Biến tấu với món gà om nước dừa

0
580

Các món ngon từ gà vừa đảm bảo lượng dinh dưỡng của bữa cơm mà vừa không tạo cảm giác ngán cho người ăn. Với gà, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như canh gà, nộm gà, gà chiên, gà nướng, … Thay vì chế biến theo cách quen thuộc như chiên hay nướng. Bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món gà om nước dừa lạ miệng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết món gà om nước dừa chế biến thế nào. Cùng tham khảo món ngon từ gà qua bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng từ gà om nước dừa

Ảnh: asianfoodnetwork.com

Gà om nước dừa là món ăn có nguồn gốc từ vùng Nam Bộ. Các loại trái cây thường được người Việt kết hợp với các loại nguyên liệu để tạo nên những món ăn ngon trong đó có dừa. Không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, gà còn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Loại thịt này cũng rất giàu vitamin D. Có tác dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Nước dừa là thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, làm đẹp. Những công dụng của nước dừa phải kể đến: cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tình trạng viêm khớp, giữ ẩm và kích thích tóc mọc dài, góp phần làm nên làn da trắng sáng khỏe mạnh,… Nhờ những lợi ích đó kết hợp với vị ngọt, thanh mát của. Các chị em rất yêu thích nấu các món ngon từ gà với dừa trong đó có gà om nước cốt dừa.

Gà om nước dừa là một món ăn thơm ngon đậm hương vị béo ngậy của nước dừa. Kết hợp với vị ngọt của thịt gà làm nên một món ăn vô cùng quyến rũ. Với món gà om nước dừa, hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa trong nước dừa. Có thể đem lại nhiều lợi ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau. Đồng thời, vị thơm ngon, làm dậy mùi thức ăn của nước dừa. Giúp kích thích vị giác, cả nhà thêm ngon miệng.

Đùi Gà Om Nước Dừa

Đùi gà om nước dừa là sự kết hợp phong cách ẩm thực Âu Á. Đùi gà ngon ngọt béo ngậy hòa quyện với nước sốt cốt dừa sánh mịn đậm đà.

Nguyên liệu

Ảnh: nauankhongkho.com

Đùi gà: 2 Cái

Nước dừa: 200 ml

Mật ong: 2 Muỗng canh

Rượu trắng: 1 Muỗng canh

Nước tương: 1 Muỗng canh

Tỏi băm: 1 Muỗng canh

Hành tím băm: 1 Muỗng canh

Muối: 1 Muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 Muỗng cà phê

Tiêu: 1 Muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 Muỗng canh

Giấm: 1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

Ảnh: vietgiaitri.com

Cho đùi gà vào tô cùng với 1 muối, giấm rồi bóp kỹ. Sau đó rửa lại thật sạch, thấm khô nước hoặc để ráo.

Dùng dao khứa vài đường trên đùi gà cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào tô sạch rồi thêm nước tương, hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm, rượu trắng và đảo đều. Ướp khoảng 30 phút, ướp lâu hơn sẽ ngon hơn.

Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đùi gà vào chiên sơ. Khi 2 mặt miếng đùi gà sém vàng, bạn đổ nước dừa tươi vào. Thêm mật ong rồi đậy nắp đun nhỏ lửa tới khi nước sốt cạn bớt và hơi sền sệt. Nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Lấy đùi gà om nước dừa bày ra dĩa thưởng thức với cơm nóng. Miếng thịt gà sẽ trở nên ngọt ngào và thơm lừng nhờ được om với nước dừa.

Gà Om Nước Dừa

Nguyên liệu

Ảnh: afamily.vn

Thịt gà: ½ con

Dầu ăn: 1 Muỗng canh

Tiêu: 1/4 Muỗng cà phê

Mật ong: 1 Muỗng canh

Ớt bột: 1/2 Muỗng cà phê

Nước tương: 2 Muỗng canh

Nước cốt dừa: 50 ml

Mè trắng: 1 Muỗng cà phê

Hành lá: 1/2 Cây

Muối: 1/2 Muỗng cà phê

Sốt cà chua: 4 Muỗng canh

Giấm: 1 Muỗng canh

Đường trắng: 1 Muỗng canh

Tỏi băm: 1/2 Muỗng cà phê

Hành tím băm: 1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

Ảnh: dienmayxanh.com

Thịt gà rửa sạch, bỏ da cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho 4 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh nước, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm vào nồi đun khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Mè rang chín.

Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho thịt vào xào với ớt bột, tiêu đến khi thịt săn lại.

Nêm mật ong, xì dầu, sốt vừa nấu ở trên vào chảo, đảo đều.

Đậy nắp nồi, đun sôi 5 phút rồi đổ nước cốt dừa vào hầm chung với thịt ở lửa nhỏ.

Khi nước sốt sánh lại, cho thịt ra đĩa và rắc hành lá, mè rang lên trên.

Cánh gà om nước dừa

Nguyên liệu:

Ảnh: 16kid.com

Cánh gà: 500g rửa sạch, dùng muối chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước cho sạch.

Dừa xiêm: 1 trái

Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, đập giập sau đó bằm nhỏ

Gia vị: muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.

Hướng dẫn thực hiện

Ảnh: vianco.bachhop.com

Cánh gà chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tuỳ bạn. Dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh. Để khi ướp được thấm gia vị hơn.

Ướp cánh gà với phần tỏi bằm cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30

phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho gà ngấm kỹ gia vị hơn.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo sâu lòng để không cần phải đổi chảo

khi cho nước dừa. Khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý khi chiên gạt bỏ hết

phần tỏi bằm ra khỏi để khi chiên không bị cháy.

Khi cánh gà vàng đều 2 mặt, gạn bỏ phần dầu dư trong chảo. Sau đó cho nước dừa vào

chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm. Đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa

ăn là được. Chú ý không đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt.

Một chút biến tấu thú vị cho món ngon từ gà đã khiến món thịt gà kho thường ngày trở nên thơm ngon hơn rất nhìu. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây