Hướng dẫn cách làm những chiếc bánh quy bơ hình dáng dễ thương

0
884
cach-lam-banh-qui-don-gian 1
Ảnh: internet

Bánh quy bơ – cách làm bánh quy đơn giản đã không còn xa lạ với bất kì ai bởi hương vị ngọt ngào của bánh. Và cách làm bánh quy cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tay làm. Không chỉ hấp dẫn những em nhỏ, mà bất kì lứa tuổi nào, đặc biệt là các bạn trẻ đều bị hấp dẫn bởi những chiếc cookie. Với cái vị ngòn ngọt, thơm thơm, giòn tan trong miệng. Khi ăn hết vẫn sẽ để lại một sự ngọt ngào, nồng nàn không thể quên. Thật khó cho chúng ta cưỡng lại được cái sự quyến rũ của chúng.

Bánh quy dễ thương cho bữa tiệc tuyệt vời của bé

Là một trong những loại bánh cơ bản. Cách làm bánh quy đơn giản được các mẹ lựa chọn bởi vì hương vị hấp dẫn của chúng và còn dễ làm. Có thể sẽ không cần đến máy đánh trứng. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là mẹ đã có thể làm được món bánh quy bơ dễ thương này. Dùng làm quà cho bạn bè, người thân, hoặc món tráng miệng cho những bữa tiệc của bé.

Điểm đáng chú ý là bánh quy này là chỉ gồm vài nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Chính vì vậy, bạn có thể tự làm bánh quy tại nhà mà chẳng tốn bao nhiêu thời gian. Nếu bạn sử dụng bột làm bánh quy trộn sẵn, bạn còn rút ngắn được thời gian nhiều hơn nữa đấy.

cach-lam-banh-qui-don-gian 2
Ảnh: GATO Baking Space

Tạo hình bánh quy sáng tạo, đơn giản từ các vật dụng trong nhà

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên tạo hình gì cho bánh quy bơ của mình thêm thú vị. Bạn đừng lo lắng. Hãy tìm kiếm trong nhà bạn nhé, một số dụng cụ sẽ giúp bánh thêm bắt mắt hơn.

Tạo hình tổ ong – cách làm bánh quy đơn giản

Dụng cụ cần có: Bọc chống sốc, dao.

Bước 1, hãy giữ cho miếng bọc chống sốc thật sạch sẽ. Bạn dùng miếng chống sốc đặt lên bột bánh rồi dùng tay ấn chặt xuống.

Tiếp đó, bạn dùng dao cắt bột bánh thành hình lục giác để mô phỏng hình tổ ong.

Chẳng khó chút nào. Vậy là bạn đã tạo hình cho bánh quy thành những chiếc tổ ong không chỉ sáng tạo mà còn rất ngon miệng nữa đó.

cach-lam-banh-qui-don-gian 3
Ảnh: Điện máy xanh

Tạo hình nút áo – cách làm bánh quy đơn giản

Dụng cụ cần có: Nắp chai, ống hút

Bước 1, viên 1 miếng bột bánh quy thành hình tròn. Bạn lấy mặt trên nắp chai ấn vào bột để tạo thành một vết lõm nhỏ.

Tiếp theo, bạn dùng ống hút đâm 4 lỗ ở chính giữa bột để tạo thành hình cúc áo.

Bánh quy hình nút áo vừa dễ làm lại vừa dễ thương đúng không nào?

cach-lam-banh-qui-don-gian 4
Ảnh: Cooky

Tạo hình hoa hướng dương – cách làm bánh quy đơn giản

Dụng cụ cần có: Dụng cụ cắt trái cây, dao.

Bước 1, bạn lấy dụng cụ cắt trái cây rồi ấn nhẹ lên mặt bột bánh quy. Để tạo các vết cắt chia bột thành những bông hoa.

Kế đó, bạn lấy dao cắt rời các phần bột của các cánh hoa ra. Song dùng hai ngón tay nhíp phần đầu lại để tạo thành cánh hoa.

Bánh quy hoa hướng dương rất đáng để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nhất là vào những ngày cuối tuần sum họp bên nhau đó!

cach-lam-banh-qui-don-gian 5
Ảnh: Điện máy xanh

Các lưu ý quan trọng – thất bại thường gặp & cách khắc phục khi làm bánh quy

  1. Bánh bị quá cứng thường do nướng quá lửa, nhiệt quá cao hoặc thời gian nướng quá lâu. Bạn khắc phuc bằng cách tạo hình bánh cho mỏng hơn. Và điều chỉnh thời gian nướng lại cho hợp lý.
  2. Nếu bạn muốn bánh quy xốp hơn. Có thể áp dụng công thức 2 gram (1/4 tsp hay thìa cafe) bột nở (baking powder), rây bột nở trộn đều cùng bột mì rồi dùng. Mặt khác, sau khi đã đun chảy bơ, nếu để bơ càng sệt thì bánh sẽ càng xốp hơn. Thế nhưng khả năng giữ vân bánh cũng ít hơn so với bơ để lỏng nhiều. Không nên để bơ quá lỏng hay quá loãng vì bánh có thể sẽ khá cứng.
  3. Bánh bị mềm, dễ ỉu hoặc dai ở chính giữa: do nướng chưa đủ thời gian, bánh chưa chín hoàn toàn. Nếu rìa bánh có màu nâu vàng mà giữa bánh còn mềm thì có thể do bạn chỉnh nhiệt quá cao. Hoặc phần ở giữa bánh quá dày nên bánh bị cháy nhanh.
  4. Bánh vẫn bị mất vân hoa hay hoa văn không rõ nét. Có thể do loại bột bạn sử dụng hút nước kém nên bột bị nhão, còn ướt nhiều. Bạn nên thêm một ít bột nhé.
  5. Nếu muốn làm bánh có vị trà xanh thì thêm 5 gram bột trà xanh hoặc lượng tùy vào công thức. Nếu bạn muốn làm bánh có vị chocolate thì bạn giảm khoảng 5 gram bột mì. Thêm vào 8 – 10 gram bột cacao vào công thức làm bánh. Bột trà xanh hay ca cao phải rây mịn và trộn đều cùng bột mì rồi mới sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây