Tuyển dụng trực tuyến là “cứu cánh” cho không ít lao động

0
641
viec-lam-mua-dich1
Ảnh: internet

Từ đầu năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đã khiến hàng triệu người lao động trong nước bị mất việc làm. Đời sống khó khăn do mất nguồn thu nhập. Nhằm giúp người lao động vượt qua khó khăn, tìm kiếm việc làm mới việc làm mùa dịch. Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương, đơn vị đã tìm nhiều giải pháp nỗ lực giải quyết bài toán lao động việc làm. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại. Các trung tâm dịch vụ việc làm ở nhiều địa phương đã nỗ lực giải quyết bài toán việc làm cho người lao động trong mùa dịch. Trong đó, giải pháp tuyển dụng trực tuyến đã phát huy hiệu quả. Phần nào giải quyết được việc làm cho hàng nghìn lao động.

Hồ sơ người tìm việc có thể được tìm kiếm một cách dễ dàng. Quy trình tuyển dụng đơn giản. Nâng cao khả năng hiển thị và tính di động ảo việc làm mùa dịch

Một giải pháp tốt phải cung cấp cho người tìm việc một nền tảng để giới thiệu bản thân họ thông qua một hồ sơ (profile). Hồ sơ cần phải có cấu trúc tốt, có thể dễ dàng tìm kiếm. Qua đó nâng cao khả năng hiển thị của hồ sơ, giúp người tìm việc có nhiều cơ hội được các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm thấy.

Để tránh thiên vị, hồ sơ mở chỉ nên chứa những thông tin mang tính chuyên môn. Việc tích hợp các bước đầu tiên của quá trình lựa chọn. Và tuyển dụng vào hệ thống giúp giảm thiểu các cuộc gặp gỡ trực tiếp. Cho đến khi lựa chọn được những ứng viên thực sự phù hợp. Những tính năng này đồng thời cải thiện cả khả năng hiển thị và tính di động ảo (virtual mobility) cho người tìm việc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhóm dễ bị tổn thương. Như người lao động trình độ tay nghề thấp, lao động phi chính thức và lao động thiểu số. Trong thời gian mà chúng ta phải làm việc từ xa, tại nhà hoặc trực tuyến.

Quy trình tuyển dụng dễ sử dụng. Cũng khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ chuyển từ tìm kiếm người lao động thông qua hình thức giới thiệu. Hoặc truyền miệng sang hình thức đăng tuyển dụng trực tuyến. Làm cho tên tuổi công ty và vị trí cần tuyển của họ được hiển thị với nhiều người tìm việc hơn.

viec-lam-mua-dich2
Ảnh: internet

Đối sánh phải công bằng, rõ ràng. Cho ra các kết quả minh bạch và không thiên vị

Các quy trình đối sánh phải tuyệt đối rõ ràng, rành mạch. Có thể giải thích được, có thể kiểm tra được. Từ đó đảm bảo tính minh bạch và độ tin cậy. Hơn nữa, các giải pháp phải đảm bảo rằng, theo mặc định. Ứng viên tốt nhất, phù hợp nhất. Với năng lực tốt nhất được lựa chọn không dựa trên giới tính, dân tộc, khuyết tật hoặc các đặc điểm cá nhân khác. Điều này đảm bảo rằng, tất cả những người tìm việc đều có cơ hội bình đẳng như nhau. Bao gồm cả thanh niên, phụ nữ và các nhóm thiểu số.

Phân tích khoảng trống để tìm kiếm công việc và nghề nghiệp mới việc làm mùa dịch

Trong thời điểm thị trường lao động thay đổi mạnh mẽ. Nhiều người tìm việc bắt buộc phải nhắm đến các ngành nghề mới, công việc mới. Hoặc thậm chí, thay đổi hoàn toàn con đường sự nghiệp. Bằng cách lựa chọn ra những kết quả đối sánh phù hợp nhất với các vị trí hiện có. Người lao động có thể xác định được các yếu tố mình còn thiếu như kỹ năng. Hay bằng cấp chứng chỉ, hoặc các yếu tố liên quan khác.

viec-lam-mua-dich3
Ảnh: internet

Kết nối lao động hiệu quả từ giao dịch tuyển dụng trực tuyến việc làm mùa dịch

Việc triển khai kết nối người lao động và doanh nghiệp qua hình thức online. Giúp người lao động không phải đi lại. Di chuyển nhiều trong quá trình tìm việc. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, hình thức này, tiết kiệm thời gian. Chi phí cho người lao động và cả doanh nghiệp.

Dù là phương án tuyển dụng tối ưu trong bối cảnh hiện nay. Nhưng việc kết nối cung cầu qua hình thức online. Chưa đạt được hiệu quả cao như việc kết nối trực tiếp. Tuy vậy, số lượng lao động tìm được việc làm qua hình thức này cũng đang có những dấu hiệu tích cực hơn.

Để hình thức tuyển dụng trực tuyến này đạt hiệu quả cao hơn. Về phía doanh nghiệp cần nghiên cứu và sàng lọc kỹ các hồ sơ ứng tuyển được gửi đến. Sắp xếp thời gian phỏng vấn phù hợp và linh động hơn trong yêu cầu tuyển dụng. Cùng với đó, về phía người lao động cần trang bị thêm những kỹ năng. Về sử dụng công nghệ thông tin. Kỹ năng giao tiếp và hồ sơ online đầy đủ… để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Tìm được công việc phù hợp.

Nguồn tham khảo trên internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây