Gợi ý 5 thực đơn món ngon dinh dưỡng chiêu đãi cả nhà trong mùa dịch

0
747
mon-ngon-dd-mua-dich 4
Ảnh: internet

Công việc nấu ăn hàng ngày chưa bao giờ là công việc đơn giản cả. Phải làm sao để vừa đầy đủ dinh dưỡng. Mà phải vừa ngon miệng. Hợp khẩu vị với tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn nắm được các bí kíp nấu ăn từ những chị em khéo tay hay làm. Thì việc nấu món ngon dinh dưỡng mùa dịch sẽ trở nên đơn giản hơn đấy. Dưới đây Amthucvietnam365 sẽ gợi ý các món ăn cho bữa ăn trong gia đình bạn hàng ngày. Các món ngon này chỉ nhìn thôi đã phát thèm rồi.

Lòng lợn xào dưa chua

Nguyên liệu:

– Lòng non

– 1 bát dưa chua

– 1 quả cà chua

– Hành lá, tỏi, gừng

– Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu…

Cách làm:

Đầu tiên, bạn lấy một vài miếng gừng nhỏ để cho vào trong đoạn lòng non. Một tay bạn cầm đầu của đoạn lòng non. Tay còn lại, bạn vuốt cho miếng gừng chạy dọc đoạn lòng non cho sạch. Làm như vậy khoảng vài lần. Sau đó, bạn bóp lòng non với giấm. Và muối rồi rửa sạch lại với nước.

Sau khi đã rửa sạch, bạn cho lòng vào nồi nước sôi chần qua khoảng 30 giây. Rồi vớt lòng non ra cho vào tô nước lạnh. Cắt từng đoạn lòng non ngắn sao cho vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Gừng cắt lát mỏng. Và chua cắt múi cau.

Bạn cho chảo lên bếp và cho một thìa dầu ăn đun nóng. Sau đó cho hành, tỏi băm phi thơm vàng cùng với gừng.

Bạn cho lòng non vào chảo đang phi hành, tỏi. Tiếp đó, bạn cho một chút nước mắm xào tới khi lòng non chín tới. Múc ra đĩa. Cho thêm vào chút dầu ăn vào chảo. Cho thêm cà chua vào xào. Tiếp theo, bạn cho dưa chua vào xào cho chín. Khi dưa đã chín, bạn cho lòng non vào đảo đều.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho thêm một ít hành lá để trông hấp dẫn hơn.

Trứng ngâm nước tương Hàn Quốc – món ngon dinh dưỡng mùa dịch

Nguyên liệu:

– 10 quả trứng gà

– 3 cây hành lá, vài nhánh tỏi, 3 củ hành tím

– 250ml nước

– 1 muỗng rượu trắng

– 3 thìa cà phê đường

– 1/3 củ hành tây nhỏ

– 1 muỗng muối ăn

– 1 chén nước tương Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch trứng rồi cho vào nồi. Đổ nước cho ngập trứng. Thêm vào 1 muỗng muối và cho lên bếp luộc.

– Khuấy nhẹ nồi trứng trong khi luộc để lòng đỏ trứng nằm ở giữa.

– Sau 3-4 phút luộc, kể từ khi nước sôi thì bạn tắt bếp. Và ngâm trứng khoảng 3 phút nữa trong nước sôi.

– Bạn vớt trứng ra ngâm vào tô nước đá lạnh cho đến khi trứng nguội. Giúp cho việc bóc vỏ trứng được dễ dàng.

Bước 2: Bạn cho ít nước lạnh, nước tương, đường. Cùng ít rượu trắng và muối vào nồi nấu cho tới khi sôi. Thì bạn bỏ hành tây vào nấu thêm 3 phút.

– Nêm nếm lại nước tương theo khẩu vị vừa ăn, sao cho vị mặn ngọt hòa quyện.

– Bạn vớt hành tây bỏ đi và để nước tương nguội hẳn. Cho thêm ít hành lá thái nhỏ. Tỏi, hành củ cắt mỏng, ớt cắt lát vào nước tương.

Bước 3: Bạn ngâm trứng trong khoảng 6 tiếng. Hoặc bạn muốn trứng ngon hơn thì để qua đêm trong nước tương nhé.

mon-ngon-dd-mua-dich 2
Ảnh: internet

Mì tôm xào thịt bò – món ngon dinh dưỡng mùa dịch

Nguyên liệu:

– 200g thịt bò thăn

– Giá, nấm, cải ngọt

– Nửa củ hành tây

– Xì dầu, dầu hào

– Gia vị

– Hành lá, rau mùi

Cách làm:

Thịt bò bạn cắt lát mỏng, ướp vào nửa thìa cafe muối. Một thìa cafe dầu hào, một ít hạt tiêu và trộn đều. Ướp qua đêm hoặc ăn liền thì bạn ướp khoảng 15 phút. Nấm bạn cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo. Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, cắt mỏng. Giá rửa sạch, để cho ráo.

– Cải ngọt rửa sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 – 5cm.

– Nấu nồi nước sôi, bạn cho mì vào chần sơ từ 2 – 3 phút. Khi sợi mì chín, bạn đổ ra rổ cho ráo nước.

– Đun nóng ba thìa cafe dầu ăn. Phi tỏi thơm vàng rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn. Khi thịt chín vớt ra đĩa để riêng.

– Xào hành tây cho thơm thì cho nấm, cải ngọt vào xào cùng. Cho vào một ít dầu hào, hạt tiêu. Xào tiếp khoảng 3 – 5 phút. Bạn cho thịt bò và mì tôm vào xào, đảo đều và nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Bạn xào đến khi thịt bò, mì tôm hòa quyện lẫn với các loại rau củ. Không nên xào lâu nếu không thịt bò sẽ bị dai.

– Bạn tắt bếp, cho thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ. Múc mì xào ra đĩa dùng nóng, có thể rưới một xì dầu pha với ít ớt lên bề mặt sợi mì.

mon-ngon-dd-mua-dich 3
Ảnh: internet

Đậu hũ hấp thịt bằm – món ngon dinh dưỡng mùa dịch

Nguyên liệu:

– 2 thanh đậu hũ

– 150g thịt bằm

– 1 quả trứng

– 15ml nước tương

– Một ít muối

– 15ml dầu hào

– 1 thìa bột bắp

– Một ít hành lá thái nhỏ

– Nấm hương

Cách làm:

Đầu tiên đậu phụ bạn cắt thành lát tròn với độ dày vừa phải. Tiếp đó, bạn xếp đậu phụ vào đĩa.

Bạn cho thịt bằm vào bát. Thêm vào 15ml nước tương. 15ml dầu hào. 1 thìa bột bắp. Và một ít muối, nấm hương rồi trộn đều.

Bạn cho thịt bằm vào bên trong đĩa đậu phụ trứng. Tiếp theo, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Sau đó, bạn mở nắp nồi, cho thêm một ít nước tương nếu thích. Cho hành lá cắt nhỏ rắc lên trên là xong.

mon-ngon-dd-mua-dich 4
Ảnh: internet

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây