Những loại thức uống Việt nào được du khách nước ngoài say đắm?

0
958

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như phở, bánh mì, bánh xèo,bún chả…thì những thức uống của Việt Nam cũng là một nét ẩm thực văn hóa độc đáo, tạo nên nét đặc trưng vốn có của người Việt.  Tuy không sang trọng và nức tiếng như champange của Pháp nhuwg những thức uống Việt Nam có một nét thu hút riêng. Đặc biệt cả về hương vị lẫn cái nét chân chất, dân dã như chính con người Việt. Hãy cùng amthucvietnam365.vn tìm hiểu những loại đồ uống nhất định phải thử ở Việt Nam đã chinh phục nhiều người với công thức pha chế đặc biệt trong bài viết dưới đây nhé!

Cà phê sữa đá

Cà phê phin là một cách thưởng thức cà phê đặc biệt của người Việt. KHông khó để bắt gặp hình ảnh của những ly café sữa đá pha phin ở bất cứ nơi đâu: từ vỉa hè, trong hẻm quán đến những nơi sang trọng bạn đều có thể kêu một ly café sữa đá ngồi nhâm nhi để ngắm nhìn đường phố tấp nập. Chẳng biết từ bao giờ thưởng thức café được xem như thú vui của người dân Việt. Người ta uống cà phê khi làm việc, khi gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè người thân, ly cà phê là cái cớ để con người ở lại lâu hơn và gần nhau hơn, và mở đầu cho những câu chuyện khi muốn gặp gỡ bạn bè chỉ cần hỏi “ Cà phê không mày?”

Ảnh: quangtanhoa.com

Chẳng riêng gì người Việt Nam các du khách nước ngoài cũng yêu thích café sữa đá không chỉ riêng hương vị mà còn bởi vì cái sự dân dã, ngồi vỉa hè nhưng không hề “kém sang” chút nào. Chỉ với một chiếc phin nhỏ để từng giọt cà phê vào một chiếc cốc có chứa sữa đặc và đá tạo nên hương vị khó cưỡng thơm ngon đến tỉnh táo.

Thưởng thức một ly cà phê sữa đá hòa cùng không khí nhộn nhịp nơi hè phố tại Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh cũng là trải nghiệm nên thử.

Nước mía

Nước mía là một món gaiir khát cho những ngày nóng bức dành cho không chỉ riêng cho khách hàng Việt Nam mà còn những du khách nước ngoài. Khi ép mía lấy nước, người ta cho vào thêm trái quất hoặc cam, dứa nhưng phần lớn là sử dụng quất để tăng thêm hương vị cho nước mía nhờ đó mà dễ uống hơn, nước mía có vị thơm nhẹ nên nước mía đã làm hài lòng tất cả du khách.

Ảnh: 24h.com.vn

 Hiện nay biến tấu của nước mía rất đa dạng đáp ứng nhu cầu của các thực khách như nước múa cốt dừa, nước mía sầu riêng. Nhưng cho dù kết hợp như thế nào thì vẫn không thể phủ nhận đẵ trưng của nước mía rất ngon và nên thưởng thức khi tới Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại nước giải khát này trên khắp mọi miền của Việt Nam.

Trà đá

Tên gọi cũng làm người ta đủ biết trong thức uống có gì: nước trà và đá. Trà đá lag thức uống quen thuộc và bắt gặp nhiều ở miền Bắt Việt Nam. Giữa thời tiết oi bức như hiện nay, trà đá chính là k\lý do để tụ tập bạn bè vừa uống giải khát vừa trò chuyện. Đây là loại thức uống mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ven đường, họ ngồi quây quần nhâm nhi trà đá và trò chuyện với nhau, đây chính là nét văn hóa từ xa xưa của người Việt. Cùng ngồi nhâm nhi cốc trà nói về bao chuyện thế gian giúp ta xua tam đi nỗi nhọc nhằn của cuộc sống.

Ảnh: vietthien.com

Nước dừa

Nước dừa là một thức uống phổ biến của người Việt. Hình ảnh những buồng dừa rậm trái hay những trái dừa to xanh mướt làm ta “đã mắt” chỉ muốn thưởng thức ngay. Được uongs trực tieeos nước dừa tươi vừa mới chặt là cách thưởng thức mà ai cũng thích chứ không cần cho ra ly gì cả. Đơn giản mà ngon. Lưu ý nhỏ cho du khách nếu du khách muốn ngủ ngon thì đừng uống nước dừa sau 5 giờ chiều nhé.

Ảnh: longan.city

Bia tươi

Bia là thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Và ở Việt Nam, bên cạnh dòng bia nước ngoài, cũng có loại bia Việt Nam duy nhất có hương vị của từng vùng. Các loại bia Việt Nam cũng có chất lượng không hề kém cạnh so với các nhãn hiệu nước ngoài: Bia Sai Gòn, Bia 333, Bia Hà Nội. Du khách trong và ngoài nước có thể đến “Phố Bia” ở ngã tư Lương Ngọc Quyến, Tà Hiền và đường Dinh Liệt để nhâm nhi ly bia tươi với hương vị nhẹ nhàng, cùng dĩa “mồi” nhỏ cùng trò chuyện, tán gẫu đủ thể loại trên đời. Còn cái thú vui nào bằng.

Ảnh: thegioibiatuoi.com

Sinh tố các loại

Sinh tố có ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam với rất nhiều loại trái cây tươi: thanh long, táo, mít, bơ, mãng cầu… cùng với đá và sữa đặc hoặc sữa chua. Tùy vào nhu cầu đa dạng của khách hàng mà sinh tố ngày càng được biến tấu với nét mới lạ và sự riêng biệt như: sinh tố rau má đậu xanh, sinh tố rau má sầu riêng sữa dừa, sinh tố chuối chocolate… Tất cả tưởng chừng khó mà phù hợp nhưng lại ngon đến lạ.

Ảnh: smartfruits.vn

Việt Nam với trăm cảnh vật xinh đẹp, món ngon vật lạ cũng nhiều vô kể. Thức uống Việt Nam là một phần trong nền văn hóa nền ẩm thực được giới thiệu tới nhiều du khách. Đến với đất nước, con người Việt Nam tôi. Du khách sẽ không khỏi cảm thấy thích thú về con người chân chất, về nét đẹp ẩm thực văn hóa Việt Nam níu kéo những con người từ mọi nơi về tụ họp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây