Cách rút xương chân gà thật đơn giản

0
628
cach-so-che-nguyen-lieu-cho-mon-an-5
Ảnh: bep360.net

Chân gà là thực phẩm thường được dùng để chế biến các món ăn vặt hấp dẫn quen thuộc với hương vị thơm ngon như chân gà hấp hành, chân gà nướng sa tế, chân gà rang me, chân gà xào sả ớt,..Các món ăn từ chân gà luôn mang lại cảm giác thích thú tuy nhiên người lớn cũng phải vất vả khi thưởng thức bởi chân gà nhiều xương. Để có bữa ăn ngon và “nhàn” cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn bằng cách rút xương chân gà là tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách rút xương chân gà đơn giản nhất có thể loại bỏ hết xương chân gà trong thời gian rất nhanh.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Để Rút Xương Chân Gà

cach-so-che-nguyen-lieu-cho-mon-an-1
Ảnh: ngonaz.com

Nhiều người cho rằng chân gà nhỏ lại nhiều xương nên rất khó rút mà không nhận ra rằng xương chân gà được chia thành nhiều đốt bạn có thể thực hiện rất dễ dàng chỉ với con dao nhỏ.

Chân Gà: 500g

Dụng Cụ: Thớt Sạch, Dao Nhỏ

Chân gà khi mua bạn cũng cần lưu ý ở khâu chọn lựa bởi tình trạng chân gà độn nước hay ngâm tẩy hóa chất diễn ra khá phổ biến. Nếu không biết cách lựa chọn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho cả gia đình

Có 2 loại chân gà để bạn có thể lựa chọn là chân gà ta và chân gà công nghiệp tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Mỗi chân gà có ưu điểm riêng như chân gà ta giàu canxi còn chân gà công nghiệp giàu chất béo và protein, to và nhiều thịt hơn. Tuy nhiên để cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn dễ dàng bạn nên chọn chân gà công nghiệp

Để nhận biết chân gà độn nước bạn có thể quan sát bên ngoài khá to, mập mạp, da căng đều, không có nếp nhăn da, các ngón chân căng phồng và tách nhau. Bạn sẽ thấy cảm giác nhiều nước bên trong khi dùng tay bóp nhẹ thấy thịt mềm

Bạn nên mua chân gà ở các siêu thị, hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch hoặc mua tại các lò mổ uy tín. Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không nhớt hay xuất hiện các màu sắc lạ.

Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Gà

cach-so-che-nguyen-lieu-cho-mon-an-2
Ảnh: m.meovathay.vn

TRƯỚC KHI RÚT XƯƠNG BẠN CẦN SƠ CHẾ CHÂN GÀ

Chân gà sau khi mua về đem rửa sạch bóp với muối hạt rồi xả lại với nước. Cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn rút xương dễ hơn bạn có thể để nguyên chân gà hoặc chặt bớt phần trên

Cho chân gà vào nồi luộc cùng với nước đến khi chín tới thì vớt ra ngay chứ đừng để lâu chân gà sẽ bị mềm ăn không ngon. Để chân gà thơm hơn trong luộc có thể cho thêm nhánh gừng đập dập

Sau khi vớt ra bạn cho ngay chân gà chín tới vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo giúp chân gà nhanh nguội, không bị chín quá và thịt săn hơn.

RÚT XƯƠNG CHÂN GÀ

Bạn đặt chân gà lên thớt dùng dao khía lên từng ngón chân để tách phần da và lần lượt loại bỏ các khớp xương. Với phần cẳng chân bạn cũng làm tương tự như vậy nhưng cần lưu ý giữ cho các đường khía thẳng và đẹp mắt để lấy xương dễ dàng nhưng vẫn giữ cho chân gà có hình dáng ban đầu. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết chân gà là xong.

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sốt Thái Chua Ngọt

cach-so-che-nguyen-lieu-cho-mon-an-5
Ảnh: bep360.net

NGUYÊN LIỆU:

Chân Gà Rút Xương 1 Kg

Xoài Xanh 1 Trái: gọt vỏ, tách làm đôi để bỏ phần hạt non bên trong sau đó cắt xoài thành những khối nhỏ vừa ăn khoảng 1.5 lóng tay.

Tắc 10 Trái: rửa sạch, thái lát mỏng

Sả 4 Nhánh: rửa sạch rồi thái lát mỏng theo chiều xéo

Ớt Sừng 1 Trái: cắt đuôi rồi vò nhẹ quanh thân để loại bỏ hạt ớt rồi dùng dao thái lát mỏng.

Gừng 1 Củ: rửa sạch rồi thái lát

Nước Mắm 140 Ml

Đường 140 Gr

Nước Cốt Me 30 Gr

Tương Ớt Hàn Quốc 30 Gr

Ớt Bột Hàn Quốc 30 Gr

Nước 100 Ml

LÀM SỐT THÁI

Bắc một nồi cùng 140ml nước mắm, 140gr đường, 30gr nước cốt me, 30gr tương ớt Hàn Quốc, 30gr ớt bột Hàn Quốc và 100ml nước rồi khuấy đều gia vị cho tan hoàn toàn. Để lửa cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp

LUỘC CHÂN GÀ

Cho chân gà vào một thau lớn cùng 1 muỗng canh muối hạt và 2 muỗng canh giấm bóp đều để loại bỏ chất bẩn sau đó rửa chân gà lại với nước từ 2 – 3 lần thật sạch.

Bắc nồi nước đun đến khi nước sôi lăn tăn cho chân gà cùng sả cắt khúc và gừng thái lát vào luộc trong 15 phút sau đó vớt ra bỏ vào 1 thau đá lớn rồi ngâm chân gà ít nhất 15 phút.

TRỘN CHÂN GÀ

Đem chân gà vừa ngâm ra tô thêm phần nước sốt trộn đều lên cùng các loại nguyên liệu xoài, tắc, sả. Cách sơ chế nguyên liệu cho món ăn bạn nên ướp hỗn hợp chân gà trong 15 phút trước khi thêm vào nguyên liệu mới

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây