Gái đảm mách cách bảo quản bưởi Diễn cực dễ, để 2-3 tháng không hỏng, tha hồ dành ăn Tết

0
633
cach-bao-quan-buoi-dien-7

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể bảo quản bưởi Diễn lâu không hỏng, yên tâm ăn Tết nhé! Bưởi Diễn là loại quả mang lại hương vị ngọt sắc, thơm ngon, thanh mát nên đặc biệt được rất nhiều người yêu thích. Càng gần Tết, bưởi Diễn được bày bán rất nhiều. Bưởi Diễn càng lâu càng xuống nước sẽ càng ngon ngọt. Nếu biết cách bảo quản, bưởi Diễn sẽ để được rất lâu.

Dù sống trong TP HCM nhưng nhà Bảo Trâm lại rất thích bưởi Diễn ở Miền Bắc.

cach-bao-quan-buoi-dien-1
Bưởi Diễn

Cô chia sẻ, “Mình ở Sài Gòn, tầm này nhà nhà chưng bưởi da xanh. Nhưng nhà mình chơi Bưởi Diễn cho độc lạ, không ai có. Rất thơm nên mình khỏi cần xông tinh dầu. Mà bưởi này màu vàng rực rỡ rất bắt mắt, theo mình Tết nhất là phải như vậy. Bưởi thì càng để lâu càng ngon. Mà ra Tết là hết mùa bưởi diễn luôn, một năm chỉ có 1 mùa. Nên mình đã thử nghiệm những cách bảo quản bưởi ngon, không bị thối trái như sau đây, mình để 2-3 tháng vẫn không hề thối hỏng”. Dưới đây là cách bảo quản bưởi diễn của Bảo Trâm, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chọn Bưởi:

cach-bao-quan-buoi-dien-2

Nếu bưởi Diễn mua về chỉ để ăn thì nên chọn những trái tầm 6 lạng – 1kg. Cầm lên quả thấy nặng tay là bên trong mọng nước, không bị khô. Quả nào dùng để cúng thì lấy trái 1kg vỏ láng bóng 1 chút. Bưởi hái từ cây càng lâu năm, từ 11 năm trở lên thì càng ngon và ngọt đậm, không bị khô. Nếu muốn để 2-3 tháng, nên chọn trái có núm trên cuống quả. Vì như vậy vi khuẩn khó xâm nhập, hạn chế quả bị thối, chua. Nếu mua quả đã không còn núm thì nên ăn sớm, tránh để lâu bị thối.

Bảo quản bưởi:

cach-bao-quan-buoi-dien-5

– Mua bưởi về, rửa sạch lau khô (nhất là phần cuống, nếu bị ẩm vài hôm sẽ thối ngay).

– Lau xong thì lấy khăn, thấm 1 ít rượu, lau xung quanh quả bưởi. Mẹo này là do người trồng bưởi mách. Sau 3-4 ngày lau, thì bưởi sẽ lên màu vàng đậm hơn bình thường, rất đẹp. Các hạn hạn chế lau vào cuống. Cuống ẩm sẽ nhanh thối.

– Lấy vôi đã tôi chấm lên cuống quả. Bước này là để sát khuẩn, cũng như tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào quả bưởi. (Vôi tôi có thể mua ở hàng khô hoặc chỗ bán trầu cau).

cach-bao-quan-buoi-dien-6

– Nếu muốn vỏ bưởi tươi lâu, không bị héo, lấy khăn ẩm lau vỏ bưởi (tránh phần cuống) 2-3 ngày 1 lần. Cách này sẽ cấp nước cho quả, vỏ lâu bị nhăn nheo.

– Điều cuối cùng vô cùng quan trọng là các bạn phải kiểm tra thường xuyên. Nếu có trái nào bị thối, nục… phải loại ra ngay. Nếu để, quả thối sẽ lây lan sang tquả khác, làm hỏng tất cả chỗ bưởi.

Nguồn tin: Phụ Nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây