Cách mẹ làm món chả giò giòn rụm mỗi khi nhà có tiệc đãi khách

0
541

Chả giò là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Với vỏ bánh giòn rụm, hương vị thơm ngon, món chả giò đã để lại dấu ấn sâu đậm với nhiều thực khách nước ngoài.

Chả giò là một món chiên thơm ngon quen thuộc với hương vị cũng như cách chế biến đa dạng phong phú. Được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau: nhân thịt nấm, nhân hải sản, chay,…

Bạn thường ăn chả giò làm từ thịt heo, hải sản,… thế nhưng hôm nay amthucvietnam365 sẽ giúp bạn đổi khẩu vị với những món vừa lạ vừa quen, ăn là ghiền. Cùng bắt đầu với chúng mình nhé.

Hướng dẫn làm món chả giò bắc thảo ngon lạ

Tuy món chả giò bắc thảo sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng với cách chế biến hoàn toàn mới, làm cho món ăn vừa lạ nhưng lại vừa quen rất hấp dẫn. Thích hợp ăn vào ngày trời mưa, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Vật liệu để thực hiện

200g thịt nạc dăm.

500g tôm tươi

4 hột vịt bắc thảo

1 cặp lạp xưởng

2 quả trứng vịt

100g bột chiên giòn

1 muỗng cà phê tỏi băm

Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương

Bánh tráng gói chả giò, dầu ăn

Chuẩn bị

Thịt nạc dăm cắt miếng nhỏ, bằm hoặc xay nát

Tôm tươi chọn tôm đất hoặc tôm sú, bóc bỏ hết đầu và vỏ, ngâm tôm vào nước có phan muối độ 10 phút. Sau đó xả lại nước lạnh , để ráo hoặc cho tôm vào 1 khăn sạch thấm khô, cho tôm vào cối quết dẻo

Hột vịt bắc thảo bóc sạch vỏ, cắt mỗi quả trứng thành 6 miếng theo chiều dọc.

Lạp xưởng hấp chín, cắt thành từng miếng xéo độ 2 ly

Đập trứng ra tô, đánh tan để sẵn

Ảnh: internet

Cách làm 

Trộn: tôm + thịt nạc + tỏi băm + tiêu xay + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê muối + một ít ngũ vị hương (khoảng 1/6 muỗng cà phê). Trộn tất cả thật đều để làm nhân

Bánh tráng thoa hỗn hợp làm giòn, trải bánh tráng lên mâm hoặc đĩa, múc nhân vào, sửa lại cho gọn sếp lên nhân 1 miếng trứng bắc thảo, 2 miếng lạp xưởng, cuỗn tròn và thon gọn như những loại chả giò khác.

Đặt chảo nhiều dầu lên bếp. lấy từng miếng chả giò nhúng vào tô trứng sao cho trứng bám đều; sau đó lăn cuốn chả giò vào dĩa bột giòn cho bột bám kín cuốn chả giò, thả vào chảo dầu vừa sôi tăm, chiên cho chả giò chín vàng đều

Xếp chả giò bắc thảo ra đĩa theo ý thích, trang trí thêm với ngò xanh hoặc cà chua cắt khoanh cho đẹp mắt. chả giò bắc thảo được dọn dùng nóng với nước tương ngon có pha giấm đỏ và thả ớt xắt khoanh hoặc chấm sốt mayonnaise đều được

Ảnh: Đac san que

Đổi khẩu vị với món chả giò cá lóc vừa lạ vừa quen, ăn là ghiền

Bạn đang muốn tìm một món ăn lạ nhưng dễ. Vừa hay có một con cá lóc, vậy thì tại sao không thử làm ngay món chả giò cá lóc nhỉ. Với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm, công thức lại đơn giản. Chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay nhé.

Nguyên liệu

Cá lóc đã phi lê: 200g.

Giò sống: 100g.

Tôm: 200g.

Bột chiên xù: 100g.

Cà rốt, bún gạo khô, mộc nhĩ, hành lá, trứng gà.

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu,…

Ảnh: internet

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc sau khi sơ chế thì thái cá thành các khúc mỏng vừa để cuốn, còn lại thì cắt hạt lựu.

Tôm bóc bỏ, lấy sợi chỉ đen trên sống lưng tôm.

Bún ngâm nước lạnh cho đến khi bạn cầm lên thấy mềm thì đổ nước.

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi mỏng.

Mộc nhĩ ngâm khoảng 3 – 4 lá, khi mềm thì thái sợi giống như cà rốt,

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2:

Cho hỗn hợp gồm giò sống, mộc nhĩ, cà rốt, bún gạo khô, hành lá trộn với gia vị là nước mắm, hạt nêm, tiêu,…

Bước 3:

Lấy cá lóc trải đều làm vỏ chả giò, lấy một ít nhân vừa trộn được ở trên trộn vào. Sau đó lấy 1 con tôm vừa bóc bỏ vào rồi bắt đầu cuốn.

Bước 4:

Cho trứng và bột chiên xù vào 2 cái bát khác nhau. Sau khi đã cuốn xong thì bạn lấy phần cá đã cuốn nhúng vào bát trứng, rồi chuyển qua bột chiên xù. Sau đó thì bạn hãy đổ dầu rồi chiên thôi nào.

Thành phẩm

Một chiếc chả giò cá lóc xinh xinh, ngon, giòn rụm siêu ngon chấm thêm nước mắm mặn ngọt được pha chế nữa thì còn gì tuyệt hơn. Đặc biệt là bạn nên ăn kèm với rau sống thì sẽ ngon hơn đấy.

Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn

Kỹ thuật chiên chả giò ngon giòn lâu hơn

Để khắc phục những trăn trở của chị em khi làm món chả giò thơm giòn cho gia đình. Bạn hãy lưu ý kỹ thuật này để chiên ngon giòn lâu hơn nhé!

  1. Bánh tráng cuốn phải dùng đúng loại. Có thể dùng bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng rế để cuốn.
  2. Nhân phải để ráo rồi mới cuốn. Nếu cuốn khi nhân còn ướt thì lúc chiên nhân sẽ ra nước làm ảnh hưởng đến độ giòn.
  3. Nước nhúng bánh tráng cuốn phải cho thêm giấm sẽ hạn chế bánh tráng hút dầu khi chiên vì vậy sẽ giúp chả giò giòn lâu hơn.
  4. Chả giò cuốn xong phải làm khô trước khi chiên.
  5. Vắt nước cốt chanh vào dầu chiên. Đây là kỹ thuật mà ít ai biết đến khi cho dầu vào chảo, nhân lúc dầu chưa nóng, bạn vắt một miếng chanh vào chảo dầu rồi hãy cho vào chiên.
  6. Chiên ngập dầu. Khi chiên, bạn phải chiên ngập dầu và chỉ tiến hành chiên khi dầu đã nóng già.
  7. Chiên 2 lần. Để giòn lâu hơn, bạn còn có thể chiên 2 lần. Lần 1 chiên với lửa nhỏ và chỉ chiên cho chín nhân thì vớt ra, để ráo dầu. Lần 2 chiên với lửa lớn cho đến khi chả giò vàng ươm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây