Đối với chị em nội trợ, việc mỗi ngày phải “vắt óc” nghĩ thực đơn cho bữa cơm gia đình. Chính là những điều này đã khiến cho các chị em đau đầu nhất. Làm sao để nấu món ăn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Lại vừa ngon miệng, phải phù hợp với các thành viên trong gia đình. Đây là một bài toán khó mỗi ngày. Nhưng nếu bạn học được những bí kíp nấu ăn từ những chị em khéo tay hay làm. Thì tất nhiên việc nấu món ngon – món ăn đơn giản mùa dịch sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Món chả giò hải sản cuộn rong biển chiên – món ăn đơn giản mùa dịch
Nguyên liệu
Mực 100 gr
Giò sống 50 gr
Thịt băm 50 gr
Tôm 100 gr
Lòng trắng trứng 1 quả
Cà rốt 20 gr
Củ đậu 1 thìa canh
Cần tây 1 thìa canh
Tỏi băm 1 thìa canh
Hành tím băm 1 thìa canh
Bột năng 1 thìa canh
Nước mắm 1 thìa cà phê
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế tôm, mực
Tôm lột sạch vỏ, bỏ phần chỉ đen. Chỉ lấy phần thịt tôm, rồi rửa sạch và để ráo.
Mực loại bỏ túi mực đen, da, mắt và răng mực (nếu bạn không ăn). Rồi rửa sạch lại mực vài lần.
Bạn xay nhuyễn 2 phần tôm và mực đã sơ chế sạch.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ cả rốt.
Củ đậu bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cần tây bạn rửa sạch vài lần và băm nhuyễn.
Bước 3: Cuốn chả giò
Bạn cho vào tô 100gr mực, 50gr giò sống, 50gr thịt băm. Thêm vào 100gr tôm, 20gr cà rốt. Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh củ đậu, 1 muỗng canh cần tây. Và 1 cái lòng trắng trứng.
Cho gia vị vào: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh bột năng. Cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm. Kế đó, bạn lấy muỗng trộn thật đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
Bạn cho lượng nhân vừa đủ lên mặt miếng rong biển và cuộn tròn lại. Tiếp theo, bạn nhúng 2 đầu chả giò vào chén mè trắng.
Bước 4: Chiên chả giò
Bạn cho chảo lên bếp. Và chiên chả giò ngập dầu với lửa nhỏ đến khi chả giò chín đều.
Món bò xào dứa chua ngọt – món ăn đơn giản mùa dịch
Nguyên liệu
Thịt bò nhiều nạc 300 gr
Dứa 1/2 quả
Hành tím 1 củ
Hành lá 1 nhánh
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dứa mua về bạn gọt bỏ vỏ dứa và mắt. Cắt thành từng miếng dày 1/2 lóng tay. Hành tím bạn bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch với nước vài lần rồi cắt nhỏ.
Thịt bò bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Sau đó, rửa lại với nước vài lần sau đó để ráo. Cắt thịt bò thành từng lát mỏng.
Bạn ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe tiêu xay. 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe muối. Tiếp theo, bạn dùng muỗng trộn đều để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Xào sơ thịt bò
Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Và phi thơm vàng 1/2 lượng hành tím băm nhuyễn. Bạn cho hết số thịt bò đã ướp vào xào với mức lửa lớn.
Bạn nên vừa xào vừa đảo thật nhanh. Khi thấy thịt bò hơi săn lại nhưng vẫn còn tái. Thì bạn tắt bếp và cho thịt bò ra chén riêng.
Bước 3: Làm thịt bò xào dứa
Bạn cho lại chảo lên bếp, phi thơm vàng lượng hành tím băm còn lại. Cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Sao đó, bạn cho hết số dứa đã cắt vào đảo nhẹ tay trong khoảng 1 phút. Với mức lửa vừa thì bạn cho thịt bò đã xào lúc nãy vào xào chung.
Bạn nêm nếm món ăn cùng với 1/3 muỗng café muối và 1/3 muỗng café hạt nêm. Bạn đảo đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.
Bạn xào trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho hành lá cắt nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào. Bạn trộn đều lần nữa, tắt bếp là xong.
Bò sốt tiêu đen
Món bò sốt tiêu đen với mùi thơm nồng từ tiêu đen. Chắc chắn sẽ kích thích mọi giác quan. Món ăn vừa dọn ra thôi là sẽ bị mọi người “xử lý” ngay trong vòng một nốt nhạc đó nha.
Thịt bò dai mềm được cắt thành các miếng mỏng vừa ăn và được nêm nếm đậm vị. Khi bạn ăn sẽ có lẫn với vài hạt tiêu đen. Cắn một cái là vị tiêu cay nồng sẽ xộc ngay ở đầu lưỡi. Thế nhưng, vị cay đó sẽ dần dần được làm dịu lại bởi vị ngọt của bò và hành tây. Bạn có thể chuẩn bị thêm bánh mì để ăn cùng với phần nước xốt tiêu đen nữa nha.
Ức gà cuộn bơ
Món ức gà cuộn bơ sốt teriyaki thơm ngon với miếng thịt gà mềm tan. Cùng với miếng bơ béo béo. Hào quyện đậm đà với sốt teriyaki chuẩn vị. Món ăn thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể ăn kèm món ăn cũng một ít salad, cà chua bi. Để món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy vào bếp thử thực hiện và cảm nhận vị ngon tuyệt vời này nhé!
Lẩu Tứ Xuyên uyên ương – món ăn đơn giản mùa dịch
Lẩu Tứ Xuyên uyên ương hay có thể gọi đơn giản là lẩu 2 ngăn. Với một bên có màu đỏ nâu. Là hương vị cay nồng đặc trưng của Tứ Xuyên. Còn bên kia là nước lẩu ngọt thanh được nấu từ các loại nấm và ít cay hơn. Dành cho những ai không ăn cay được.
Bạn nhúng thịt bò mềm, hải sản vào trong nước lẩu. Ăn cùng với bún tươi nữa. Cứ thế húp xì xụp, món lẩu ngon này sẽ làm bạn khó mà buông đũa nhé!
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com