Công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng ngon mà bạn có thể tự nấu

0
609
Những công thức nấu món ăn kiêng

Nếu một trong những mục tiêu của bạn là nấu ăn nhiều hơn (và lành mạnh hơn) ở nhà để tiếp tục nỗ lực giảm cân, bạn sẽ muốn thành công. Một phần quan trọng của điều đó là đảm bảo bạn có một kho công thức nấu ăn mới cho bữa tối lành mạnh. Có thể khó tìm được những Công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng thực sự khiến bạn no và có hương vị, trong khi vẫn giúp bạn duy trì mức thiếu hụt calo để đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Bài viết sau đây của amthucvietnam365 mang đến cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể.

Cà tím xào cay

Thành phần:

  • 1 pound cà tím Châu Á
  • 1 muỗng canh muối kosher
  • 2 muỗng canh dầu
  • 1/2 pound gà tây xay
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng canh rượu gạo Trung Quốc
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng, bỏ vỏ, băm nhuyễn
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên, nghiền nát
  • 1 muỗng canh tương ớt Trung Quốc
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh giấm đen Trung Quốc
  • 1 muỗng cà phê bột ngô
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 cây hành lá, cắt nhỏ

Hướng dẫn cho món cà tím:

  1. Cắt bỏ ngọn cà tím. Cắt cà tím thành các miếng dày ¾ inch, chiều dài khoảng 3 inch.
  2. Đặt trong một cái bát. Đậy bằng nước lạnh và 1 muỗng canh muối kosher. Để yên trong 15 phút.
  3. Để ráo cà tím, rửa sạch dưới vòi nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy.
  4. Cho cà tím trở lại một cái bát khô. Quăng với một muỗng canh dầu.
  5. Chiên cà tím ở nhiệt độ 390-400 độ trong khoảng 15 phút, cho đến khi thịt bên trong mềm.

Cho nước sốt:

  1. Trong khi chiên cà tím, chuẩn bị nước sốt thịt cà tím.
  2. Ướp gà tây xay với xì dầu và 1 thìa cà phê rượu gạo trong 15 phút.
  3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo hoặc chảo lớn.
  4. Thêm tỏi và gừng: Xào cho thơm, khoảng 30 giây. Thêm hạt tiêu Tứ Xuyên nghiền nhỏ và tương ớt. Nấu thêm một phút.
  5. Cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi chín vàng.
  6. Thêm rượu gạo, đường, giấm và 3 muỗng canh nước. Đun sôi; sau đó giảm nhiệt và cho cà tím đã chiên không khí vào. Đảo và đun nhỏ lửa trong 2-3 phút.
  7. Trộn bột ngô với 2 thìa cà phê nước lạnh. Khuấy đều cà tím để nước sốt đặc lại.
  8. Rưới dầu mè và quăng. Trang trí với hành lá cắt nhỏ.

Keto súp bông cải xanh phô mai

Những công thức nấu món ăn kiêng

Thành phần:

  • 1 muỗng canh bơ
  • 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 chén nước luộc gà
  • 1/2 chén kem nặng
  • 4 chén bông cải xanh, thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột xông khói
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3 1/2 cốc phô mai cheddar

Chỉ đường :

  1. Trong một chiếc nồi sâu, cho bơ vào và để lửa vừa. Khi còn nóng, cho hành và tỏi vào xào khoảng 1-2 phút cho thơm.
  2. Thêm nước luộc gà, kem béo, bông cải xanh thái nhỏ, ớt bột xông khói, hạt tiêu và muối, đun sôi. Khi nó bắt đầu sôi, giảm xuống nhỏ và đun trong 20 phút cho đến khi bông cải xanh mềm.
  3. Thêm phô mai cheddar, mỗi lần nửa cốc, cho đến khi kết hợp. Lấy ra khỏi nhiệt và phục vụ với thêm phô mai bào sợi và rau mùi tây cắt nhỏ lên trên. Công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng vô cùng ngon miêng và đặc biêt.

Sriracha gà cuộn rau diếp

Thành phần :

  • 1 muỗng canh dầu bơ
  • 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 1 ½ lb đùi gà rút xương, không da, cắt miếng vừa ăn
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 chén cần tây cắt nhỏ
  • 1 củ cà rốt bào sợi
  • 3 muỗng canh sốt sriracha không đường
  • 3 muỗng canh aminos dừa
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 12 lá xà lách bibb, bơ hoặc romaine
  • Hạt mè và hành lá cắt nhỏ để trang trí

Cách nấu:

  1. Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa vừa.
  2. Thêm hành tây và xào trong 3 phút.
  3. Cho thịt gà vào nấu cùng, đảo trong khoảng 10 phút cho đến khi chín vàng các mặt.
  4. Cho tỏi, cần tây và cà rốt vào xào, nấu trong 3 phút.
  5. Đổ sriracha, dừa xiêm và mật o ng vào, khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt lại và phủ đều gà.
  6. Lấy ra khỏi bếp và trang trí với hạt mè và hành lá.
  7. Phục vụ trong lá rau diếp.

Ramen hải sản nấu chậm

Thành phần:

  • Nước dùng 64 oz (hải sản, rau hoặc gà
  • 4–6 oz ramen
  • 1 lb hải sản
  • 2 củ hành lá, thái mỏng
  • 2 muỗng canh nước tương ít natri
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1/4 chén cải xoăn, cắt nhỏ
  • 1/2 lb cà chua, cắt lát
  • 1/4 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1/8 muỗng cà phê ớt đỏ

Cách nấu

  1. Cho tất cả các nguyên liệu trừ hải sản, cải xoăn và ramen vào nồi nấu chậm. Khuấy để trộn đều.
  2. Nấu ở nhiệt độ cao trong 2-3 giờ, hoặc thấp trong 4-6 giờ.
  3. Thêm hải sản, cải xoăn & ramen và nấu thêm 15-30 phút.

Khi mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn cần giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể khoảng 500 calo mỗi ngày. Điều này tương đương với lượng tiêu thụ khoảng 1.200-1.400 calo mỗi ngày đối với phụ nữ (hoặc khoảng 1.800 calo mỗi ngày đối với nam giới), tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động. Những Công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng mang đến cho bạn những món ăn ngon, giảm cân và đầy đủ dinh dưỡng.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây