Món cánh gà nấu coca nghe rất lạ đúng không nè, có ai tò mò không

0
669
mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-5
Ảnh: bloganchoi.com

Gà và nước ngọt coca cola là hai loại nguyên liệu tưởng chừng như chẳng ăn nhập gì với nhau cả vậy mà chúng đã được kết hợp một cách hoàn hảo. Vị dịu ngọt của Coca quyện vào thịt gà được tẩm ướp đậm đà. Cùng học ngay món cánh gà nấu coca này nhé.

Cánh gà rim coca

mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-1
Ảnh: bepxua.vn

Nguyên liệu và sơ chế:

Cánh gà: chặt miếng vừa, rửa qua nước muối loãng cho sạch, để ráo.

1 nhánh gừng làm sạch, thái miếng nhỏ

1 củ tỏi làm sạch, thái miếng nhỏ

1 lon coca

Muối, tiêu, xì dầu

1 chút ngò gai

Các bước thực hiện:

Cho cánh gà, 2 thìa xì dầu, nửa thìa muối và 1 thìa cafe tiêu vào ướp khoảng 10p

Bắc chảo lên bếp,đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào đảo qua lửa nhỏ.

Cho cánh gà vào áp chảo cho săn lại 2 mặt. Lưu ý không rán vàng.

Sau cùng cho coca vào đun đến lúc gần cạn thì tắt bếp. Cho ngò gai vào múc ra đĩa.

Cánh gà sốt coca cola

mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-2
Ảnh: baomoi.com

Nguyên liệu và sơ chế:

500 gr cánh gà: gà rửa sạch, khía vài đường trên thịt gà. Thao tác này giúp thấm gia vị, đồng thời dễ chín khi làm.

30 ml nước tương

50 ml coca cola

5 củ tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn

Các bước thực hiện:

Ướp gà với tỏi, nước tương và coca cola. Có thể để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để khoảng 30 phút ở bên ngoài cho thấm gia vị.

Bắc chảo trên lửa vừa, cho toàn bộ gà vào. Khi hỗn hợp sôi, đảo mặt thịt. Để khoảng 2-3 phút thì bật lửa nhỏ. Do cánh gà khá khó chín bên trong, nên để lửa nhỏ cho gà chín dần.

Sau 25 phút bạn cho thêm 1 xíu hỗn hợp nước tương + đường. Có thể cho thêm 1 xíu cola vào. Như vậy là đã hoàn thành món cánh gà nấu coca

Gà hầm coca

mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-3
Ảnh: youtube.com

Nguyên liệu và sơ chế:

1/2 con gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn như kho

1 chai pet nhỏ

1 lon coca (330ml)

Gia vị: tương, dầu ăn, muối, gừng, tỏi, hành lá

Các bước thực hiện:

Gà ướp với tương, tỏi băm và cọng hành lá trong 20 – 30 phút để thịt ngấm.

Bắc nồi lên bếp xào gà với xíu dầu cho đến khi thịt gà vàng ruộm như gà kho.

Sau đó, đổ coca vào cho xấp nồi và hầm gà ở nhiệt độ cao sôi trong 10 phút. Khi gần cạn thì nêm thêm chút muối. Để lửa nhỏ cho coca ngấm vào thêm 10 – 15 phút nữa

Đến khi nước rút gần cạn đáy nồi thì tắt bếp, cho hành lá xắt khúc vào đảo đều rồi múc ra dĩa.

Cánh gà om coca

mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-4
Ảnh: 2dep.vn

Nguyên liệu và sơ chế:

Cánh gà: Rửa sạch, chần sơ qua nước sôi trong 3 phút để khử mùi tanh. Cắt vài đường trên cánh gà, cả 2 mặt.

Coca, gừng, tỏi, dầu ăn, muối, nước tương, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị một bát nhỏ gồm: gừng và tỏi cắt vụn+2 thìa cà phê muối+một ít xì dầu+rượu nấu ăn, trộn đều để làm nước sốt

Làm nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm tỏi và gừng vào xào cho thơm.

Tiếp theo thêm hỗn hợp nước sốt đã làm vào, đảo đều một lúc.

Đổ coca vào, đun trong 10 phút. Nhiều người đổ trực tiếp cả coca và nước gia vị vào cùng. Cách làm này sẽ khiến cánh gà không thơm ngon, thậm chí còn bị tanh. Để món cánh gà nấu coca ngon thì cách tốt nhất là nên chiên cánh gà trước. Sau đó thêm nguyên liệu theo thứ tự. Như vậy thịt gà sẽ đậm đà hơn.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín mềm, nước cốt đặc lại, chắt bớt nước, bày ra đĩa là có thể ăn được.

Cánh gà kho coca:

mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-5
Ảnh: bloganchoi.com

Nguyên liệu và sơ chế:

500g cánh gà ( phần đầu cánh): rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao khía rách vài đường mặt sau

Gia vị: rượu trắng, coca cola, nước tương, bột ngọt

Một nhánh gừng nhỏ: cạo sạch vỏ và thái lát.

Một vài cây hành lá: nhặt sạch, rửa lại với nước. Phần đầu trắng của hành lá các bạn cắt khúc, còn phần thân xanh các bạn thái thật nhỏ.

Các bước thực hiện

Bắc một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn, cho vào vài lát gừng cùng một chén nhỏ rượu trắng hào cùng nước. Khi nước sôi thì cho gà vào luộc sơ qua khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt cánh gà ra để ráo nước.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào làm nóng. Cho cánh gà vào chiên hơi vàng đều cả hai mặt thì cho thêm gừng và phần đầu trắng của hành lá vào.

Đảo gà đến khi gà dậy mùi thơm thì các bạn cho khoảng 150ml coca vào chảo. Sau đó cho thêm một ít nước tương vào.

Khi kho cánh gà thì sau khi chúng ta đã cho coca thì các bạn chú ý chúng ta chỉ mở lửa lớn lúc bạn đầu còn khi nước coca đã sôi thì phải mở lửa thật nhỏ. Để nước coca không bị bay hơi đi quá nhanh và thịt gà sẽ được thấm nhiều hơn.

Kho cánh gà khoảng 30 phút nữa thì các bạn cho thêm 2 thìa cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi nước dùng chỉ còn lại sền sệt thì các bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên gà.

Với các món cánh gà nấu coca này, bạn sẽ thấy thịt gà không chỉ mềm, thơm, thấm vị mà còn có hương vị khá lạ khi nấu cùng coca. Khi ăn kèm với cơm hay ăn chơi đều ngon tuyệt. Đảm bảo ai cũng sẽ thích khi ăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây