Chả chìa Hạ Lũng – Tinh hoa đất Cảng !

0
45

Chả chìa là món ăn đặc sản của dân làng hoa Hạ Lũng ( Đằng Hải, Hải An , Hải Phòng). Nơi đây có tới 10 hộ chuyên làm nghề chế biến giò chả. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món ăn gia truyền có tên gọi là: Chả chìa Hạ Lũng…

Nhìn bên ngoài chả chìa Hạ Lũng trông gần giống như món nem lụi của xứ Huế. Thế nhưng cách thức chế biến lại hoàn toàn khác đấy. Đầu tiên người ta chẻ nhỏ dẻ mía bằng ngón tay rồi chia làm hai phần. Phần trên dẻ mía, người ta bao quanh lớp thịt lợn nạc xay nhuyễn cùng với mực khô đã được tẩm ướp các gia vị, còn đoạn mía ở phần dưới, người ta bỏ ngỏ và làm tay cầm khi ăn chả chìa.

CHẢ CHÌA HẠ LŨNG là tinh hoa của làng nghề giò chả Hạ Lũng, là món ăn thể hiện được tay nghề điêu luyện của người đầu bếp, sự kết hợp hài hòa của mực, thịt lợn và mía.

Để có được những cái chả chìa thơm ngon hấp dẫn, đặc sắc, người dân Hạ Lũng hết sức coi trọng khâu chế biến. Những hương vị riêng để tạo nên món chả chìa là mực khô, mía và thịt lợn nạc. Muốn chọn loại mực ngon, người ta kén mua mực ở tận Cát Bà, Cát Hải, sau đó đem mực về cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng thịt lợn nạc, ướp với nước mắm, mỳ chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu…

GIÁ BÁN CHẢ CHÌA HẠ LŨNG LOẠI ĐẶC BIỆT:

  • Tại Hà Nội: 250K/ Kg
  • Tại HCM: 300K/ Kg

THÔNG TIN THÊM VỀ CHẢ CHÌA HẠ LŨNG:

  • Thành phần: Mực 1 nắng, thịt nạc, rau thơm, gia vị, tiêu và các gia vị gia truyền đặc biệt khác
  • Hướng dẫn dùng: Chiên trong dầu sôi 2-3 phút. Có thể dùng làm đồ nhậu cực ngon hoặc ăn với cơm, bún, chấm với nước mắm hoặc tương ớt đều được.
  • Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh
  • Hạn dùng: 30 ngày từ ngày đóng gói
  • CS Sản xuất: Khu 9 Hạ Lũng, Đằng Hải, Hải Phòng
  • Nguồn: https://chachiahalung.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây