Gợi ý thực đơn ngon cả tuần trong mùa dịch COVID-19

0
244
Am-thuc-mua-dich-9
Ảnh: internet

Dịch COVID-19 luôn kéo dài và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngành kinh kế của rất nhiều gia đình. Vì vậy việc chi tiêu hàng ngày sẽ luôn cần cân nhắc và luôn sẽ tiết kiệm hơn. Tuần này, chúng mình sẽ luôn gợi ý tất cả những thực đơn ẩm thực mùa dịch luôn đầy đủ dinh dưỡng cho tất cả các gia đình. Các thực phẩm trong ăn uống lành mạnh, và tiết kiệm trong mùa dịch

Khi tất cả các thành viên bên trong gia đình đều đang ở nhà và luôn có nhu cầu ăn uống tăng lên. Với những bữa cơm sẽ luôn trở nên vô cùng quan trọng hơn bao giờ hết ngay trong mùa dịch bệnh. Dưới đây là một số những gợi ý ẩm thực mùa dịch trong ăn uống để nhằm có thể tăng sức đề kháng trong mùa dịch; mà vẫn luôn lành mạnh, mà còn tiết kiệm.

am-thuc-mua-dich-6
Ảnh: internet

Những gợi ý thực đơn ngon cả tuần trong ẩm thực mùa dịch hiện nay

Ẩm thực mùa dịch – Tăng lượng những trái cây, rau củ

Trái cây, hay rau củ sẽ luôn là những loại thực phẩm vô cùng lành mạnh; nhằm có thể giúp trong tăng cường sức đề kháng luôn rất tốt. Để luôn tiết kiệm các chi phí, cùng các gia đình sẽ luôn; nên chọn những loại trái cây theo đúng mùa, vừa luôn ngon vừa còn rẻ.

Trong mùa này, với mỗi gia đình sẽ luôn có thể dự trữ tất cả các trái cây; vô trong tủ lạnh như vài trái cam, cùng lựu, hay táo… Hay là để ép nước hoặc là xay sinh tố sẽ luôn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình mình một sức khỏe tốt nhất. Đây cũng luôn là những loại trái cây có thể luôn để được lâu dài bên trong tủ lạnh.

am-thuc-mua-dich
Ảnh: internet

Nếu khu vực bạn đang sinh sống mà có áp dụng các quy định giãn cách; sẽ luôn khiến việc đi chợ rất khó khăn khi đi chợ thường xuyên như bình thường. Bạn luôn cũng có thể thay thế tất cả bằng một số loại rau xanh như bằng các loại củ hay quả.

Nhằm để được lâu bao gồm như bầu, bí, hay mướp, cùng su su…Để phong phú hơn trong ẩm thực mùa dịch bên trong cho các bữa ăn hằng ngày mà vẫn luôn không lo thiếu chất.

Ưu tiên các thực phẩm khô lành mạnh

Bạn luôn có thể sử dụng tất cả các thực phẩm khô cho các bữa ăn; nhưng bạn vẫn nên hạn chế các loại đồ ăn có chế biến sẵn, và nhiều dầu mỡ. Với những bữa sáng, các gia đình luôn có thể chọn tất cả các loại hạt, ngũ cốc, cùng bánh mỳ, và yến mạch…

Các loại cá hộp sẽ luôn có ngâm dầu như cá mòi, và cá thu cùng cá hồi luôn rất giàu đạm; và a-xít béo omega 3, cùng nhiều vitamin và các khoáng chất. Với tất cả các loại cá hộp này, bạn luôn có thể mở ra và ăn ngay; kèm với các món bánh mỳ kẹp, như salad hay mỳ, hoặc là có thể chế biến; hay cùng làm nóng lên để ăn cùng với tất cả các món ăn ẩm thực mùa dịch khác.

am-thuc-mua-dich-1
Ảnh: internet

Ẩm thực mùa dịch – Dự trữ đồ ăn vặt tốt đến cho sức khoẻ

Khi tất cả các gia đình sẽ luôn phải ở nhà nhiều, với lượng thực phẩm cần tiêu thụ cũng sẽ luôn tăng lên. Đặc biệt sẽ luôn là khi các các bé cũng ở nhà thay vì là sẽ đến trường; bạn phải luôn chuẩn bị thật đầy đủ tất cả các bữa chính và cùng các bữa phụ cho các bé.

Thay vì là đồ ngọt hay là các đồ ăn liền, hãy luôn mua tất cả các loại sữa chua; và các loại hạt, và pho-mát, hay hoa quả có sấy khô… Những đồ ăn vặt này sẽ luôn giàu dinh dưỡng, cùng làm tất cả các bé sẽ luôn thấy no; và sẽ luôn giúp các bé hình thành tất cả những thói quen trong ăn uống ẩm thực mùa dịch lành mạnh sau này.

Sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để có thể tự chế biến

Nếu như trước kia thì sẽ vì luôn bận rộn mà rất nhiều gia đình hay có thể mua sẵn tất cả một số món ăn ở tất cả các siêu thị. Thì bây giờ bạn luôn có thể sử dụng tất cả khoảng thời gian luôn rảnh rỗi của bạn, lại sẽ luôn nhằm để có thể tự làm những món bao gồm như: sữa chua, hay caramen, cùng xúc xích, và nem rán…

Việc khi mà tự chế biến tại nhà sẽ luôn giúp bạn điều chỉnh được một số món ăn theo đúng khẩu vị mà mình thích hay theo sở thích của mọi người thân trong gia đình bạn. Sự lựa chọn được tất cả các nguyên liệu sạch mà lại vô cùng tiết kiệm chi phí.

Am-thuc-mua-dich-2
Ảnh: internet

Ẩm thực mùa dịch – Cùng nhau chia sẻ việc bếp núc

Khi tất cả cả nhà sẽ luôn được quây quần cùng nhau; hãy luôn khuyến khích tất cả các thành viên luôn sẽ tham gia vào công việc nấu nướng. Việc này nhằm sẽ giúp giảm tải bớt một phần công việc cho bạn; nếu những bạn nào là “đầu bếp” chính trong nhà.

Cũng luôn là cách có thể kết nối lại tất cả các thành viên thêm tình cảm đầm ấm hơn; và còn có thể cùng nhau có tất cả những trải nghiệm vô cùng quý giá trong khoảng thời điểm đặc biệt trong mùa dịch này.

Vào bếp cùng nghiên cứu ẩm thực mùa dịch cũng luôn là cách “xả stress” vô cùng hiệu quả cho mỗi người khi phải ở trong nhà hầu hết quá nhiều thời gian.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây