2 Cách làm kẹo gừng dẻo đãi khách ngày Tết Nguyên Đán

0
1288
cach-lam-keo-gung-deo-2
Kẹo gừng dẻo

Kẹo gừng không chỉ thơm ngon lạ miệng mà còn là một vị thuốc trị ho, đau họng, chống say, giữ ấm bao tử,…. Cùng tìm hiểu cách làm kẹo gừng thơm ngon đặc trưng và rất độc lạ.

Tác Dụng Của Kẹo Gừng

cach-lam-keo-gung-deo-1
Kẹo gừng dẻo

Kẹo gừng mặc dù rất thơm ngon và có thể chữa trị ho hay đau họng hiệu quả nhưng khi bạn quá nhiều cũng sẽ có những tác dụng phụ. Bạn sẽ cảm thấy như ợ nóng, đầy hơi, khó chịu, buồn nôn khi ăn quá nhiều nhất là phụ nữ mang thai sẽ ảnh hưởng đến hormon bên trong của thai nhi thậm chí là nguy cơ bị dị tật. Vì vậy không nên ăn kẹo gừng quá nhiều mà chỉ cần ăn một vài cái là đủ để giữ ấm cơ thể và trị ho, đau họng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG GỪNG

Mỗi ngày bạn không nên dùng nhiều hơn 5g gừng nhất là những người đang có vấn đề sức khỏe liều lượng gừng cần tham khảo bác sĩ kĩ trước khi dùng. Để kích thích vị giác và tiết dịch tiêu hóa bạn có thể ăn một ít gừng tươi trước bữa ăn.

Để làm giảm tình trạng đầy hơi, đờm cổ họng và nghẹt mũi bạn có thể uống một ít nước gừng, trà gừng ấm. Gừng cũng có thể thoa lên da nhưng chỉ nên thoa trong một thời gian ngắn ở một vùng nhỏ để xem gừng có gây kích ứng da không

Cách Làm Kẹo Gừng Dẻo

cach-lam-keo-gung-deo-5
Kẹo gừng dẻo

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ VÀ SƠ CHẾ

Gừng Tươi: 200g Rửa sạch, gọt vỏ sau đó đem thái sợi rồi trần qua 500ml nước sôi cùng một chút nước cốt chanh, một chút muối

Bột Năng (Bột Bắp): 200g

Đường: 50g

Mật Ong: 2 Thìa Canh

Dụng Cụ: máy xay

CÁCH THỰC HIỆN

Gừng sau khi đã sơ chế bạn cho vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước lọc vào xay nhuyễn. Sau khi có được hỗn hợp gừng xay nhuyễn bạn dùng một mảnh vải trắng mỏng bọc lấy rồi vắt lấy nước cốt vào một cái bát to. Cách làm kẹo gừng bạn vắt hỗn hợp ấy sao cho gừng khô thì thôi.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho phần nước cốt gừng cùng với 2 thìa canh mật ong vào sên cho đến khi nước gừng hơi sền sệt lại. Để gừng không bị cháy khét khi sên gừng lưu ý phải cho lửa thật nhỏ và phải đảo đều tay liên tục. Để kẹo gừng được sánh mịn hơn trong quá trình sên nước gừng nếu nước gừng có bọt thì hãy hớt bọt ra.

Sau khi nước gừng hơi sền sệt lại bạn hòa tan 200g bột bắp cùng một chút nước và 50g đường vào khuấy cho đến khi bột tan đều. Lưu ý đảo đều tay liên tục và cho lửa phải nhỏ hơn khi thấy gừng càng sệt lại không thì sẽ bị cháy. Bạn thấy hỗn hợp nước gừng cạn và đặc quánh lại thì tắt bếp và cho vào giấy nến để tránh dính.

Sau đó bạn dùng khuôn hình vuông hay tròn để làm kẹo hoặc tự tản đều thành hình vuông cũng được. Bạn cho các viên kẹo đã hoàn thành vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi cắt kẹo gừng thành những hình vuông nhỏ nhỏ xinh xinh và lăn vào đường cát. Bạn có thể bảo quản kẹo gừng bằng cách cho vào những hũ nhỏ hoặc gói kẹo vào giấy bóng kính để tránh bị ẩm mốc

Cách Làm Kẹo Gừng Dứa (Thơm)

cach-lam-keo-gung-deo-6
Kẹo gừng dẻo

Cũng giống như kẹo gừng dẻo truyền thống nhưng cách làm kẹo gừng dứa sẽ mang đến cho bạn những viên kẹo ngon lạ miệng có vị ngọt dịu của dứa

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ VÀ SƠ CHẾ

Gừng: 200g nạo vỏ, rửa sạch, thái sợt nhỏ

Đường:200g

Dứa (Thơm): 1/2 Quả cắt bỏ vỏ, thái thành những miếng nhỏ

Muối Hột: 1/2 Thìa Cafe

Chanh 1 Quả cắt làm đôi vắt lấy nước cốt chanh

Mật Ong: 2 Thìa Canh

Vừng: 50g

Dụng Cụ: Máy Xay

CÁCH LÀM KẸO GỪNG DỨA (THƠM)

Cho dứa đã sơ chế vào một cái bát cùng 100g đường ướp khoảng 30-45p. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà bạn có thể tăng giảm lượng đường. Bắc một nồi lên bếp cùng 500ml nước thêm một ít nước cốt chanh và một chút muối hột bỏ vào. Bạn đun cho đến khi nước sôi thì cho gừng đã thái sợi vào trần qua khoảng 2p.

Gừng sau khi được trần sơ qua bạn trộn với dứa đã ngâm vào 1l nước rồi đổ hỗn hợp này vào máy xay. Bạn xay thành một hỗn hợp hơi nhuyễn rồi dùng một tấm vải mỏng trắng để lọc lấy nước cốt của gừng và dứa ra một cái bát. Bạn vắt cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn.

Sau đó bạn cho nước gừng dứa vào một cái chảo đun cùng 2 thìa canh mật ong. Bạn để cho lửa liu riu thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục khoảng 3-4 phút. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm đã sệt lại thì cho vừng vào rồi tắt bếp.

Với 2 cách làm kẹo gừng trên đây bạn đã có ngay những viên kẹo dẻ cay cay thơm thơm giúp bạn làm ấm cơ thể. Không những thế vào dịp ngày Tết món kẹo gừng này có thể dùng để khách nhâm nhi cùng với chén trà nóng

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây