng như cuộc sống trong khu cách ly một cách rất gọn gàng.

Một điều rất đáng được ghi nhận và trân trọng đó chính là không có bất kỳ một đòi hỏi nào và cũng không có một lời than thở nào. Dù đã có không ít bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên có dấu hiệu mệt mỏi và kiệt sức. Và cũng đã có những người âm thầm nhập viện để tự chăm sóc sức khoẻko ảnh hưởng đến người khác.

covid 3
Ảnh: Báo người lao động

Tấm lòng người dân mọi miền hướng về TP Hồ Chí Minh

Với tinh thần tương thân, tương ái, trong những ngày TPHCM đang vật lộn giữa “chiến trường đaị dịch”. Thì người ở mọi miền Tổ quốc đang “hòa cùng nhịp đập” hướng về TP Hồ Chí Minh. Để chung tay sẻ chia khó khăn với TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh gây ra.

Hơn hàng chục ngàn suất quà, bao gồm tiền mặt, nông sản, cá khô, chả giò, ruốc, muối sả… được gom góp gửi theo xe vào Nam. Trao đến tận tay cho những gia đình đang trong cơn khốn khó, hoạn nạn giữ đaị dịch.

covid 5
Ảnh: Đài phát thanh và truyền hình Nghệ An
covid 6
Ảnh: baohatinh.vn

Với tinh thần chung sức, chung tay, đồng lòng với cả nước cùng chống dịch. Các đoàn y bác sĩ, tình nguyện viên khắp cả nước thời gian qua đã liên tục không ngừng nghỉ tới các địa điểm nóng của dịch bệnh. Từ tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng và giờ là TP.HCM. Các “chiến sĩ áo trắng”, tình nguyện viên đã kiên cường vượt qua rất nhiều khó khăn. Để giành được những thắng lợi to lớn cùng cả nước trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây