Các kiểu trang trí trái cây bắt mắt – Mẹo vặt bếp núc thu hút người nhìn

0
419
meo-vat-bep-nuc 1
Ảnh: internet

Bạn chỉ mới bắt đầu tập trang trí đĩa trái cây sao cho đẹp mắt? Với trái cây tươi ngon vẫn chưa đủ. Mà phải trình bày sao cho bắt mắt cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Việc xếp trái cây khéo léo – mẹo vặt bếp núc. Một đĩa trái câu được qua bàn tay tràn đầy tình yêu thương cũng có thể biến thành bức tranh độc đáo.

Cách trang trái cây đẹp – Mẹo vặt bếp núc

Đầu tiên, bạn hãy để ý màu sắc của các loại trái cây khi kết hợp chúng trên một đĩa rất quan trọng. Bạn cần phối các màu sắc sao cho hợp lý, đồng nhất. Bởi không chỉ thưởng thức bằng miệng mà bạn còn thưởng thức bằng mắt. Vì thế bày trái cây đẹp cũng giúp người ăn cảm thấy hấp dẫn và hứng thú hơn. Và các loại trái cây đầy màu sắc sẽ trở thành nguồn thực phẩm phong phú. Để bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những “tuyệt tác” nghệ thuật. Khoe tài khéo léo cùng với mọi người.

Trái cây trở thành một loại thực phẩm bổ dưỡng và thiết yếu trong chế độ ăn hàng ngày. Bởi vì trái cây là nguồn cung cấp lượng khoáng và vitamin cực dồi dào cho cơ thể. Có vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng và tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh đó, trái cây còn chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa tốt cho da. Detox cơ thể và không thể thiếu cho những người đang trong chế độ ăn healthy. Vậy nên thói quen ăn trái cây rất là tốt và đặc biệt có một dĩa hoa quả bắt mắt thì còn gì bằng. Đặc biệt đối với trẻ con, khi mẹ làm một dĩa trái cây ngộ nghĩnh thì bé sẽ thích biết bao nhiêu.

Trang trí trái cây tiệc

Còn đối với những bữa tiệc lớn như buffet, đám cưới hay tiệc khách sạn. Hãy lưu ý là các bạn nên chọn loại dĩa có diện tích lớn để có thể xếp được nhiều loại trái cây. Nếu bạn là một người có hoa tay khéo léo hay đã từng tham gia lớp học tỉa cắt trái cây. Thì bạn có thể thử sức trong việc tỉa hoa hồng, tỉa dưa hấu, tỉa bông hoa,… để tạo điểm nhấn nổi bật. Chắc chắn đây là sẽ  điều ghi điểm trong mắt mọi người. Nếu bạn có thời gian thì hãy chuẩn bị những chi tiết trái cây trước nhé. Sau đó chỉ cần sắp xếp lại một chút lúc vào tiệc để tiết kiệm thời gian nhé.

Những mẫu trang trí dĩa trái cây mà bạn nên biết

Trái cây có lẽ là một trong những món tráng miệng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình.

Vậy bạn nghĩ sao nếu có thể trang trí những đĩa trái cây cực xinh đẹp. Nhưng lại rất dễ dàng và có thể nói không ngoa rằng “hậu đậu” cũng làm được? Hẳn sẽ không chị em nào muốn từ chối việc học hỏi mẹo vặt bếp núc . Để có thể xếp được những đĩa trái cây đẹp mắt lại không cần bạn phải thật khéo léo.

Chỉ với một chút tỉ mỉ và khéo léo, chị em đã có thể bày được những đĩa hoa quả, đẹp mắt. Và độc đáo khiến khách đến chơi nhà phải ngỡ ngàng.

meo-vat-bep-nuc 2
Hãy lưu ý màu sắc của các loại trái khi kết hợp chúng trên một đĩa. Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 3
Chỉ với những loại trái cây đơn giản, bạn cũng có thể tạo ra những dĩa trái cây đẹp đẽ với chút tài sắp đặt. Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 4
Chị em hãy sáng tạo nhiều kiểu trang trí trái cây lạ mắt sẽ kích thích sự thèm ăn trái cây của bé. Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 5
Nếu cầu kỳ hơn, chị em có thể tận dụng đầu của những trái táo và thân trái táo để tạo ra những giỏ hoa cực chất như thế này. Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 6
Ảnh: internet

Thể hiện khéo léo trong trang trí trái cây

meo-vat-bep-nuc 7
Nếu bạn chỉ có một loại trái cây thì hãy trang trí theo cách này. Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 8
Đĩa trái cây xinh xắn mà chẳng hề yêu cầu bạn phải có hoa tay. Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 9
Bạn chỉ việc tạo sự cân đối về hình khối, các sắc màu của từng loại trái cây. Mọi người sẽ tán dương sự khéo léo của bạn. Ảnh: internet
trang-tri-trai-cay 11
Xoài và dâu – “Bình hoa” kết hợp từ dâu tây và xoài bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất. Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 12
Ảnh: internet
meo-vat-bep-nuc 13
Những trái dâu tây thường ngày sẽ biến thành những khuôn mặt cười dễ thương. Chỉ cần vài bước cắt tỉa đơn giản. Bạn đã làm món tráng miệng dâu tây sống động thật đáng yêu. Ảnh: internet

Dĩa trái cây là một tuyệt tác nghệ thuật, còn bạn chính là một nghệ nhân đấy. Vì thế, mỗi lần trang trí xong. Nếu dĩa trái cây làm bạn thích thú thì hãy chụp ảnh lại để lưu giữ. Và chia sẻ với mọi người thành quả này của mình nhé! Cũng chính là để lưu giữ mẹo vặt bếp núc này lần sau cứ việc lục lại xem thôi, đỡ mất thời gian suy nghĩ nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây