Công thức nấu thực phầm theo mùa tốt cho sức khỏe

0
617
Những công thức nấu món ăn kiêng

Công thức nấu ăn thực phẩm theo mùa lành mạnh để thực hiện quanh năm! Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các công thức nấu ăn ngon sử dụng các sản phẩm tươi ngon theo mùa cho mùa thu, mùa đông, mùa xuân, mùa hè và ngày lễ.

Thực phẩm theo mùa là gì?

Thực phẩm theo mùa là những sản phẩm được mua và tiêu thụ trong khoảng thời gian mà nó được thu hoạch. Ví dụ, mua dương xỉ đầu đen tươi theo mùa ở New York có nghĩa là mua vào mùa xuân ngay sau khi nông dân thu hoạch.

Tại sao điều quan trọng là ăn thức ăn trong mùa?

Thực phẩm trái mùa tươi hơn, ngon hơn và bổ dưỡng hơn thực phẩm tiêu thụ trái mùa. Mặc dù tất cả chúng ta đều thích ăn dâu tây quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất để ăn chúng là khi chúng có thể được mua trực tiếp từ người trồng ở địa phương ngay sau khi thu hoạch. Trái cây và rau quả theo mùa được sản xuất tại các trang trại địa phương thường tươi hơn vì chúng không cần vận chuyển xa.

Ngoài ra, không giống như các sản phẩm trái vụ được thu hoạch sớm để vận chuyển và phân phối đến cửa hàng bán lẻ địa phương của bạn, các loại cây trồng được hái ở độ chín cao nhất cũng có hương vị ngon hơn và đầy hương vị. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn khi được để chín tự nhiên trên cây mẹ của chúng.

thuc-pham-an-song-6
Ảnh: suckhoedoisong.vn

Những công thức nấu ăn đơn giản với những thực phẩm theo mùa điển hình

Súp cà rốt

Thành phần

1 muỗng canh dầu hạt cải

1 củ hành tím lớn,

1 tép tỏi băm nhỏ, đập dập

2 muỗng canh bột cà ri

1 nửa cân cà rốt hữu cơ, bỏ vỏ nhưng rửa sạch, thái miếng tròn dày 1/4

inch miếng 1/2 inch gừng tươi, gọt vỏ và

700ml nước luộc rau ít natri (3 cốc Mỹ) thái nhỏ

Phương pháp

  • Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Cho tỏi và bột cà ri vào nấu khoảng 30 giây, khuấy liên tục.
  • Cho cà rốt, hành tây, gừng, hành tây và nước dùng vào đun với lửa lớn vừa. Giảm lửa ở mức vừa – nhỏ và đun cho đến khi cà rốt mềm (khoảng 20 phút).
  • Làm theo từng mẻ, xay nhuyễn súp trong máy xay sinh tố hoặc sử dụng máy xay cầm tay có thể ngâm để trộn súp cho đến khi mịn.
  • Phục vụ nóng hoặc lạnh.

    cong-thuc-nau-an-tai-nha-1
    Soup valentine

Thành phần

1 lb thăn gà, ướp muối và tiêu

Mì trứng rộng 8 oz

1 muỗng canh dầu ô liu

1/2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt hạt lựu

1 C cần tây, thái hạt lựu

1 1/2 củ hành ngọt, thái hạt lựu

1 C ngô ngọt đông lạnh

5 muỗng canh bơ

6 tép tỏi băm

1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô

2 muỗng cà phê ngò tây khô

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê tiêu đen

1/4 C bột mì đa dụng

2 1/2 C gà kho

Kem nặng 1/4 C

Phô mai parmesan 2 C, chia đều

thuc-pham-tuoi-sach 1
Ảnh: internet

Hướng dẫn

Cắt bỏ phần mỡ thừa hoặc gân trên thăn gà, sau đó cắt miếng vừa ăn. Nêm nhạt với muối và tiêu theo sở thích của bạn. Đun nóng chảo hoặc nồi lớn ở lửa vừa và cao. Nâu và nấu gà cho đến khi chín tới, ở nhiệt độ 165ºF. Sau khi đã nấu chín, cho thìa vào bát và để sang một bên.

Trong khi nấu gà, hãy đun sôi một nồi nước và nấu mì trứng theo hướng dẫn trên bao bì. Sau khi nấu chín, để ráo và để sang một bên.

Cắt nhỏ cà rốt, cần tây và hành tây.

Trong chảo hoặc nồi mà gà đã được nấu chín, đun chảy 5 muỗng canh bơ ở lửa vừa và thêm cà rốt và cần tây thái hạt lựu vào chảo. Nấu trong 7 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi rau bắt đầu mềm. Tiếp theo, thêm hành tây và nấu thêm 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hành tây mềm.

Cho tỏi và gia vị vào chảo và nấu trong 1 phút.

Tạo hỗn hợp roux sẽ trở thành nền cho sốt kem. Làm điều này bằng cách cho bột mì vào chảo và nấu trong 1 phút. Tiếp theo cho từ từ 2 1/2 chén nước luộc gà vào đồng thời khuấy liên tục để bột và nước dùng kết hợp với nhau thành kem.

Cho ngô, thịt gà đã nấu chín và mì ống vào chảo. Nấu trên lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi nóng và nổi bọt.

Giảm nhiệt xuống thấp và cho kem béo và phô mai parmesan 1 C vào khuấy đều. Đun nóng cho đến khi bốc hơi nhưng không sủi bọt, sau đó lấy ra khỏi bếp.

Dùng nóng với phô mai parmesan rắc lên trên.

Cheddar grits

Thành Phần

1/2 muỗng cà phê muối

Sữa nguyên kem 2 C

2 C nước

Nướng nấu ăn nhanh 1 C (không phải tức thì)

2 muỗng canh bơ

1/2 củ hành lá, cắt nhỏ

2 C phô mai cheddar cắt nhỏ

1/2 muỗng cà phê tiêu đen

1-1 / 2 C nửa rưỡi

thuc-pham-sach-cho-be 4
Ảnh: internet

Hướng dẫn

Đong muối, sữa, nước và đá xay vào một cái chảo lớn. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa.

Đun nhỏ lửa trong 5-7 phút, khuấy thường xuyên trong khi cạo đáy chảo để tránh bị cháy. Khi nướng xong, chúng sẽ đặc lại. Loại bỏ các viên đá đã nấu chín khỏi nhiệt.

Cho hành lá, bơ và phô mai cheddar vào chảo đun cùng. Khuấy cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và kết hợp với nhau. Nêm với muối và hạt tiêu.

Ngay trước khi dùng, hãy khuấy một nửa và một nửa cho đến khi bột xay đạt được độ sệt mong muốn của bạn.

Những món ăn thực phẩm theo mùa vừa ngon vừa bổ dưỡng mang đến những món ăn ngon bất ngờ.

ỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây