Cách nấu bánh canh chả cá thu nhanh gọn bằng nồi inox 304 chất lượng
-
Chuẩn bị
30 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Dễ
Bánh canh chả cá thu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, được nhiều người yêu thích. Sử dụng nồi inox 304 chất lượng giúp bạn nấu món ăn này an toàn, nhanh chóng mà không lo bị cháy dính. Cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu chi tiết cách nấu bánh canh chả cá thu bằng nồi inox 304.
Nguyên liệu làm Bánh canh chả cá thuCho 1 người
Chả cá thu 200 g Bánh canh 200 g Nước dùng 1.5 lít Hành tím 2 củ Tỏi 3 tép Ngò rí 1 ít Gia vị 1 ít(muối/đường/hạt nêm/nước mắm) Tiêu 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Nồi inox 304 chất lượng, chảo, dao, thớt, muỗng canh, đũa,…
Gợi ý một số sản phẩm nồi inox 304 cao cấp:
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh canh chả cá thu
-
Sơ chế nguyên liệu
Nếu sử dụng chả cá thu, bạn cắt chả thành các lát mỏng vừa ăn. Nếu dùng cá thu tươi, bạn cắt cá thành các lát mỏng hoặc thái miếng nhỏ vừa ăn.
Lột vỏ và băm nhỏ hành tím, tỏi để phi thơm.
Ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ, để riêng làm topping cho món ăn.
Nếu sử dụng bánh canh khô, bạn ngâm bánh canh trong nước lạnh khoảng 30 phút cho bánh mềm. Nếu dùng bánh canh tươi, chỉ cần rửa sạch là được.
-
Nấu nước dùng
Đặt nồi inox 304 lên bếp, đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi.
Cho xương heo hoặc gà vào nồi (nếu dùng nước luộc cá thu, bạn có thể bỏ qua bước này).
Đun nước cho đến khi sôi, sau đó hạ lửa nhỏ để hầm xương trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Khi nước dùng đã trong, bạn có thể nêm gia vị với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và chút tiêu.
-
Phi hành tỏi
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng.
Khi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm cho đến khi có mùi thơm.
Cho chả cá thu vào chảo, đảo đều khoảng 3-5 phút cho đến khi chả cá săn lại và hơi vàng.
-
Nấu bánh canh
Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho bánh canh vào nồi nước dùng đang sôi.
Để lửa nhỏ và nấu trong khoảng 7-10 phút cho đến khi bánh canh chín mềm.
Sau đó, cho chả cá thu đã phi vào nồi, đảo nhẹ và nấu thêm 5 phút để chả cá ngấm đều gia vị.
-
Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi bánh canh và chả cá đã chín, tắt bếp và múc ra tô.
Rắc ngò rí đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nếu thích, có thể thêm chút tiêu xay hoặc nước mắm để tăng thêm hương vị.
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-banh-canh-cha-ca-thu-nhanh-gon-bang-noi-inox-304-22319