Những hiểu lầm thường gặp về việc chủng ngừa cho trẻ

0
258
tiem-chung-vacxin
Ảnh: internet

Tiêm chủng phòng tránh nhiều bệnh cho cùng lúc sẽ không đảm bảo an toàn cho trẻ?. Vậy liệu có đúng hay không?. Hay chỉ là những hiểu lầm khiến phụ huynh sẽ lo lắng; và cùng hoang mang đồng thời sẽ dẫn đến việc bỏ tiêm.

Tiêm chủng ở trẻ luôn là việc vô cùng rất quan trọng; nhưng rất nhiều phụ huynh vẫn luôn chưa dành đủ sự quan tâm; cho việc tiêm chủng vì những sai lầm phổ biến sau đây. Mục đích của những việc tiêm chủng là luôn giúp tăng cường những hệ miễn dịch cho trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh sẽ luôn khiến bé mắc phải rất nhiều bệnh nhiễm trùng; do tất cả những nhận định luôn sẽ sai lầm về tất cả các vấn đề về tiêm chủng.

Những hiểu lầm thường gặp về việc tiêm ngừa cho trẻ

tiem-chung-1
Ảnh internet

Tiêm ngừa là không cần thiết

Tất nhiên, với tất cả những việc vệ sinh cá nhân luôn tốt; hay sử dụng đến nước sạch và rửa tay sẽ luôn giúp ngăn ngừa; tất cả các bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ và cùng trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, với rất nhiều yếu tố luôn sẽ lây nhiễm; có thể tấn công đến con của bạn mặc dù bạn vẫn luôn; đã có thể giữ sạch sẽ cho con bạn như thế nào.

Nếu tất cả các chương trình tiêm vacxin ngừng hoạt động; thì có thể một số bệnh đã được phòng ngừa có hiệu quả nhưng sẽ tái phát lại. Do đó, nếu trẻ không có được tiêm chủng ngừa; thì tất cả các bệnh đã được có thể kiểm soát và luôn không còn phổ biến. Ví như bệnh sởi và cùng thổ tả đều có tất cả các khả năng sẽ luôn lây lan thành bệnh dịch.

Tiêm ngừa gây ra tác dụng phụ lâu dài và có thể tử vong

Nghiên cứu đã luôn được chứng minh rằng những vacxin; luôn là tất cả những phương pháp luôn an toàn nhằm để có thể bảo vệ cho trẻ sơ sinh; khỏi tất cả nguồn bệnh bị nhiễm trùng và luôn tăng sức đề kháng cho trẻ. Khi có biểu hiện cánh tay bị đau; cùng sốt nhẹ hoặc tất cả các triệu chứng nhẹ khác. Ví như là những phản ứng luôn thường gặp khi tiêm vacxin; ở tất cả mọi lứa tuổi như trẻ sơ sinh và bao gồm cả người trưởng thành; nhưng sẽ luôn không nghiêm trọng và chỉ là tạm thời.

Còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến với sức khỏe do vacxin thì rất hiếm. Trên thực tế, tất cả các tác hại sẽ luôn gây ra bởi tất cả các bệnh lý; như nhiễm trùng do không có tiêm vacxin còn sẽ luôn nguy hiểm, và sẽ có gây tử vong nhiều hơn; so với một số những tác dụng phụ của vacxin có đem lại. Do đó, đối với những trẻ em, cùng lợi ích của việc chủng ngừa vacxin sẽ lớn hơn nhiều so với tác dụng phụ mà nó đem lại.

tiem-chung-4
Ảnh internet

Bệnh này hiếm gặp, không cần tiêm ngừa

Mặc dù tất cả các bệnh luôn có thể phòng ngừa được bằng tất cả các loại vacxin; nhưng sẽ không xuất hiện thường xuyên ở trên rất nhiều quốc gia. Nhưng các yếu tố luôn lây nhiễm làm chúng sẽ có những nguy cơ lan truyền; đến tất cả các nước khác vẫn luôn sẽ còn tồn tại. Biên giới địa lý sẽ luôn không làm giảm sự lây nhiễm bệnh cho đến bất cứ ai nếu không được chủng ngừa.

Ví dụ: như ở Tây Âu, dịch bệnh sởi luôn xảy ra ở các quốc gia chưa có được tiêm chủng; như Áo, Bỉ, cùng Đan Mạch, Pháp, Đức, hay Ý, Tây Ban Nha; cùng Thụy Sĩ và Anh Quốc từ năm 2005. Để bảo vệ bản thân và tất cả trẻ sơ sinh, tiêm chủng vacxin luôn là một lựa chọn được ưu tiên lên hàng đầu. Các bậc phụ huynh tránh không nên phụ thuộc vào những ý kiến chủ quan; đến từ những người xung quanh trong tất cả những việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật. Phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh.

tiem-chung-2
Ảnh internet

Tiêm ngừa bệnh cúm là không cần thiết

Cúm luôn là một bệnh lý vô cùng nghiêm trọng với tất cả các tỷ lệ luôn sẽ gây tử vong cao. Hằng năm, theo những ước tính có khoảng từ 300.000 đến 500.000 người; ờ trên khắp thế giới khi đều sẽ tử vong vì căn bệnh này. Phụ nữ có thai, cùng trẻ nhỏ, hay người cao tuổi có vấn đề sức khỏe kém; và với bất cứ ai luôn sẽ có bệnh mạn tính ví như hen suyễn hoặc là những bệnh tim; cùng đều có tất cả những nguy cơ nhiễm trùng cao và có thể là tử vong cao.

Tiêm chủng cho phụ nữ mang thai sẽ luôn giúp bảo vệ trẻ sơ sinh. (hiện nay không có những vacxin thuốc tiêm chủng cho trẻ sơ sinh dưới khoảng 6 tháng tuổi). Hầu hết tất cả các vacxin như cúm cung cấp các hệ miễn dịch; cho ba dòng phổ biến nhất đang sẽ luôn được lưu hành trong hầu hết tất cả các mùa. Đây luôn là cách tốt nhất để có thể giảm nguy cơ bị bệnh cúm nghiêm trọng và cùng lây lan sang cho người khác. Phòng ngừa cúm sẽ luôn giúp bạn giảm thiểu thêm tất cả các chi phí; về việc chăm sóc y tế và cùng thu nhập bị mất đi do khi phải nghỉ ốm.

Kết luận

Các việc chủng ngừa cho trẻ cùng mũi tiêm chủng nhắc giúp gợi lại các trí nhớ; của tất cả những hệ miễn dịch để có thể tái sản xuất; những lượng kháng thể mà bên trong cơ thể đã sẽ luôn tạo ra sau các đợt chủng ngừa ở lần đầu tiên; nhằm giúp trẻ được bảo vệ một cách liên tục. Chính vì vậy, bố mẹ hãy nên tư vấn cho bác sĩ để tiêm ngừa một cách đầy đủ nhất giúp bảo vệ trẻ một cách toàn diện và lâu dài hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây