Cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà

0
696
cách sơ chế nguyên liệu cho các món ăn

Thức ăn là thành phần chính của bất kỳ bữa tiệc nào. Thế nhưng cũng cần rất nhiều thời gian Cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn để nấu một vài món ăn. Chuẩn bị bữa ăn trước để giải trí có thể hợp lý hóa quy trình bằng cách cho phép bạn giải quyết hầu hết việc chuẩn bị thực phẩm trong những ngày trước sự kiện lớn. Với các mẹo chuẩn bị bữa tiệc đơn giản của chúng tôi và một vài công thức nấu ăn ngon trong bộ công cụ của bạn, bạn sẽ dễ dàng tiến tới việc tổ chức tiệc tùng thoải mái, bất kể bạn tổ chức loại tiệc nào.

Sơ chế nguyên liệu các món ăn

Rửa trái cây và rau quả

Rửa tất cả sản phẩm dưới vòi nước hơi ấm. Chà rửa các loại rau củ, chẳng hạn như khoai tây, bằng bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn. Nếu bạn có nhiều thứ cần rửa cùng một lúc, hãy cho chúng vào một cái chao và rửa chúng cùng nhau.

Gọt vỏ và cắt tỉa sản phẩm

Để gọt trái cây và rau củ chắc, hãy cầm vật cần gọt bằng một tay. Mặt khác, lột vỏ bằng máy gọt rau củ, luôn di chuyển máy ra xa bạn. Cố gắng chỉ gọt bỏ vỏ, để lại càng nhiều thịt càng tốt. Dùng một con dao sắc để cắt bỏ những thân và đầu rễ cứng hoặc bẩn. Nếu bạn thấy bất kỳ đốm nâu hoặc vết bầm tím, hãy cắt bỏ chúng.

Nghiền và cắt nhỏ

Để cắt nhỏ hoặc bào sợi, hãy giữ cố định máy cắt giấy dạng hộp trên đầu đĩa hoặc thớt. Chà vật dụng vào các lỗ của máy cắt vụn, giữ ngón tay của bạn tránh xa các lỗ sắc nhọn. Các lỗ nhỏ nhất, được nâng lên và giống như răng kim loại nhỏ, được sử dụng để làm lưới. Những thứ này sẽ tạo ra các hạt nhỏ của vỏ cam quýt hoặc pho mát cứng. Các lỗ hình bầu dục lớn hơn, được sử dụng để cắt nhỏ, sẽ tạo ra các miếng pho mát mềm ngắn và mịn hoặc dài và thô. Bạn có thể phải dùng dao để cắt nhỏ phần cuối cùng để tránh bị bào hoặc vụn các ngón tay.

Rửa:

Rửa là một hình thức làm sạch thực phẩm, Cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn trước khi chế biến hoặc ăn. Rửa xong để loại bỏ bụi bẩn bề ngoài. Thịt, cá, rau và trái cây được rửa sạch trong nước lạnh trước khi chuẩn bị, tức là gọt hoặc cắt. Nếu cắt và ngâm lâu hoặc rửa sau khi cắt sẽ làm mất nhiều vitamin và khoáng chất hòa tan trong nước. Càng nhiều bề mặt cắt tiếp xúc thì dinh dưỡng bị mất đi càng nhiều.

cách sơ chế nguyên liệu cho các món ăn

 Sau đây là những điểm cần lưu ý khi rửa trái cây hoặc rau quả:

  • Loại bỏ và loại bỏ các lá bên ngoài.
  • Rửa dưới vòi nước sạch ngay trước khi chế biến hoặc ăn.
  • Chà nhanh bằng cách chà bằng bàn chải hoặc tay sạch, để
  • Loại bỏ bụi bẩn và vi sinh vật trên bề mặt.
  • Không sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa.
  • Sau khi rửa, lau khô bằng khăn sạch hoặc khăn giấy.
  • Độ ẩm còn lại trên sản phẩm có thể thúc đẩy sự tồn tại và
  • Sự phát triển của vi sinh vật. Sấy khô là rất quan trọng nếu thực phẩm không
  • Được ăn hoặc nấu ngay lập tức
  • Cắt bỏ các khu vực bị bầm tím và bị tổn thương.
  • Vi khuẩn ở bên ngoài trái cây có thể truyền vào bên trong khi trái cây được gọt hoặc cắt. Rửa trái cây; chẳng hạn như dưa đỏ và các loại dưa khác; dưới vòi nước chảy.

Cắt:

Cắt hoặc băm nhỏ là sử dụng dao hoặc kéo hoặc dao cắt nhỏ hoặc dao xay thực phẩm để cắt thành các phần nhỏ. Cắt thành các miếng hoặc hình khối có kích thước đồng đều được gọi là cắt hạt lựu. Cắt thành những miếng rất mịn bằng dao được gọi là cắt nhỏ, ví dụ như vụn ngón tay. Cắt lát cũng là cắt thành những miếng dài mỏng bởi nó không tốt như cắt nhỏ, ví dụ như lát bánh mì.

Lột và nạo:

Lột vỏ là loại bỏ lớp vỏ ngoài cùng của trái cây hoặc rau củ một cách thủ công hoặc sử dụng dụng cụ gọt vỏ, ví dụ như chanh ngọt, chuối, khoai tây luộc. Phần vỏ của rau củ như khoai tây, cà rốt, v.v. và trái cây bị hư hỏng, bẩn và có thể ăn được được loại bỏ bằng cách cạo.

Cắt gọt:

Gọt vỏ là loại bỏ lớp bề mặt theo chuyển động tròn bằng áp lực của một cạnh dao làm quanh vật thể, ví dụ như gọt một quả táo.

Nghiền:

Nghiền là làm giảm một phần lớn thức ăn thành các hạt nhỏ hoặc các mảnh vụn mỏng bằng cách cọ xát nó với một bề mặt thô, có răng cưa được gọi là grater thường trên dụng cụ nhà bếp. Thực phẩm được bào phải cứng, trong trường hợp pho mát thường có thể được làm lạnh bằng cách để trong tủ lạnh. Việc nghiền thức ăn giúp kết hợp dễ dàng hơn với các loại thức ăn khác.

Băm:

Băm nhỏ là một phương pháp trong đó các nguyên liệu thực phẩm được nghiền mịn. Tác dụng là tạo ra một hỗn hợp liên kết chặt chẽ giữa các thành phần và có kết cấu mềm hoặc nhão. Có thể băm nhuyễn các thành phần tạo hương vị với gia vị hoặc gia vị như tỏi, gừng, và các loại thảo mộc tươi để phân phối hương vị đồng đều hơn trong hỗn hợp. Ngoài ra

Băm  có thể tiết ra nước trái cây và tinh dầu để cung cấp hương vị đồng nhất trong nước sốt. Thịt cũng được băm nhỏ để làm chả, nhồi thịt, v.v.

Cắt lát:

Cắt lát là cắt thành những miếng mỏng, nhưng không mịn như cắt nhỏ.

Băm nhỏ:

Băm nhỏ là cắt thành những miếng dài hẹp bằng máy bào hoặc dao, ví dụ như bắp cải.

Rạch:

Tạo một đường rạch ở giữa theo chiều dọc, ví dụ như ngón tay của phụ nữ, ớt xanh, v.v.

Mài:

Xay là giảm thành các mảnh nhỏ hoặc bột bằng cách nghiền nát, như trong xay gia vị, hoặc cà phê trong máy xay bột hoặc trên đá mài.

Nghiền nát:

Nghiền là một phương pháp làm vỡ thực phẩm mềm thường sau khi nấu hoặc đun sôi với áp suất, bằng máy nghiền khoai tây hoặc bằng nĩa.

cách sơ chế nguyên liệu cho các món ăn

Nhấn:

Ép là tách các phần chất lỏng khỏi chất rắn bằng trọng lượng hoặc áp suất cơ học, như trong cách làm rượu táo từ táo, máy ép, …

Cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn mang đến cho bạn những thông tin để tự thực hiện tại nhà.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây