[ Mẹo Vặt Nhà Bếp ] 7 sai lầm phổ biến khi dùng nồi chiên không dầu khiến món ăn chưa được ngon, giòn

0
607
meo-vat-nha-bep-6
Ảnh: nhanhmua.com

Nồi chiên không dầu hiện nay là dụng cụ nhà bếp đã trở nên phổ biến không kém gì nồi cơm điện hay tủ lạnh nên hầu như nhà nào cũng có. Tuy nhiên ồi chiên không dầu có thể khiến các món chiên của bạn trở thành mất điểm nếu không biết sử dụng đúng cách. Nhất là nhiều chị em nội trợ mới dùng sẽ gặp phải tình trạng đồ ăn chiên xong không giòn, ngon. Bài viết này sẽ đưa ra mẹo vặt nhà bếp 7 sai lầm phổ biến khi dùng nồi chiên không dầu khiến món ăn làm xong không được giòn ngon

3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Dùng Nồi Chiên Không Dầu Làm Cho Món Ăn Không Được Giòn

CHO NGUYÊN LIỆU VẪN CÒN ƯỚT VÀO NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

meo-vat-nha-bep-1
Ảnh: m.baohaiduong.vn

Sau khi chiên món ăn sẽ bị ướt, không giòn nếu bạn đưa thực phẩm vẫn còn ướt vào nồi chiên không dầu. Mách bạn mẹo vặt nhà bếp làm khô rất đơn giản bạn chỉ cần lấy khăn ăn hoặc giấy thấm nước trên thực phẩm cho khô trước khi cho vào nồi chiên. Bạn lưu ý không nên chế biến những món ăn được bao bột xung quanh bằng nồi chiên mà nên chế biến bằng phương pháp chiên ngập dầu sẽ giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

THỰC PHẨM BỌC LỚP GIẤY BẠC QUÁ DÀY HOẶC QUÁ CHẶT

Rất nhiều chị em có thói quen sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm để giúp các gia vị ngấm vào nguyên liệu tốt hơn trong quá trình chiên. Tuy nhiên việc vô tình quấn giấy bạc quá chặt hoặc quá dày vào thực phẩm khiến giấy bạc “cách ly” thực phẩm với không khí nóng trong nồi. Như vậy món ăn của bạn không những chín không đều mà còn không giòn. Các chị em thay vì quấn giấy bạc như thông thường có thể lót giấy bạc vào đáy nồi cũng được

KHÔNG DÙNG DẦU ĂN

meo-vat-nha-bep-2
Ảnh: vov.vn

Nhiều chị em cho rằng dùng nồi chiên không dầu thì không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nhưng trên thực tế nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn sử dụng. Nồi chiên không dầu sẽ gíup các món chiên trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu. Nếu bạn không sử dụng dầu ăn hoàn toàn thì thành phẩm sẽ không được giòn hoặc có màu vàng như mong muốn. Mách bạn mẹo vặt nhà bếp khi sử dụng nồi chiên không dầu chế biến để món ăn được ngon và hấp dẫn là xịt hoặc quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm

Các Sai Lầm Sau Khi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu

CHO QUÁ NHIỀU ĐỒ ĂN VÀO NỒI MỘT LÚC

Để làm chín thức ăn nồi chiên không dầu được vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nên thức ăn của bạn không chín đều khi bạn cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc. Điều này còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn. Bạn cần phải đọc kĩ thông tin nồi chiên và hướng dẫn sử dụng cho mỗi lần chiên để biết được lượng thức ăn phù hợp

CHỌN SAI KÍCH CỠ KHI MUA NỒI

meo-vat-nha-bep-5
Ảnh: phongvu.vn

Hiện nay nồi chiên không dầu được bán với nhiều loại với nhiều tính năng và kích cỡ khác nhau. Điều này khiến cho người dùng khá rối trong việc lựa chọn và mua nồi chiên. Nếu bạn chọn một nồi chiên nhỏ để chiên thức ăn cho gia đình đông thường thì không chỉ khiến chất lượng thức ăn giảm mà còn tốn nhiều thời gian cho mỗi lần chế biến. Chính vì vậy nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì lựa nồi từ 3.5 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn mua nồi từ 4-5 lít bởi việc lựa chọn kích cỡ nồi chiên khá quan trọng.

KHÔNG KIỂM TRA THỨC ĂN TRONG QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN

Bạn sẽ không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên bởi hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế với dạng bao kín. Nhiều chị em khiến thực phẩm bị cháy do thường bỏ quên việc kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên. Mách bạn mẹo vặt nhà bếp khi nấu được 1/2 lượng thời gian thì bạn hãy kiểm tra có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.

SỬ DỤNG NỒI CHIÊN VỚI THỰC PHẨM KHÔNG PHÙ HỢP

Không phải bất kì thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không dầu được nhất là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt thì lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào nồi chiên không dầu.

Để sử dụng nồi chiên một cách tối ưu nhất trước khi chế biến bạn nên tìm hiểu kĩ các thực phẩm nên sử dụng cho nồi chiên không dầu nhé!

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây