Những món ăn đặc trưng phải thử cần phải thử khi đến Việt Nam

0
663
Ẩm thực đường phố phương Đông

Ẩm thực Việt Nam không giành được bất kỳ điểm nào về sự phức tạp. Nhiều món ăn phổ biến nhất có thể được chế biến ngay bên đường như trong một nhà hàng cao cấp. Nhưng chính sự đơn giản này, sự biến đổi tinh tế theo vùng và các nguyên liệu tươi ngon. Những món ăn đặc trưng phải thử khi bạn đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Những món ăn mà cả người dân trong nước và du khách nước ngoài nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Phở

Phở là món ăn tinh túy của Việt Nam, từ phở dùng để chỉ loại phở được sử dụng trong công thức nấu ăn. Mì gạo phẳng nhảy xung quanh với những miếng thịt bò hoặc thịt gà luộc vừa phải trong một món bò kho thịnh soạn. Phổ biến hơn cả trong số hai loại phở được biết đến rộng rãi là phở Hà Nội .

Có nguồn gốc từ miền Bắc, nó được phân biệt bởi nước dùng trong và chỉ với một vắt chanh và vài lát ớt. Món tái chế miền Nam, phở Nam , có nước dùng thanh hơn và được phục vụ với một bó các loại thảo mộc tươi như giá đỗ, húng quế và bạc hà.

Món ăn phải thử

Bí quyết để có một tô phở ngon nằm ở nước dùng. Nước dùng thường được trộn với hoa hồi thơm, đinh hương và quế để tạo vị ngọt tự nhiên cho hỗn hợp. Món ăn này được tìm thấy ở hầu hết các góc phố và thực sự được dùng để ăn sáng mà người ngoài không hề hay biết. Đây là nét đặc trưng cũng như một trong những món ăn đặc trưng phải thử khi đến Việt Nam.

Cao Lầu

Cao lầu là món ăn độc đáo của Hội An không gì sánh được. Ca ngợi lịch sử của thương cảng ven biển nơi khởi nguồn, tô mì hấp dẫn này là sự kết hợp của những ảnh hưởng của Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Những lát thịt lợn nướng của Trung Quốc được ướp trên mì cao lầu . Những sợi mì dày này, có độ dày tương tự như udon của Nhật Bản, sau đó được dùng với nước dùng đầy gia vị và phủ lên trên là các loại thảo mộc tươi và bánh quy thịt lợn nghiền. Cao lầu đích thực được cho là làm từ nước giếng Bà Lễ nghìn năm tuổi ở Hội An, được đồn đại là có phép thuật.

hoi-an-5
Ảnh: diadiemhoian.vn

Cơm gà

Thịt gà và cơm là một sự kết hợp hoàn hảo. Nhưng ở Hội An, bộ đôi món ngon này được nâng tầm khi sử dụng những nguyên liệu tươi ngon từ nông thôn. Thịt gà xé nhỏ xé sợi, chấm với nước mắm nêm và hành để ăn kèm với bát cơm nghệ. Hẹ ngâm chua, củ cải và các loại rau thơm được dọn lên trên. Các đầu bếp từ khắp nơi trên đất nước đều có những bí quyết riêng. Và để tạo nên sự khác biệt cho món cơm nghệ của họ. Cơm gà Hội An cổ điển được phủ lên trên một vài lá ngò Việt Nam và bạc hà nóng để cân bằng giữa nước xốt gà đậm đà và trứng non mềm. Sau một ngày đi bộ khám phá Phố Cổ, một đĩa cơm gà vàng đơn giản là món ngon tuyệt vời.

hoi-an-2
Ảnh: innotour.vn

Bún bò Huế

Đại diện cho ẩm thực cung đình Huế huyền thoại. Bún bò huế là một minh chứng hùng hồn về cả vẻ đẹp và hương vị. Nước dùng có màu đỏ đáng báo động là tín hiệu đầu tiên về hương vị nổi bật của nó — kết quả của hàng giờ đồng hồ ninh xương bò và cọng sả để tạo ra hỗn hợp có múi. Rau luộc nhanh kết hợp với bắp bò mềm làm cho món năng động này thêm phần sinh động. Đây có thể là súp thịt bò – từ bò trong tiếng Việt có nghĩa là thịt bò – nhưng đừng ngạc nhiên khi bạn thấy xúc xích ẩn trong bát. Chả lụa là một loại xúc xích làm từ thịt giăm bông có kết cấu giống như đậu phụ.

mon-ngon-bun-bo
Ảnh: internet

Bánh Xèo

Là một sáng tạo của đồng bằng sông Cửu Long. Bánh xèo được ăn phổ biến ở khắp miền nam và miền trung Việt Nam. Xem những chiếc bánh crepe giòn rụm được lắp ráp là một trải nghiệm nghe nhìn: bột kêu to khi chạm vào chảo nóng – xèo có nghĩa là xèo xèo – và các cạnh dần dần cong và vàng khi người thợ bánh khéo léo xoay tròn chảo để dàn đều hỗn hợp đặc Bột nhồi.

cach-lam-banh-xeo
Ảnh: internet

Bột bánh, theo truyền thống được làm từ bột gạo và nước cốt dừa. Và có màu hơi vàng khi thêm nghệ. Một món khoái khẩu khác được lấy cảm hứng từ Pháp, món bánh kếp mặn. Chúng được làm từ những lát thịt lợn luộc, thịt lợn băm, giá đỗ và tôm, sau đó được gấp lại theo cách của một chiếc bánh crepe. Bánh xèo không được quá sũng nước và được đánh giá là ngon nhất khi vừa mới ra khỏi chảo.

Bún chả

Những món ăn đặc trưng phải thử là đặc sản phố cổ Hà Nội này vẫn luôn được lòng người dân địa phương. Khoảng giờ ăn trưa, mùi thơm của thịt lợn nướng trên than nóng thoang thoảng trên vỉa hè, làm nức mũi những người Hà Nội đang đói.

Món ăn cổ điển miền Bắc này bao gồm bún nguội (bún gạo); những lát thịt lợn tẩm gia vị; một núi các loại thảo mộc tươi và rau xà lách; và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, huy chương thịt lợn băm nhỏ đang bơi trong một cái tô. Và đầy ắp với nước dùng làm từ nước mắm. Cách tiếp cận phổ biến là múc từng bó bún nhỏ vào bát nước dùng của bạn và xoay giữa ăn bún, thịt lợn và rau xanh.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây