Đến Đắk Lắk bạn đừng bỏ qua 10 món ngon phải thử khiến du khách mê mẩn

0
580
nhung-mon-ngon-phai-thu-5
Ảnh: blog.vexere.com

Đắk Lắk không chỉ mang một bức tranh núi rừng hoang sơ kỳ vĩ với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có nền ẩm thực vô cùng độc “hút hồn” du khách bốn phương. Sau đây là những món ngon phải thử khi đi du lịch Đắk Lắk dành cho bạn

Gà Nướng Bản Đôn – Gà Thả Vườn Chính Hiệu

nhung-mon-ngon-phai-thu-1
Ảnh: truyenhinhdulich.vn

Nguyên liệu chính tạo nên hương vị độc đáo thơm ngon những con gà được nuôi rất công phu với thức ăn chủ yếu là các loại côn trùng. Đến khâu chọn gà cũng quan trọng bởi người ta sẽ chọn những con gà mới lớn khoảng chừng hơn 1kg mỗi con bởi nếu để gà lớn quá thịt sẽ dai còn gà nhỏ quá lại có mùi hôi

Để làm món ăn này gà sẽ được làm rạch đem ướp cùng các loại gia vị đem nướng chín trên hơi nóng của lửa. Khi ăn bạn sẽ thưởng thức cùng muối é là hỗn hợp từ lá gia vị có nhiều ở vùng rừng núi Tây Nguyên được giã nhỏ và trộn với muối hột, ớt xanh. Bạn sẽ mê mẩn ngay cái hương vị thơm, ngọt của thịt gà hòa cùng sự đậm đà, cay xè của muối é của người dân Bản Đôn.

Bánh Khọt Y Jut – Món Ăn Đặc Sắc Của Ẩm Thực Đắk Lắk

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy bánh khọt Y Jut hơi giống bánh xèo bởi phần nhân nhưng vỏ bánh lại được chiên phồng. Khi ăn người ta sẽ xẻ bánh ra và cho nhân vào ăn kèm với cà pháo mang đến vị cay cay, chua ngọt của cà rốt bào sợi thêm chút beo béo đậu phộng. Bánh khọt Y Jut sẽ là một trong những món ngon phải thử cắn miếng đầu tiên thật khó quên.

Lẩu Cá Lăng Với Hương Vị Độc Đáo Mang Đậm Chất Tây Nguyên

nhung-mon-ngon-phai-thu-2
Ảnh: docbaobannghe.com

Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món nhưng ấn tượng nhất vẫn là món lẩu cá lăng với phần thịt cá được cắt lát vừa ăn sẽ đem trụng qua nước sôi để thịt cá săn chắc. Sau đó người ta phi hành cho thơm rồi cho cà chua và nghệ tươi vào xào cùng thịt cá. Tiếp theo cho măng chua vào rồi nêm gia vị cùng nước hầm xương đun sôi lẩu rồi tắt bếp. Lẩu cá lăng có thể dùng như một món canh thông thường trong những ngày hè nắng nóng kèm với bún vừa ngọt nước lại thơm ngon rất thích hợp.

Rau Dầm Tang Có Vị Ngọt Bùi Khó Tả

Rau dầm tang bề ngoài như lá răm dễ gãy và dễ bị bầm úa, dập nát khi nấu người ta thường nấu nhừ với các loại thực phẩm khác như măng, củ mài, nấm…Với vị ngọt bùi độc đáo món rau này là một trong những món ngon phải thử đậm chất rừng núi vô cùng đặc biệt này nếu có cơ hội đến Đắk Lắk

Lẩu Rau Rừng Mang Đậm Hương Vị Ẩm Thực Của Rừng Núi

Lẩu rau rừng với 10 loại lá rừng được chọn lọc giống với món canh bạn thường nấu cùng tôm khô hoặc thịt các loại. Do cuộc sống khó khăn ngày trước người dân tộc Ê đê đã chế biến ra món ăn cực kỳ thơm mát và độc đáo này.

Bánh Ướt Thịt Nướng Đặc Sản Của Của Người Dân Buôn Ma Thuột

nhung-mon-ngon-phai-thu-6
Ảnh: tripzone.vn

Bánh ướt ở đây không giống như món bánh ướt trong miền Nam hay miền Bắc với phần bột bánh tráng mỏng có một chút hẹ và tôm sấy khô bên trên. Đây là loại bánh lâu đời có nhân bánh là thịt nướng, dưa chua, xoài chua và dưa leo và rau thơm. Khi ăn chấm cùng nước mắm nêm hoặc tùy khẩu vị của người ăn.

Bò Nhúng Me

Bò nhúng me ở Đắk Lắk là một trong những món ngon phải thử rất ngon thịt bò mềm hòa quyện với vị thơm của bơ và vị chua của me. Món này ăn kèm với bánh mì nóng giòn chấm nước sốt me chua cay mặn ngọt. Khi ăn món này bạn sẽ ăn phần thịt bò được tái chín ửng hồng với độ mềm, ngọt của thịt.

Bún Đỏ Với Nguyên Liệu Chính Được Làm Từ Cua Đồng

Bún đỏ hấp dẫn với sắc màu phong phú và mùi vị vô cùng quyến rũ vừa bắt mắt vừa kích thích vị giác. Với bàn tay khéo léo của người chế biến tô bún đỏ sẽ có màu hơi đỏ của hạt điều và miếng cà chua cắt hình múi cau. Xen lẫn vào đó là màu xanh tươi non của rau cùng màu nâu của riêu cua và chả cá.

Món bún đỏ nếu nhìn qua sẽ dễ nhầm lẫn với món bún riêu hay món canh bún thường bán ở Sài Gòn. Tuy nhiên bún đỏ của người Đắk Lắk hoàn toàn khác biệt từ hương vị đến những món ăn đi kèm như rau cần nước, giá, mỡ hành, tóp mỡ rán giòn và trứng cút luộc

Cá Bống Kho Riềng Món Ngon Khá Độc Đáo Của Người Dân Đắk Lắk

Cá bống kho riềng là những con cá có thịt vừa dai lại vừa thơm được bắt ở dưới chân những thác nước đem kho cùng riềng sẽ không còn thấy vị tanh. Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với cơm lam hoặc cơm trắng đều được.

Bánh Canh Cá Dầm

Bánh canh cá dầm nóng hổi nghi ngút khói, cay nồng trong những buổi sáng se lạnh của Đắk Lắk không gì tuyệt vời hơn. Với nước dùng đậm đà cùng sợi bánh canh mềm dẻo thấm vị. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt cá dầm dai mềm lại ngọt thanh cùng nộm chua ngọt cay nồng tạo hương vị khó cưỡng

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây