[ Mách bạn ] mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp cực hiệu quả

0
217
dung-cu-nha-bep-6
Ảnh: internet

Việc giữ cho bếp hay các dụng cụ nhà bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng bởi nếu không chúng sẽ sinh sôi ra nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe khi bị hòa lẫn với thức ăn trong quá trình chế biến. Cùng tham khảo những mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp sau đây từ các nguyên liệu tự nhiên phần nào giúp ích được cho bạn có được nhà bếp luôn được sạch sẽ nhất

Chỉ Với Nữa Muỗng Giấm Bạn Có Thể Làm Sạch Máy Xay Sinh Tố

Máy xay sinh tố là một trong những vật dụng khó làm sạch bởi nếu rửa theo cách thông thường sẽ rất dễ làm đứt tay. Vì vậy để làm sạch bạn dùng vỏ trứng cùng một ít nước rửa chén pha loãng hoặc dùng nước ấm pha với giấm cho vào máy. Sau đó bật nút xay khoảng 30 giây – 1 phút máy sẽ được làm sạch rất hiệu quả

Làm Sạch Xoong Nồi Bằng Cách Sử Dụng Baking Soda Và Giấm

dung-cu-nha-bep-1
Ảnh: internet

Baking soda và giấm có tác dụng khử mùi đồng thời đánh bay những vết ố và diệt vi khuẩn rất hiệu quả. Bạn cho hỗn hợp giấm và nước ấm vào xoong nồi đun cho đến khi sôi và tắt bếp để nguội trong vòng 1 phút. Sau đó đổ giấm ra khỏi nồi và cho bột baking soda vào dùng khăn mềm để đánh những vết cháy mà không làm trầy xước rồi rửa lại bằng nước sạch hoặc nước rửa chén.

Lưu ý không nên chà mạnh đáy xoong nồi sẽ làm lớp chống dính bị bong ra và gây hại cho sức khỏe. Nên để dụng cụ nhà bếp xoong nồi bị cháy nguội hẳn rồi mới làm sạch để thời gian sử dụng được bền lâu hơn. Bên cạnh đó nếu xoong có các vết bẩn dầu mỡ đóng lại dưới đáy bạn có thể rắc một ít muối lên bề mặt bị gỉ phía ngoài rồi đổ một chút giấm vào là có thể cọ sạch ngay.

Ngoài ra muối khi kết hợp với giấm sẽ giúp làm sạch vết cháy khét xoong bằng cách rắc một ít muối trắng sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 – 15 phút và rửa sạch lại là được. Mẹo vặt này được rất nhiều bà nội trợ áp dụng và thành công

Vệ Sinh Thớt Bằng Muối Và Chanh

Muối có tác dụng làm sạch các vết bẩn và chanh thường được dùng để khử trùng và khử mùi hôi bạn có thể thực hiện vệ sinh thớt hiệu quả như sau:

Rắc lên thớt môt ít muối rồi cắt nửa quả chanh thoa lên bề mặt thớt vừa thoa thớt vừa vắt nhẹ miếng chanh để chanh và muối cùng làm tác dụng khử trùng cho thớt. Để hỗn hợp trên thớt khoảng 5 phút sau đó cùng lưỡi dao cạo sơ bề mặt đem gạt bỏ phần chất dơ đó rồi rửa sạch bề mặt thớt bằng miếng bọt biển cùng với nước và lau khô.

Dùng Nước Pha Giấm Để Làm Mờ Vết Ố Trên Ly, Chén Thủy Tinh

dung-cu-nha-bep-2
Ảnh: internet

Các loại cốc, chén, bát thủy tinh sẽ là nơi để vi khuẩn có thể phát triển và sinh sản một cách nhanh chóng khi xuất hiện dấu hiệu ố vàng, mờ hoặc không còn trong suốt như vốn có. Ly hay chén thủy tinh sau một thời gian sử dụng sẽ không còn vẻ trong vắt như trước mà thay vào đó là ố và mờ dù bạn vẫn rửa bằng nước rửa bát. Để các dụng cụ nhà bếp sáng bóng lại như mới bạn có thể rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm. Ngoài ra bạn có thể ngâm chúng vào nước pha dấm hoặc nước cốt chanh rồi kỳ cọ lại bằng vải mềm là sạch như mới.

Loại Bỏ Gỉ Sét Trên Dao Kéo

Dao kéo bị gỉ sét bạn có thể dùng một ít dầu ăn bôi lên bề mặt gỉ sét khoảng độ 15 phút sau đó dùng khăn giấy lau sạch lại là được. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khoai tây để làm sạch bằng cách cho phần dao bị gỉ sét vào 2/3 củ khoai tây để trong 2 – 3 tiếng rồi lấy ra rửa lại với nước sạch và lau khô. Khoai tây còn giúp bạn đánh sạch các dụng cụ nhà bếp làm bằng kim loại bị gỉ sét hoặc xỉn màu khác như vòi nước, chậu rửa bát…nhờ có chứa axit có tác dụng hoà tan rỉ sét

Bạn có thể thực hiện đánh bay vết rỉ sét cứng đầu để cho dao sáng bóng hoàn toàn bằng cách rải muối hoặc baking soda lên chỗ bị gỉ sét rồi lau bằng khăn có thấm nước cốt chanh. Sau đó bạn rửa sạch dao bằng nước ấm và lau khô tránh để nước chanh tiếp xúc với dao hơn 3 phút vì sẽ làm hỏng lớp kim loại

Vệ Sinh Đũa

dung-cu-nha-bep-5
Ảnh: internet

Đũa là một trong những dụng cụ nhà bếp được sử dụng nhiều nhất nên có nguy cơ nhiễm vi khuẩn, nấm mốc cao nhất cần được vệ sinh một cách kỹ càng, cẩn thận. Có rất nhiều cách làm sạch đũa phổ biến nhất là dùng nước rửa chén để vệ sinh đũa sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên để đũa không bị mốc và là nơi phát sinh vi khuẩn bạn nên luộc đũa với nước sôi sau mỗi lần rửa hoặc phơi nắng ít nhất 1 tuần 1 lần nhất là đũa gỗ, đũa tre

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây