Công thức nấu món ngon từ bò mà bạn nên biết đến

0
627
cac-mon-an-tu-bap-bo-7
Ảnh: bepmina.vn

Có một lý do khiến thịt bò có một vị trí thường xuyên trong kế hoạch bữa ăn hàng tuần của chúng ta về món ngon từ bò. Thịt bò là một lựa chọn vô cùng linh hoạt và giá cả phải chăng ( tùy thuộc vào cách bạn mua sắm ) có thể được nấu thành nhiều loại bữa tối khác nhau. Chúng ta đều biết thịt bò xay có thể dễ dàng chế biến thành hàng chục công thức nấu ăn , bao gồm bánh mì kẹp thịt, món xào và thịt hầm. Nếu bạn đang theo đuổi món bít tết nhiều thịt, thì việc nấu trên bếp sẽ nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên. Và những miếng thịt bò lớn, dai, chẳng hạn như miếng tròn trên cùng hoặc thịt nướng , rất lý tưởng cho các món nướng và hầm chậm.

Những món ăn kỳ công thế giới

Món bò hầm thơm ngon

Đầu tiên hãy nói về cách chúng tôi thực hiện công thức món ngon từ bò hầm rau củ dễ dàng này.

  • Làm nóng lò nướng: Trong khi chuẩn bị mọi thứ khác, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 ° F.
  • Sơ chế thịt bò: Nêm muối và hạt tiêu cho các miếng thịt bò đều các mặt. Rắc bột mì lên trên và quết thịt bò đã ướp gia vị để áo vàng đều các mặt.
  • Đun nóng chảo: Đun nóng dầu ô liu trong một lò nướng lớn của Hà Lan ở lửa vừa. Nếu bạn không có lò nướng kiểu Hà Lan, hãy sử dụng chảo / nồi an toàn cho lò nướng có nắp đậy.
  • Làm chín một phần thịt bò: Làm nâu thịt bò theo từng mẻ, ở tất cả các mặt, trong 3-4 phút mỗi mẻ. Đừng lo lắng về việc nấu chín thịt bò ở giai đoạn này. Chuyển thịt bò đã chín vàng ra đĩa và để riêng.
  • Thêm các nguyên liệu khác: Sau đó, cho hành tây, tỏi và cà rốt vào lò nướng kiểu Hà Lan và nấu, thỉnh thoảng đảo đều trong 2-3 phút hoặc cho đến khi hơi chuyển sang màu nâu. Cho khoai tây, nước luộc thịt bò, tương cà chua, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương và nước sốt Worcestershire vào, rồi dùng thìa gỗ để cạo các mảng màu nâu dưới đáy nồi.
  • Trộn và đun nhỏ lửa: Đun sôi hỗn hợp, khuấy đều rồi cho thịt bò trở lại nồi.

    cac-mon-an-tu-bap-bo-6
    Ảnh: nhahang241.com
  • Nấu trong Lò: Đậy nắp lò Hà Lan (nồi) và chuyển sang lò đã được làm nóng trước. Hầm trong 2-2,5 giờ hoặc cho đến khi thịt bò mềm. Bỏ lá nguyệt quế.
  • Phục vụ: Nếm nước hầm và nêm thêm muối và tiêu, nếu cần. Phục vụ ấm áp.

Lưu ý: Để hoàn thành món thịt bò hầm này trên bếp, hãy đậy nắp nồi và để lửa nhỏ trong khoảng 60-90 với lửa vừa đến nhỏ. Thỉnh thoảng dùng nĩa kiểm tra xem thịt bò đã mềm chưa và thêm chút nước dùng hoặc nước nếu nước sốt bắt đầu cạn.

Thịt bò nướng BBQ ngon ngọt

Thành phần bạn sẽ cần

Thịt bò xay – bạn cũng có thể sử dụng nửa rưỡi thịt bò xay và thịt lợn, thịt cừu xay hoặc gà tây xay

Xốt Worcestershire – nếu bạn không có, hãy đổi lấy dấm Balsamic

Xay nhuyễn cà chua – điều này giúp tăng thêm hương vị thơm ngon và giữ ẩm cho thịt nướng

Trứng – để kết dính thịt

Muối & hạt tiêu

Ngò tây lá dẹt – thái nhỏ hoặc lá húng quế tươi

Nấm – xắt nhuyễn. Nấm sẽ thoát ra hơi ẩm trong quá trình nấu nướng và giữ cho các xiên thịt ngon và ngon ngọt.

Ớt đỏ (hơi nóng)

Ớt xanh (hơi nóng)

Tỏi – bằm nhuyễn

hành tây trắng

Gia vị hỗn hợp hoặc Gia vị bí ngô.

Dầu ô liu để nấu ăn

mon-an-tu-bo-1
Ảnh: yeunoitro.net

Hướng dẫn

  1. Đầu tiên, bạn thái nhỏ tất cả các nguyên liệu cần băm. Tôi muốn thêm mọi thứ vào máy xử lý thực phẩm và đặt ở chế độ cài đặt xung cho đến khi tất cả được cắt nhuyễn.
  2. Trong một tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu vào và dùng tay trộn đều.

Thịt nướng BBQ ngon ngọt, hỗn hợp thịt

Tiếp tục trộn trong 2-3 phút vì điều này sẽ giúp kết hợp mọi thứ và làm mềm thịt.

Thịt nướng BBQ ngon ngọt, hỗn hợp thịt

  1. Lấy một cái khay hoặc một cái đĩa và lót một ít giấy bạc để phủ lên và phết dầu lên bề mặt.

Nếu dùng xiên gỗ, hãy ngâm chúng vào một ít nước để chúng không bị cháy khi nướng.

  1. Tùy thuộc vào số lượng xiên bạn muốn làm, bạn có thể làm thịt nướng dài hoặc ngắn.

Ở đây, tôi đã làm những cái dài. Lấy một ít hỗn hợp vừa trộn rồi nặn xung quanh từng xiên thành hình xúc xích. Bóp nhẹ một chút để thịt định hình và nằm trên xiên. Bạn có thể muốn lăn nó trên một bề mặt phẳng để có được hình dạng mịn.

Đó là lúc bạn có thể đông lạnh thịt nướng. Chỉ cần bọc chúng thật chặt trong màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi kín để đông lạnh. đưa trở lại nhiệt độ phòng trước khi nướng.

Thịt nướng BBQ ngon ngọt. 

Những miếng thịt nướng BBQ ngon ngọt này được kết hợp với nhiều loại gia vị và thảo mộc tươi để tạo ra một công thức xiên thịt ngon ngọt, đầy hương vị.  Lý tưởng cho việc ăn uống ngoài trời và dễ chế biến

  1. Đậy miếng thịt nướng và để trong tủ lạnh cho cứng lại một chút, khoảng 30-60 phút, hoặc lâu hơn nếu có thể.
  2. Khi bạn đã sẵn sàng cho bữa tiệc nướng BBQ, hãy quét dầu lên mặt miếng thịt nướng và lăn chúng lại.

Những món ngon từ bò sẽ mang đến cho bạn những công thức món ăn ngon mà bạn khó quên.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây