Chiêu thức chọc kim vào trứng trước khi luộc để làm gì, ít ai biết được cách luộc trứng ngon này

0
248
cach-luoc-trung-ngon 2
Ảnh: internet

Cách luộc trứng ngon là công việc tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Thế nhưng, công đoạn bóc vỏ sau khi luộc thường gây không ít trắc trở. Chỉ với một thao tác đơn giản, nó sẽ giúp bạn bóc trứng nhanh hơn mà không bị nứt vỡ.

Mẹo luộc trứng siêu ngon chỉ bằng cây kim

Cách luộc trứng ngon được xem là một trong những việc khá là dễ dàng nhất. Chị em nào dù có “hậu đậu” đến mấy cũng biết cách bỏ quả trứng vào nồi rồi cho nước đun sôi lên. Thế nhưng, khi luộc chín rồi bóc vỏ, chúng thường bị nứt vỡ. Nhìn lem nhem, khá mất thẩm mỹ nên ăn cũng chẳng còn ngon.

Có rất nhiều cách để luộc trứng cho đẹp mắt, không bị vỡ mà lại dễ bóc vỏ nữa. Nhưng đôi lúc cũng cầu kỳ, phức tạp chẳng kém gì việc đứng nấu một món ăn. Đến công đoạn bóc vỏ sau khi luộc thường gây không ít trắc trở. Đặc biệt là khi bạn phải bóc hàng chục quả trứng.

Vậy nên, khi luộc trứng, bạn hãy lấy một cây kim nhỏ và làm theo những cách sau. Bảo đảm trứng sau khi luộc sẽ vô cùng dễ bóc vỏ.

cach-luoc-trung-ngon 1
Ảnh: Bách hóa xanh

Cách bóc vỏ trứng luộc nhanh –  Cách luộc trứng ngon

Trước tiên, bạn dùng kim đâm một lỗ vào từng quả trứng. Công đoạn này phải nhanh tay, sau khi đâm xong thì rút kim ra ngay. Vì lỗ trống được tạo ra từ kim nhỏ xíu nên bạn không lo lòng trắng lẫn lòng đỏ bên trong sẽ bị chảy ra ngoài.

Tiếp theo, bạn mang trứng đi luộc. Khi trứng chín thì vớt chúng ra.

Bây giờ, bạn hãy chờ cho trứng hơi nguội rồi dùng tay bóc vỏ thử. Chỉ cần tách một lần là sẽ sạch sẽ hết phần vỏ trứng luôn. Trứng sạch bong vỏ và cũng không hề bị hư hại gì.

Mẹo này rất đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng. Có mẹo hay này thì mỗi lần cần bóc nhiều trứng bạn sẽ không thấy ngán ngẩm nữa. Mà còn đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều đấy nhé.

Mẹo bóc vỏ trứng siêu đặc biệt chỉ với chiếc ly

Khi luộc trứng, bạn hãy cho thêm ít muối vào nước luộc như vậy sẽ giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

Sau khi luộc trứng xong, bạn hãy đặt quả trứng lên cái thớt bằng phẳng hay mặt bàn cũng được. Sau đó, bạn dùng cái ly úp lại và lắc đều tay.

Bạn chỉ cần lắc vài cái là vỏ trứng đã mềm ra, lúc này bạn bóc vỏ sẽ rất nhanh.

Bạn cũng có thể dùng chiếc ly lớn hơn để lắc nhiều trứng hơn cùng một lúc.

Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Bạn hãy áp dụng ngay cách này khi bạn phải bóc nhiều quả trứng nhé.

cach-luoc-trung-ngon 3
Ảnh: Bách hóa xanh

Bóc vỏ trứng nhanh hơn với nước đá

Sau khi luộc xong, bạn hãy cho hết nước trong nồi ra và đổ nước lạnh vào. Bạn có thể cho thêm vài viên đá lạnh vào nước nếu thích. Nước lạnh sẽ khiến cho trứng co lại bên trong vỏ. Sẽ tạo thêm khoảng trống giúp cho việc lột vỏ trứng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn đập vỡ vỏ trứng phía hai đầu. Rồi bạn vớt trứng nguội ra khỏi nước và dùng khăn giấy để thấm khô chúng. Bạn cầm quả trứng và đập mạnh hai đầu lên trên mặt phẳng cứng. Có thể là quầy bếp, để làm vỡ vỏ trứng.

Bạn dùng ngón tay cái bắt đầu lột vỏ trứng ở phía đầu to. Lúc này, sẽ lột bỏ được cả vỏ trứng và lớp màng bên ngoài. Làm lộ ra lòng trắng trứng sáng mịn bên trong. Vỏ trứng sẽ rất dễ dàng lột ra nếu trứng được luộc chín vừa tới và để nguội.

cach-luoc-trung-ngon 4
Ảnh: Nguyễn Kim

Một số lưu ý khi luộc trứng

Cách luộc trứng ngon tuy có đơn giản. Nhưng bạn cũng cần để ý không nên luộc quá lâu. Bởi luộc quá lâu sẽ làm trứng dễ bị nứt vỡ, làm mất các dưỡng chất trong trứng.

Cách luộc trứng ngon tốt nhất là bạn cho trứng và nước cùng lúc vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 2 phút sau đó tắt bếp. Bạn ủ trứng thêm 5 phút nữa.

Mặt khác, bạn cũng có thể cho thêm chút muối vào. Mẹo này sẽ giúp vỏ trứng không bị vỡ khi luộc cũng rất hữu ích đó!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây