Công thức làm món đậu hũ sốt chua ngọt ăn lạ vị

0
313
dau-hu 1
Ảnh: Mẹo vặt

Đậu hũ là một món ăn ngon bùi, vừa rẻ, vừa dễ làm. Và đặc biệt là chỉ cần mắt chút ít thời gian để chế biến nên nhiều người rất thích món này.

Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm chiều nay thêm phần mới lạ, các nàng hãy thử chế biến món đậu hũ chiên sốt chua ngọt cực kỳ ngon miệng mà amthucvietnam365 chia sẻ ngày hôm nay nhé.

Nét đặc biệt của món ăn này trước hết phải kể đến “vẻ đẹp” hút hồn, có màu sắc cực kỳ tươi tắn, mượt mà, chỉ nhìn thôi đã “kích thích” người đối diện.

Về hương vị thì món ăn này cũng khá đặc biệt, nổi bật lên đầy đủ vị chua chua ngọt ngọt, nhưng không bị gắt chút nào, mà cũng nhẹ nhàng cực kỳ phù hợp với nét thanh mát, nhẹ nhàng của những miếng đậu hủ.

Lớp vỏ ngoài giòn rụm ngấm sâu gia vị được ôm trọn phần đậu bên trong mềm và rất mịn. Cùng tham khảo cách làm món đậu hũ chiên sốt chua ngọt cực ngon miệng mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Công thức làm món đậu hũ sốt chua ngọt đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

Đậu hủ: 2 miếng to

Tương cà chua: 1 thìa cafe (hoặc cà chua tươi, sốt thành nước)

Đường cát: 1 thìa cafe

Giấm gạo: 1 thìa cafe

Xì dầu: 2 thìa cafe

Hành lá: 1 nhánh

1 chút tinh bột ngô, vừng trắng, muối, dầu ăn

Cách thực hiện đậu phụ sốt chua ngọt:

Đậu hũ bạn rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Bạn đổ giấm, sốt cà chua, xì dầu, đường, muối, tinh bột ngô và 1 thìa canh nước vào trong bát. Sau đó, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi các gia vị tan.

Đun cho nóng dầu ăn. Bạn cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng. Lưu ý, khi cho dầu ăn vào chảo, thêm chút hạt muối vào. Tiếp tục đun nóng chảo lên và rán đậu như bình thường. Cách này giúp dầu ăn không bị bắn và đậu không bị dính vào chảo.

dau-hu 2
Ảnh: internet

Vẫn dùng chiếc chảo rán đậu đó. Bạn đổ hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng.

Tiếp đó đổ đậu vào đảo đều cho đến khi đậu ngấm nước sốt thì rắc ít hành lá, vừng trắng lên và tắt bếp.

Cho đậu sốt chua ngọt ra và ăn cùng cơm nóng.

dau-hu 3
Ảnh: internet

Nàng cũng có thể chế biến món đậu hũ sốt chua ngọt theo cách khác:

Đậu hũ sốt nấm chua ngọt

Đậu hũ sốt nấm chua ngọt là món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất. Các miếng đậu mềm mịn thấm đậm vị của phần sốt chua ngọt rất hấp dẫn. Cực kì bắt cơm cho các bạn nào ngán dầu mỡ nha.

Nguyên liệu

Thơm 1/4 Trái

Nấm đùi gà 100 Gr

Cà chua 1 Trái

Nấm đông cô 50 Gr

Đậu hũ chiên 6 Miếng

Sốt chua ngọt 1 Muỗng canh

Dầu ăn 1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu, đem các loại nấm và rau củ rửa sạch. Tiếp đó, cắt nấm, cà chua và thơm thành từng miếng hạt lựu vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho nấm, cà chua và thơm đã được cắt vào chảo xào chín.

Bạn cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ô môi và 1 canh hạt nêm chay vào chảo rồi đảo đều.

Chuẩn bị một chảo dầu rồi đem chiên đậu hũ đến khi vàng giòn. Bạn có thể khứa dọc trên mặt đậu hũ để giúp thấm vị hơn.

dau-hu 4
Ảnh: internet

Cuối cùng, cho đậu hũ đã chiên ra dĩa và thêm phần sốt nấm chua ngọt lên mặt. Có thể ăn cùng với nước tương nếu muốn mặn mà hơn. Món này ăn kèm với một bát cơm nóng hổi thật sự rất hấp dẫn nha các bạn.

Đậu hũ sốt chua ngọt kiểu Hoa

Đậu hũ chiên là món ăn không chỉ quen thuộc mà còn được ưa thích bởi hương vị ngon, dễ ăn. Nhưng ăn theo cách thông thường thì chán rồi đúng không nào, mình hãy thử  ngay cách làm đậu hũ sốt chua ngọt kiểu Hoa cực mới lạ này ngay nhé.

Nguyên liệu

Đậu hũ trắng 300 Gr

Nước tương 1/2 Muỗng canh

Đường trắng 1/2 Muỗng canh

Tỏi 1 Tép

Dầu ăn 200 ml

Bột bắp 1/2 Muỗng canh

Gừng băm 1 Muỗng cà phê

Tương cà 2 Muỗng canh

Giấm 1/2 Muỗng cà phê

Hành lá băm 2 Muỗng cà phê

Nước 6 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước, cắt thành hình quân cờ. Bạn làm nóng chảo với dầu ăn. Cho đậu hũ vào chiên vàng giòn hai mặt. Sau đó vớt ra cho ráo dầu.

Trong chén nhỏ trộn 2 muỗng canh tương cà, 6 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm, khuấy đều cho quyện vào nhau. Làm nóng chảo với dầu ăn cho hành tỏi vào phi thơm, chế phần nước sốt vào nấu sôi.

dau-hu 5
Ảnh: internet

Đậu hũ đã chín vớt ra cho ráo dầu rồi cho vào chảo nước sốt, đảo đều cho nước sốt thấm đều. Dọn đậu hũ ra dĩa và ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon đấy. Bạn hãy thử ngay cách làm này nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây